Phương pháp điều trị loạn thị ở trẻ hiệu quả

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Loạn thị ở trẻ nếu không được điều trị kịp thời thì có thể gây ra những biến chứng như lé mắt và mù lòa. Những biến chứng này sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển, sinh hoạt và tương lai của bé, nên các mẹ phải rất cẩn trọng và lưu ý.

Trẻ cần được điều trị loạn thị sớm
Trẻ cần được điều trị loạn thị sớm

Các phương pháp điều trị loạn thị ở trẻ

Điều trị loạn thị để điều chỉnh độ cong không đồng đều ở mắt khiến cản trở tầm nhìn. Vì vậy, những phương pháp sau sẽ là cách để điều trị tốt nhất cho trẻ.

Kính đeo mắt: Với tình trạng loạn thị ở bé thì các mẹ nên cho bé đeo kính để cải thiện tình trạng mắt và giúp mắt nhìn rõ hơn.

Phẫu thuật khúc xạ: Phương pháp này sẽ giúp sửa chữa những vấn đề loạn thị bằng cách tạo lại hình dáng bề mặt của mắt. Tuy nhiên, bạn chỉ nên thực hiện phẫu thuật khúc xạ cho trẻ khi đã đủ 18 tuổi, nếu phẫu thuật khi trẻ còn nhỏ tuổi thì biến chứng sẽ xảy ra càng lớn.

Phẫu thuật khúc xạ sẽ có phương pháp phẫu thuật lasik và phẫu thuật laser hỗ trợ:

Phẫu thuật lasik: là cách Bác sĩ dùng một dụng cụ để mổ giác mạc và thực hiện cắt mỏng lớp khớp nối vào giác mạc, hoặc cắt laser đặc biệt để khắc lại hình dạng của giác mạc.

Phẫu thuật bằng Laser hỗ trợ: Phương pháp này dành cho bé bị loạn thị do chấn thương từ bên ngoài hoặc giác mạc mỏng.

Với trẻ thì các mẹ không nên cho bé đeo kính sát tròng vì bé có thể khiến kính sát tròng làm tổn thương niêm mạc ở mắt gây nên những biến chứng nguy hiểm hơn cho mắt. Vì vậy, bạn cần tìm những phương pháp điều trị loạn thị đúng đắn cho bé.

Nên phòng tránh loạn thị cho bé bằng những thói quen tốt
Nên phòng tránh loạn thị cho bé bằng những thói quen tốt

>> Hãy truy cập vào chuyên mục sức khỏe – làm đẹp để biết thêm những thông tin hữu ích về chăm sóc sức khỏe và cách làm đẹp tự nhiên tại nhà.

Cách phòng tránh loạn thị cho bé

Loạn thị có thể gây mù ở trẻ nhỏ, bởi vậy ngoài việc tìm cách điều trị loạn thì thì các bậc cha mẹ nên có cách để phòng tránh căn bệnh này một cách hiệu quả.

Bố mẹ và thầy cô nên hướng dẫn cho trẻ ngồi đúng tư thế khi học bài và giữ khoảng cách tốt nhất với sách vở và màn hình máy tính.

Khi học bài thì nên tạo cho bé một môi trường với ánh sáng đủ cho mắt bé, không được cho bé học, hoặc đọc sách trong tình trạng thiếu ánh sáng.

Bạn cũng nên lên một thời khóa biểu học tập, vui chơi hợp lý cho bé, nhất là các hoạt động ngoài trời. Không được cho trẻ đọc sách khi nằm ngửa, khi di chuyển hoặc nằm trên tàu xe.

Bạn cũng không nên cho trẻ chơi máy tính, nghịch điện thoại hoặc xem ti vi quá nhiều, vì đây là những nguyên nhân hàng đầu gây loạn thị và các tật khúc xạ ở trẻ.

Với trẻ em, thì việc mắc các tật bệnh về mắt cũng liên quan rất lớn đến chế độ dinh dưỡng. Với một chế độ dinh dưỡng nghèo nàn, thiếu vitamin A thì rất có thể trẻ sẽ bị loạn thị nhiều hơn những trẻ khác.

Điều trị loạn thị bằng các phương pháp tiến tiến và dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ nhãn khoa để trẻ được sinh hoạt, vui chơi và học tập mà không bị ảnh hưởng.

 Đào Trịnh –  ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới