Phút trải lòng của cô gái từ ” vịt” hóa ” thiên nga” sau phẫu thuật thẩm mỹ

Tôi là một cô gái có khuôn mặt khá thô với nhiều nhược điểm. Khuôn mặt xấu xí từ ngày  thơ ấu tôi đã sống trong sự  nhạo báng của bạn bè. Khi lớn lên, tốt nghiệp đại học tôi đã mất nhiều cơ hội việc làm. Có thể nói tôi lận đận cả tình duyên và sự nghiệp.

Thanh xuân của tôi trôi qua một cách tẻ nhạt

“Hồi đi học, các bạn thường đặt biệt danh nghe hài vô cùng, ” tiểu thư hàm hô, mắt sợi chỉ”. Vào những dịp đi chơi với lớp, trong những trò chơi vận động cần cặp, không bạn nam nào muốn cặp với tôi”. Khiến tôi tủi thân vô cùng. Mỗi lần chụp ảnh tôi đều lảng tránh.

phẫu thuật thẩm mỹ
Tự ti vì khuôn mặt kém duyên đeo đẳng suốt thời thơ ấu

Đến tuổi 20, ai cũng ý thức được vẻ đẹp ngoại hình, cô gái nào cũng muốn mình đẹp, muốn được người khác chú ý. Người khác thu hút mọi người bằng ngoại hình đẹp, nói chuyện hài hước còn tôi đi đâu ai cũng chỉ chỏ, xì xào bởi khuôn mặt xấu xí. Bốn năm đại học của tôi gói gọn trong việc học hành, đi từ nhà đến trường, từ trường  về nhà, không có lấy một mảnh tình vắt vai, cũng không có bạn bè.

Thanh xuân của tôi trôi qua một cách tẻ nhạt. Tôi vùi đầu vào học tập ra trường với tấm bằng giỏi, nghĩ rằng sẽ suôn sẻ trong công việc nhưng tôi đã lầm. Bất kì nhà tuyển dụng nào khi nhìn ảnh hồ sơ của tôi cũng loại từ vòng đầu, hoặc có đi phỏng vấn tôi cũng bị đánh trượt mặc dù trả lời chuyên môn khá ổn.

Do đó khát khao thay đổi khuôn mặt của tôi lớn hơn bao giờ hết. Tôi lấy hết sức can đảm để tìm đến dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ, chấp nhận “ đập đi xây lại” gương mặt toàn bộ trong 3 tháng.

Hành trình phẫu thuật thẩm mỹ không hề dễ dàng

Tôi đã phẫu thuật thẩm mỹ toàn diện và trải qua 3 lần tại một Thẩm mỹ viện ở Hà Nội. Lần đầu thực hiện cắt hàm hô, gọt hàm cắt mí mắt và mở góc mắt. Đó là lần tôi không thể quên được, chấp nhận mạo hiểm và đau đớn mà từng trải qua để trở nên xinh đẹp.

phẫu thuật thẩm mỹ
Tôi đã có một khuôn mặt hoàn hảo sau phẫu thuật thẩm mỹ

Lần thẩm mỹ thứ 2 làm sau đó 1 tháng, khi lần phẫu thuật thẩm mỹ trước đã ổn định. Lần 2 tôi thực hiện nâng mũi và thu gọn cánh mũi. Các bác sĩ thẩm mỹ tiêm thuốc mê khi thực hiện thủ thuật nên tôi cũng không đau đớn nhiều.

Sau đó 1 tháng,  tôi tiếp tục thẩm mỹ lần 3 thực hiện cấy mỡ mặt để gương mặt được bầu bĩnh và trẻ trung hơn. Trải qua những đau đớn là vậy nhưng tôi vẫn cố gắng lạc quan. Chỉ cần nghĩ đến thay đổi diện mạo sẽ thay đổi số phận tôi có động lực vượt qua tất cả.

Trời không phụ lòng người, vết thương của tôi phục hồi rất tốt, tôi có kết quả phẫu thuật thẩm mỹ vô cùng ngọt ngào. “ Hàm hô,mắt một mí, gò má cao ư, chẳng còn là gì nữa. Khi giờ đây tôi đã có gương mặt thon gọn, đôi mắt to tự nhiên, gương mặt bầu bĩnh”.

“Trong 3 lần phẫu thuật có lẽ lần đầu tiên thực hiện chỉnh hàm hô, phẫu thuật hạ gò má, cắt mí và mở rộng góc mắt khiến tôi đau đớn, mệt mỏi nhất. Bừng tỉnh thấy mặt  sưng, đau nhức, phải băng khắp mặt.  Trong 1-2 tuần đầu bác sĩ dặn mình chỉ được ăn sữa với cháo.  Trong 2 -3 tháng sau đó cũng chỉ ăn đồ mềm. Tôi cũng hạn chế nói và giao tiếp”. Mất khoảng 3 – 4 tuần  mặt sẽ bớt sưng và bắt đầu về dáng như cũ. Nhưng để được tự nhiên nhất phải mất tới 6 tháng.

Sau phẫu thuật thẩm mỹ thành công, nhìn vào gương tôi vỡ òa trong cảm xúc. Không thể  tin được diện mạo của mình đã thay đổi sau bao đau đớn về  thể xác, tốn kém về tiền bạc. Nhưng đổi lại được thành quả ngọt ngào, tôi vô cùng “ ưng cái bụng”.

Tôi bắt đầu cố gắng, tự tin chụp hình với mọi người, tự tin giao tiếp và cũng tìm thấy tình yêu bến đỗ của đời mình. Ngày mai thôi, tôi sẽ lên xe hoa cùng anh về  chung một nhà. Cuối cùng tôi muốn nhắn nhủ là hãy mạnh dạn làm những điều bạn muốn,  sẽ thay đổi để có được hạnh phúc.

Tuyết: ytetvietnam.edu.vn