Quá trình bọc răng sứ đúng cách nhất để có hàm răng ưng ý

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo các bác sĩ Nha khoa thì để có được hàm răng tốt nhất thì quá trình bọc răng sứ thẩm mỹ phải được thực hiện dưới bàn tay tài hoa của các bác sĩ  và hệ thống trang bị hiện đại. Vậy một quá trình được coi là chuẩn quốc tế cần thực hiện theo quy trình thế nào?

Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu?

Quá trình bọc răng sứ khoa học nhất để có hàm răng ưng ý
Quá trình bọc răng sứ khoa học nhất để có hàm răng ưng ý

Thông thưởng với những ca bọc răng sứ thông thường sẽ mất từ hai cuộc hẹn với người thực hiện tại các trung tâm Nha khoa. Ngày nay, với công nghệ tiên tiến CT 5 chiều và thông qua các thiết bị hiện đại thì việc thiết kế răng sứ được thực hiện thông qua máy tính CAD/ CAM trong khoảng thời gian từ 15 đến 30 phút.

Toàn bộ quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ cũng có thể được thực hiện trong vòng 24h mà không mất nhiều thời gian và chờ đợi lâu.

Quy trình bọc răng sứ thế nào?

  1. Quy trình bọc răng sứ đầu tiên

  • Chuẩn bị trụ răng

Trong khâu này bác sĩ sẽ tiến hành chuẩn bị trụ răng phục vụ cho việc chụp răng sứ, những mẫu răng sứ này có độ dàu nhất định đảm bảo có thể chịu được lực và cân đối với toàn bộ chân răng.

Trước khi mài răng thì bác sĩ sẽ điều trị dứt điểm những bệnh lý liên quan tới răng, bác sĩ cũng sẽ thực hiện thao tác gây tê để giảm cảm giác ê buốt hay khó chịu cho bệnh nhân.

Để quá trình thẩm mỹ răng sứ mang lại kết quả cao thì nha sĩ thực hiện phải là người có kinh nghiệm và thực hiện chính xác tỉ lệ mài răng sao cho không làm tổn hại tới hàm răng thật.

Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu?
Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu?
  • Lấy dấu răng thật

Sau khi đã mài răng thật thì bác sĩ sẽ thực hiện thao tác lấy dấu răng nhằm tạo bản sao từ nhiên khi bọc sứ của bạn.

  • Đặt răng giả tạm thời

Trong những trường hợp khác hàng không thể lắp răng sứ thì trụ răng đã mài cần được bao phủ với răng giả tạm thời. Những chiếc răng này được làm từ nhựa hoặc lớp vỏ mỏng kim loại củng cố bằng xi măng nha khoa và có thể loại bỏ một cách dễ dàng.

  1. Quy trình bọc răng sứ lần 2

Sau khi đã chế tạo xong mẫu răng sứ thì các bác sĩ nha khoa có thể tiến hành lắp răng sứ cho từng khách hàng cụ thể.

Khi này các bác sĩ nha khoa sẽ đặt mão sứ lên trên phần trụ răng hoặc vít Abutment và kiểm tra lại màu sắc và độ bóng sao cho phù hợp với màu sắc tự nhiên.

Quy trình bọc răng sứ thế nào?
Quy trình bọc răng sứ thế nào?

Những vị trí răng dễ nhận biết như răng cửa thì các bác sĩ sẽ hỏi ý kiến của bạn để bôi xi măng tự nhiên, sau một vài phút những chất liệu này sẽ kết dính vào răng thật và cố định hoàn toàn trong đó.

  1. Quy trình bọc răng sứ lần 3

Sau khi răng sứ đã được cố định thì các bác sĩ nha khoa sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc sau khi chụp răng sứ  để hàm răng không bị lệch hay đau, tránh những viêm nhiễm nghiêm trọng.

Tại các trung tâm nha khoa nổi tiếng thì quá trình bọc răng sứ thẩm mỹ được thực hiện trong thời gian 1 ngày nhờ công nghệ CT 5 chiều chuẩn theo quốc tế dưới sự hỗ trợ của các thiết bị hiện đại sẽ mang tới cho bạn hàm răng chắc khỏe, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình thực hiện.

Cẩm Giang – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới