Quan hệ tình dục đều đặn sẽ mang lại lợi ích gì cho sức khỏe của bạn?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Một nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí Management cho thấy tình dục không phải chỉ để thỏa mãn nhu cầu của con người, hay bảo vệ hôn nhân hạnh phúc của gia đình mà chúng đóng vai trò như một hình thức tập thể dục mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời mà tình dục mang lại cho sức khỏe con người.

Quan hệ tình dục mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người

Quan hệ tình dục mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người

Lợi ích của tình dục với sức khỏe

Tác dụng cải thiện hệ miễn dịch

Theo tin tức y học mới nhất, việc bạn quan hệ tình dục đều đặn 1-2 lần/ tuần, kích thích cơ thể tăng cường hệ miễn dịch. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc quan hệ tình dục đều đặn với tần suất như trên làm tăng nồng độ kháng thể có tên là globulin miễn dịch A (lgA) lên đến 30%. Đây là một con số lý tưởng, giúp cơ thể bạn chống đỡ với nhiều căn bệnh hơn những người không quan hệ tình dục đều đặn.

Tác dụng rất tốt cho hệ tim mạch

Các hoạt động thể chất hay khi bạn quan hệ tình dục sẽ có lợi cho hệ tim mạch. Khi bị kích thích tình dục, nhịp tim tăng lên, nhịp tim sẽ tăng lên kịch điểm khi bạn đạt được cự khoái. Điều này làm tăng lưu lượng máu tới tim, giúp tim được nuôi dưỡng tốt hơn, chúng sẽ làm việc hiệu quả hơn. Hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ cho biết, những người mắc bệnh tim không ảnh hưởng đến đời sống tình dục, những cơn đau ngực hay đột quỵ ít xảy ra trong quá trình quan hệ tình dục.

Tình dục đều đặn giúp tim hoạt động tốt hơn

Tình dục đều đặn giúp tim hoạt động tốt hơn

Tác dụng giảm huyết áp

Chứng cao huyết áp làm cho nam giới bị rối loạn cương dương còn đối với nữ giới chúng gây giảm ham muốn tình dục. Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Michigan State đã tiến hành nghiên cứu tác dụng của tình dục với nữ giới. Đối với phụ nữ trong độ tuổi từ 57 – 85, quan hệ tình dục giúp giảm nguy cơ cao huyết áp.

Tác dụng giảm đau

Các nhà nghiên cứu của Đức đã chứng minh, quan hệ tình dục đều đặn có tác dụng cải thiện tình trạng đau nửa đầu. Có tới 60% số người tham gia nghiên cứu cải thiện chứng bệnh sau khi thực hiện quan hệ tình dục đều đặn. Mà trong 60% đó có tới 37% bệnh nhân mắc chứng đau đầu thâm niên. Theo các Bác sĩ chuyên khoa đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khi quan hệ tình dục, cơ thể giải phóng ra endorphin  – một chất có tác dụng giảm đau tự nhiên. Endorphin có tác dụng làm giảm đau, loại bỏ những cơn đau đầu thông thường và những cơn đau đầu kinh niên.

Tình dục giúp bạn giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Tình dục giúp bạn giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Tình dục giúp bạn giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Điều này được nghiên cứu bởi TS. Michael Leitzmann – Viện Ung thư Quốc gia Bethesda, MD và được công bố trên Tạp chí JAMA. Các nghiên cứu đã chỉ ra những người đàn ông xuất tinh 21 lần mỗi tuần hoặc nhiều hơn, có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn 30% những người đàn ông mỗi tuần xuất tinh từ 4-7 lần /tháng. Điều này được TS. Leitzmann giải thích, việc xuất tinh thường xuyên sẽ giúp loại bỏ những chất gây ung thư và các yếu tố có thể gây ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.

Tác dụng cải thiện giấc ngủ

Theo nghiên cứu đã được trên tạp chí phụ nữ, Đối  với phụ nữ, lượng Hormone Estrogen tiết ra trong suốt thời gian quan hệ tình dục làm tăng liên kết giữa REM – giấc ngủ, làm cho giấc ngủ sâu hơn và phụ nữ sẽ cảm thấy ngủ ngon hơn. Còn đối với nam giới, vùng vỏ nào trán trước liên quan đến sự tỉnh táo, ý thức và hoạt động tinh thần sẽ giảm hoạt động, hoặc không còn hoạt động sau khi đạt cực khoái, làm cho nam giới đi vào giấc ngủ một cách dễ dàng hơn.

Đây là những lợi ích mà tình dục mang lại cho sức khỏe của bạn, tuy nhiên những lợi ích này chỉ xuất hiện khi bạn có một chế độ sinh hoạt điều độ và hợp lí.

Ngọc Mai – ytevietnam.edu.vn

 

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới