Sau nâng mũi Sline nên ăn gì kiêng gì?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Việc ăn gì kiêng gì để hỗ trợ quá trình phục hồi vết thương nhanh chóng mà không để lại sẹo xấu. Nếu không biết chế độ ăn kiêng thì việc nâng mũi của bạn sẽ vô ích.

Sau nâng mũi Sline nên ăn gì kiêng gì?

Để trả lời cho câu hỏi sau nâng mũi Sline nên ăn gì kiêng gì? Các bác sĩ thẩm mỹ tại Viện thẩm mỹ  Hà Nội cho biết, chế độ ăn uống cần tuân thủ theo nguyên tắc là ăn đồ loãng và sau đó chuyển dần sang ăn đặc và những loại đồ ăn mềm, chia thành nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày.

Sau 2-3 ngày đầu sau phẫu thuật nâng mũi, khi cấu trúc mũi chưa ổn định thì nên ăn cháo thịt bằm loãng, để xương hàm và cơ mặt không bị vận động ảnh hưởng đến mũi.

Sau nâng mũi Sline nên ăn gì kiêng gì?
Sau nâng mũi Sline nên ăn gì kiêng gì?

Những ăn sau phẫu thuật nên đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể, tăng sức đề kháng và giảm nguy cơ bị nhiễm trùng, vết thương sẽ liền nhanh chóng.

Đặc biệt bổ sung các thực phẩm giàu Vitamin A, C và khoáng chất có thể kể đến là rau xanh, cam, bưởi, cà rốt, cà chua, bí đỏ, đu đủ, khoai lang, gan động vật,…Việc này sẽ giúp tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ viêm nhiễm, chóng lành vết thương sau nâng mũi.

Ăn nhiều thực phẩm giàu protein, calo như thịt lợn nạc, sữa, phô mai, đậu phụ, các loại đậu hạt,…Những thực phẩm này tăng cường cung cấp năng lượng dồi dào, thúc đẩy quá trình tái tạo mô và lành vết thương nhanh chóng.

Uống đủ nước mỗi ngày để cơ thể khỏe mạnh, nhanh phục hồi, thanh lọc độc tố trong cơ thể. Nên uống nước tinh khiết hoặc nước ép trái cây, sữa đậu nành và các món canh để cung cấp đủ 1,5 – 2 lit nước mỗi ngày.

Nâng mũi Sline cần kiêng ăn gì?

Sau nâng mũi Sline cần kiêng ăn gì? Để vết thương nhanh liền, kết quả phẫu thuật được mỹ mãn thì bạn nên tránh xa những loại thức ăn sau:

Thịt bò: Thực phẩm này rất giàu protein gây ra co kéo da và làm cho sắc tố vùng da phẫu thuật sậm màu hơn những vùng xung quanh, khiến lộ vết sẹo mổ,. Bởi vậy cần kiêng ăn ăn thịt bò, sau nâng mũi cho đến khi vết thương phẳng và mờ hoàn toàn, đồng màu với vùng da lân cận.

sau nâng mũi Sline nên ăn gì kiêng gì
Sau nâng mũi Sline nên ăn kiêng thịt bò

Rau muống: Rau muống là top thực phẩm hàng đầu sẽ làm tăng nguy cơ hình thành sẹo lồi trên vết thương hở. Bởi vì rau muống kích thích sản sinh collagen lấp đầy vùng da bị tổn thương. Việc ăn rau muống nhiều sẽ có thể làm tăng sinh collagen quá mức, dễ hình thành nên sẹo lồi rất mất thẩm mỹ.

Da thịt gà, hải sản: Dù giàu protein và khoáng chất những thực phẩm này sẽ gây ngứa ngáy, khó chịu cho vết thương.

Đồ nếp: Nếu sau nâng mũi Sline ăn những món ăn chế biến từ gạo nếp sẽ tăng nguy cơ mưng mủ, nhiễm trùng vết thương. Do đó đồ nếp cũng lọt top những thực phẩm cần kiêng.

Sau nâng mũi Sline kiêng ăn trứng: Ăn trứng khiến vùng da phẫu thuật loang lổ, kém tự nhiên và rất mất thẩm mỹ.

Đồ cay nóng, chất kích thích như ớt, hạt tiêu, rượu, bia, nước giải khát có ga,…làm tăng nguy cơ viêm nhiễm kéo dài, thời gian làm lành vết thương nhanh hơn.

Bánh kẹo ngọt: Nếu ăn nhiều bánh kẹo ngọt vi khuẩn phát triển và gây nhiễm khuẩn vết thương. Do đó nên tránh ăn đồ ăn ngọt cho đến  khi vết thương đã lành.

Trên đây các bác sĩ đã tư vấn Sau nâng mũi Sline nên ăn gì kiêng gì. Chị em nên chú ý chế độ dinh dưỡng hợp lí, để vết thương phục hồi nhanh chóng, để có dáng mũi hoàn hảo, có một kết quả mỹ mãn.

Tuyết: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới