Phương pháp giảng dạy Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đầu tiên là giảng viên phải quan tâm đến sinh viên và hiểu được năng lực người học vì chất lượng đầu vào của sinh viên Cao đẳng Y theo quy chế tuyển sinh năm 2017 chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo chuẩn hóa Bộ Y tế

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo chuẩn hóa Bộ Y tế

Trong quá trình giảng dạy, phải giao tiếp với các em để đánh giá xem năng lực, trình độ của người học thực sự đang ở đâu nhằm giảng dạy cho sát thực tế và khích lệ người học tránh hàn lâm quá người học trình độ tốt nghiệp THPT không hiểu. Giảng viên phải dành thời gian để lấp những lỗ hổng kiến thức THPT của môn học liên quan đến ngành học. Làm được như vậy, sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được bù đắp kiến thức hổng ở thời học cấp 3 khiến các em hiểu bài giảng, ham học hơn. Đó là cơ sở lý luận đầu tiên để phát huy năng lực người học ngành y.

Nội dung giảng phải sát với yêu cầu của Ngành Y tế

Giảng viên phải nắm bắt được yêu cầu của của công việc ngành Y tế đối với nội dung giảng dạy vì đa phần các sách giáo trình ngành y đều viết rất kỹ về kiến thức chuyên môn nhưng hầu hết lại thiếu phầng liên hệ với công việc thực tiễn của ngành y dẫn đến người học cảm thấy trừu tượng. Do vậy, nhiệm vụ của giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trước hết phải cung cấp cho sinh viên Cao đẳng Y các kiến thức chuyên môn sau đó cho sinh viên thấy cán bộ Y tế Bệnh viện áp dụng kiến thức đó trong thực tế ngành y như thế nào? Sinh viên sẽ trả lời được câu hỏi học Cao đẳng Điều Dưỡng hay Cao đẳng Xét nghiệm sẽ làm gì với kiến thức đó sau khi ra trường?

Sinh viên Cao đẳng Y Dược Pasteur trong giờ thực hành

Sinh viên Cao đẳng Y Dược Pasteur trong giờ thực hành

Kết nối kiến thức giữa các môn học. Đây là một điều hết sức quan trọng là giảng viên phải gắn kết kiến thức của các môn đang học với môn đã học, môn đang học với môn sẽ học để tạo nên một hệ thống kiến thức hoàn chỉnh cho các em về chuyên ngành Y khoa. Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ biết cách xâu chuỗi kiến thức, hệ thống kiến thức và kích thích sự ham muốn tiếp tục tìm tòi kiến thức đã học và sẽ học. Muốn làm được như vậy thì bản thân giảng viên không chỉ vững chuyên môn mà còn phải là người có tư duy quản trị và hệ thống kiến thức tốt.

Chia sẻ kinh nghiệm thực tế ngành Y liên quan đến bài giảng

Nhấn mạnh điều này, giảng viên Bác sĩ Dương Trường Giang từng tốt nghiệp loại giỏi Trường ĐH Y Dược Thái Nguyên cho biết: cần lồng ghép thực tế để kể cho sinh viên nghe những cách xử lý tình huống liên quan trong công tác khám chữa bệnh, xử lý những trường hợp cấp cứu hay tai biến trong y khoa. Thông qua câu chuyện thực tế sẽ làm bài giảng sống động hơn và giúp sinh viên bước đầu hình thành được tư duy về cách xử lý một vấn đề cụ thể nếu gặp.

Thực tế nghề y

Lưu ý cuối cùng của giảng viên Bác sĩ Dương Trường Giang là ngành y là ngành đặc thù cần phải đào tạo đặc biệt bởi những trường có uy tín có bệnh viện trực thuộc Trường như mô hình Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có Bệnh viện YHCT trực thuộc để cho sinh viên đi thực tế các môn đã học vì nếu không có bệnh viện thì sinh viên có nghe xong bài giảng, ghi chép xong rồi cũng sẽ quên nếu thiếu quan sát thực tế. Đây cũng là việc vô cùng cần thiết với ngành Y nên các em học sinh nếu đam mê nghề y hãy chọn đúng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để việc học gắn liền với thực tiễn nghề y.

Địa chỉ đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp HCM:

Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Địa chỉ đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung –   Quận Thanh Xuân – Tp Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới