Phương pháp mới: Đánh bật ung thư bằng nam châm!

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Khó phát hiện, quá trình điều trị phức tạp, chi phí tốn kém…là những rào cản khiến không ít bệnh nhân không thể vượt qua căn bệnh này. Điều trị ung thư bằng nam châm là phương pháp mới được các nhà khoa học đặt nhiều kỳ vọng để đánh bật căn bệnh nguy hiểm này.

dieu-tri-ung-thi-bang-nam-cham

Đánh bật ung thư bằng nam châm

Hi vọng mới của người bệnh ung thư

Theo thống kê của WHO, số người chết vì ung thư trên toàn thế giới cao gấp 7 lần tai nạn giao thông, khiến căn bệnh này trở thành nỗi ám ảnh của toàn nhân loại. Trung bình mỗi năm, ung thư cướp đi sinh mạng của 8,2 triệu người trên toàn thế giới, ảnh hưởng đến cuộc sống cảu 21,7 người mắc ung thư mới. Dự báo đến năm 2030, số người tử vong vì ung thư sẽ lên đến 13 triệu người.

Trong khi con có người bệnh ung thư ngày càng tăng cao, các phương pháp điều trị ung thư vẫn chưa thực sự tiếp cận được với tất cả bệnh nhân. Làm thế nào để điều trị ung thư một cách hiệu quả nhất với mức chi phí thấp nhất là điều mà các nhà nghiên cứu quan tâm.

Phương pháp mới điều trị ung thư bằng nam châm của các nhà khoa học Trường Đại học London (Anh) được coi là bước tiến vĩ đại, mang đến niềm hi vọng sẽ giải quyết được vấn đề điều trị ung thư hiệu quả cho mọi người bệnh trên khắp thế giới.

nam-cham-tri-ung-thu

Hi vọng mới cho người bị ung thư trên toàn cầu

Phương  pháp điều trị ung thư nhờ nam châm

Nghiên cứu của các nhà Khoa học đã chỉ ra rằng, các hạt từ tính của nam chân có thể nhận diện khối u nhanh chóng, từ đó giúp bác sĩ chuyên khoa có thể chẩn đoán và điều trị ung thư một cách chính xác. Để tiêu diệt những tế bào ung thư trong cơ thể, các nhà khoa học sẽ cấy hạt phân tử oxit sắt vào khối u, ứng dụng từ trường của nam châm để đốt nóng những phân tử oxit sắt này.

Thí nghiệm trên loài chuột mang tại tín hiệu đáng mừng. Theo đó, nhóm nghiên cứu gắn các phân tử oxit sắt vào tế bào gốc, sau đó di chuyển tế bào gốc đến các vị trí khối u trong cơ thể. Nhờ từ trường của nam châm có thể làm phân tử oxit sắt chuyển động, tạo nhiệt lượng để đốt cháy tế bào ung thư.

Kết quả của thí nghiệm củng cố niềm hi vọng có thể áp dụng phương pháp điều trị ung thư bằng nam châm cho con người trong tương lai gần. Đồng thời đây cũng được đánh giá là phương pháp tối ưu  bởi không gây ra phản ứng phụ và không làm ảnh hưởng đến những tế bào khỏe mạnh khác trong cơ thể.

te-bao-ung-thu

Tế bào ung thư

Giáo sư Phẫu thuật và ung thư Jayant Vaidya (Đại học London) nhận định: “Đây là kỹ thuật đầy hứa hẹn, mang lại nhiều hiệu quả trong việc điều trị cho bệnh nhân ung thư, bác sĩ và nhân viên y tế”.

Những tín hiệu đáng mừng của phương pháp điều trị ung thư bằng nam châm kỳ vọng sẽ đánh dấu bước phát triển của y học hiện đại trong việc chẩn đoán và điều trị các căn bệnh nguy hiểm để bảo vệ cuộc sống con người.

Hoàng – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới