Quý ông cần làm gì để “tinh binh” luôn khỏe mạnh, dễ thụ thai?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Chất lượng tinh trùng là một nhân tố vô cùng quan trọng quyết định đến khả năng mang thai của người phụ nữ, chính vì vậy việc thực hiện một lối sống lành mạnh vô cùng quan trọng đối với các quý ông.

Quý ông cần làm gì để "tinh binh" luôn khỏe mạnh, dễ thụ thai?

Quý ông cần làm gì để “tinh binh” luôn khỏe mạnh, dễ thụ thai?

Quý ông cần làm gì để “tinh binh” luôn khỏe mạnh, dễ thụ thai?

Dưới đây là những biện pháp mà các Bác sĩ hiện đang công tác tại Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp giúp các quý ông có chất lượng tinh trùng tốt hơn.

  • Thay đổi chế độ ăn uống

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thực phẩm là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nói chung và chất lượng “tinh binh” của quý ông, chính vì vậy một chế độ dinh dưỡng hợp lý là điều vô cùng quan trọng mà các quý ông cần thực hiện. Nên hạn chế những đồ ăn nhanh như thịt chế biến sẵn, ngũ cốc, sữa, kẹo, pizza,…thay vào đó ăn tăng cường gà, cá, rau, trái cây và ngũ cốc nguyên hạt,…trong bữa ăn của mình.

Một số loại thực phẩm đây được khuyến khích sử dụng để tăng số lượng tinh trùng bao gồm: Vitamin B-12 có trong thịt, cá và sữa…, Vitamin C có nhiều trong cam, dâu, khoai tây, cà chua,… các loại hạt từ cũng được chứng minh có khả năng tăng cường sức khỏe “tinh binh”. Lycopene có nhiều trong cà chua, dưa hấu,…chống oxy hóa tuyệt vời làm hạn chế sự tổn hại DNA và tổn thương tinh trùng.

  • Tập thể dục thường xuyên, đúng cách

Theo các Bác sĩ Đông Y, khi thực hiện đều đặn các bài tập thể dục nhẹ nhàng hàng ngày cũng làm tăng số lượng cũng như chất lượng và khả năng nhu động của tinh trùng.

Mặc đồ lót không phù hợp cũng là một trong những nguyên nhân gây suy giảm chất lượng tinh trùng

Mặc đồ lót không phù hợp cũng là nguyên nhân gây suy giảm chất lượng tinh trùng

  • Lựa chọn đồ lót phù hợp

Theo những tin tức y tế mới nhất, các nhà khoa học đã chứng minh được mối quan hệ mật thiết giữa các loại đồ lót với số lượng và chất lượng tinh trùng, những quý ông mặc đồ lót thường xuyên có lượng tinh trùng nhiều hơn 17% so với những người chỉ mặc quần đùi.

  • Cân nhắc khi sử dụng rượu và cà phê

Bác sĩ Chu Hòa Sơn giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, một nghiên cứu năm 2017 với gần 20.000 quý ông đã chỉ ra rằng, rượu và cà phê có thể làm hỏng DNA của tinh trùng làm giảm số lượng tinh trùng đi đáng kể.

  • Bổ sung các vitamin cần thiết

Theo các Dược sĩ, nếu các quý ông đang cố gắng để tăng cường chất lượng tinh trùng thì nên bổ sung những vitamin và khoáng chất sau:

Vitamin C tăng số lượng và khả năng vận động của tinh trùng

Vitamin D làm tăng testosterone

Kẽm nếu bạn có nồng độ thấp

Coenzyme Q10 làm tăng chất lượng tinh dịch

Tuy nhiên để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất cũng như để hạn chế được việc gặp các tác dụng phụ khi sử dụng thuốc nam giới cần tham khảo ý kiến của các Bác sĩ chuyên khoa.

Tuy nhiên, hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi bổ sung bất cứ loại vitamin và thuốc uống nào.

Thanh Mai – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới