Phương pháp mới điều trị ung thư dương vật mà không cần phẫu thuật

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Các chuyên gia đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: “Để điều trị ung thư dương bệnh nhân thường phải tiến hành cắt bỏ khối u sau đó tiến hành hóa trị, xạ trị, các phương pháp này làm tổn thương dương vật và cơ quan sinh dục của nam giới một cách trầm trọng. Ngoài ra, tâm lí của các quý ông cũng bị ảnh hưởng rất lớn”.

Ung thư dương vật ngày càng trở nên phổ biến

Ung thư dương vật ngày càng trở nên phổ biến

Theo tin tức y dược mới nhất, các nhà khoa học đã tìm ra phương pháp điều trị ung thư dương vật cho hiệu quả cao hơn rất nhiều so với phương pháp điều trị truyền thống, phương pháp này có tên là brachytherapy. Đây cũng là một phương pháp xạ trị, nhưng ưu việt hơn vì chúng vừa có thể  loại bỏ các tế bào ung thư, vừa có thể giúp nam giới giữ lại nguyên vẹn “cậu nhỏ”.

Phương pháp brachytherapy là gì?

Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu trên 201 người bệnh bị ung thư dương vật có độ tuổi từ 45 trở lên, kết quả nghiên cứu đã chỉ ra có đến 79% bệnh nhân có thể sống sót trên 10 năm sau điều trị.

Để điều trị bằng phương pháp này bệnh nhân chỉ cần tiến hành một tiểu phẫu cắt bỏ bao quy đầu sau đó các Bác sĩ sẽ tiến hành chèn dây phóng xạ vào giữa hoặc gần khối u. Các dây phát sẽ phát ra các bức xạ ở liều thấp trong vài ngày để giết các tế bào ung thư mà không làm tổn thương quá nhiều các tổ chức xung quanh của dương vật và cơ quan sinh dục.

Ưu điểm của phương pháp điều trị ung thư dương vật mới

Các Bác sĩ chuyên khoa cho rằng Brachytherapy giúp bệnh nhân vẫn giữ được nguyên vẹn dương vật và cấu trúc của cơ quan sinh dục kế cận, chức năng sinh dục và tiết niệu hầu như không bị ảnh hưởng sau phẫu thuật. Từ đây có thể nhận thấy phương pháp điều trị mới – brachytherapy đem lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân mắc ung thư dương vật.

Phương pháp mới giúp nam giới bảo tồn được dương vật và cơ quan sinh dục

Phương pháp mới giúp nam giới bảo tồn được dương vật và cơ quan sinh dục

Một ưu điểm khác mà phương pháp này mang lại cho những bệnh nhân mắc ung thư dương vật tái phát. Các khối u sau khi được xử lý bằng phẫu thuật, xạ trị và hóa trị, sẽ được sử dụng tiếp bằng phương pháp brachytherapy.  Brachytherapy sẽ giảm nguy cơ tử vong của bệnh nhân. Điều này càng chứng tỏ brachytherapy là phương pháp tối ưu cho những bệnh nhân mắc ung thư dương vật được phát hiện sớm, giúp bảo vệ cơ quan và giúp cho bệnh nhân nhanh hồi phục hơn rất nhiều.

Theo các giảng viên Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, tỷ lệ bệnh nhân mắc ung thư dương vật ngày càng tăng, bệnh rất dễ phát hiện nhưng do tâm lí e ngại nên người bệnh thường đến khám khi ung thư dương vật đã ở giai đoạn cuối. Khi khối u đã lớn và lây lan ra các tổ chức xung quanh thì phương pháp điều trị phổ biến nhất là loại bỏ các khối u ở dương vật điều này tác động tiêu cực đến hoạt động tình dục và bài tiết của bệnh nhân. Vì vậy việc phát hiện sớm các bệnh ung thư nói chung và ung thư dương vật nói riêng có ý nghĩa quyết định đến hiệu quả điều trị.

Tuy chưa được áp dụng rộng rãi, nhưng phương pháp đã mở ra cơ hội chữa trị mới cho bệnh nhân ung thư dương vật.

Ngọc Mai – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới