“Rối loạn cương dương” và những điều bạn chưa biết

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo các Bác sĩ Nam Khoa đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur “ Rối loạn cương dương là bệnh chuyên khoa đặc trưng bởi sự rối loạn cương cứng của Dương vật, Dương vật không có khả năng cương cứng hoặc khó duy trì sự cương cứng khi giao hợp.

roi-loan-cuong-duong1

“Rối loạn cương dương” và những điều bạn chưa biết

Rối loạn cương dương được đánh giá qua ba mức độ bao gồm: không thể cương cứng, chỉ thỉnh thoảng có thể cương cứng, hoặc có thể cương cứng nhưng không thể duy trì đủ lâu để có thể quan hệ tình dục”.

Rối loạn cương dương ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống cũng như chất lượng tình dục của nam giới, tuy nhiên không phải quý ông nào cũng hiểu hết về bệnh. Dưới đây là những điều mà bạn có thể chưa biết hết về rối loạn cương dương.

“Rối loạn cương dương” và những điều bạn chưa biết

Rất nhiều người mắc rối loạn cương dương giống bạn

Bạn có biết rằng có tới một nửa số nam giới trên 75 tuổi bị chứng rối loạn cương dương và con số này cũng không hề nhỏ ở những người đang ở độ tuổi sinh hoạt tình dục. Rối loạn cương dương (ED) có thể gặp ở những người hay lo âu, suy nghĩ. Khi thường xuyên rơi vào trạng thái “trên bảo dưới không nghe” làm cho họ càng suy nghĩ nhiều hơn, tạo nên một vòng xoắn gọi là “vòng xoắn bệnh lí”. Lúc này bạn nên tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa và các Bác sĩ tâm lí để được khám và điều trị triệt để.

Rối loạn cương dương có thể không phải do yếu tố tâm lí

Nói như thế không có nghĩa là chỉ cần tâm lí không tốt thì bạn sẽ mắc chứng ED, thực tế thì không hoàn toàn là như vậy. Theo tin tức y tế mới nhất, các nhà khoa học và các Bác sĩ chuyên khoa Nam Học đã chỉ ra rằng, phần lớn các trường hợp ED là do nguyên nhân thể chất như tiểu đường, huyết áp cao, bệnh thần kinh hoặc tổn thương, bệnh xơ cứng rải rác, xơ cứng động mạch và bệnh tim. Một số loại thuốc cũng có thể gây nên chứng rối loạn cương dương.

ED hầu như không bị ảnh hưởng bởi nồng độ testosteron thấp

Nam giới muốn duy trì được phong độ, bản lĩnh đàn ông và chức năng sinh sản bình thường thì phải phụ thuộc rất lớn và Hormone Testosteron. Rất nhiều người cho rằng nồng độ Testosteron thấp là nguyên nhân chính gây nên tình trạng rối loạn cương dương, nhưng thực tế thì không phải như vậy.

Testosteron thấp có thể khiến nam giới giảm ảnh ham muốn tình dục nhưng thường không ảnh hưởng tới tình trạng cương dương. Dương vật muốn cương cứng và duy trì được sự cương cứng đó phải phụ thuộc chủ yếu vào hai yếu tố chính là kích thích thần kinh và lưu thông máu. Khi Dương vật bị kích thích, các dây thần kinh trong khu vực này kiểm soát các cơ cho phép máu đổ vào “cậu nhỏ”, gây cương dương.

roi-loan-cuong-duong2

Rối loạn cương dương có nguy hiểm không?

Điều trị dựa vào gen

Hiện nay, chưa có một phương pháp nào điều trị được dứt điểm và lâu dài bệnh ED. Các nhà nghiên cứu đang thử nghiệm liệu pháp gen như một phương pháp điều trị lâu dài, khả thi cho ED và có thể chữa khỏi bệnh. Điều này mở ra cơ hội mới cho việc điều trị dứt điểm chứng rối loạn cương dương ở nam giới.

ED có thể là lời cảnh báo từ của những căn bệnh nguy hiểm khác

ED xuất hiện khi có sự giảm lưu thông dòng máu tới Dương vật và những căn bệnh nghiêm trọng như như  tim mạch, tiểu đường…có thể gây ra tình trạng này. Vì vậy, ED được coi là một trong những dấu hiệu đầu tiên khi mắc các bệnh lí trên.

ED có mối liên quan tiềm ẩn tới sức khỏe răng miệng

Trong một vài nghiên cứu gần đây nhất đã chỉ ra rằng nam giới bị bệnh về răng miệng như bệnh nha chu hoặc bệnh nướu mạn tính dễ bị ED hơn so với những người có răng và nướu khỏe mạnh. Tuy nhiên, nghiên cứu chưa chỉ ra được tại sao lại có mối liên hệ này.

Trên đây là những điều bạn cần biết về chứng rối loạn cương dương, để có hướng điều trị tốt nhất và hiệu quả nhất.

Ngọc Mai – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới