Sẽ có 38 điểm thi THPT Quốc gia 2017 được tổ chức tại Hòa Bình

Sẽ có 38 điểm thi THPT Quốc gia 2017 được tổ chức tại Hòa Bình là nội dung thông tin được ghi rõ trong hướng dẫn tổ chức thực hiện Quy chế thi THPT Quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2017 của Sở GD&ĐT Hòa Bình.

Sẽ có 38 điểm thi THPT Quốc gia 2017 được tổ chức tại Hòa Bình

Mỗi trường THPT sẽ là một điểm thi

Theo đó, mỗi trường THPT sẽ là một điểm thi. Tất cả các em học sinh khối lớp 12 trường PTDTNT THCS&THPT Ngọc Sơn (huyện Lạc Sơn) sẽ tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2017 tại điểm thi THPT Lạc Sơn.

Các thí sinh là học sinh của các Trung tâm Giáo dục thường xuyên và thí sinh tự do có nguyện vọng thi tại TP. Hòa Bình sẽ đăng ký và dự thi tại điểm thi TTGDTX tỉnh.

Căn cứ vào quy chế tuyển sinh mới, Sở GD&ĐT Hòa Bình cũng quy định mỗi trường THPT, trường PTDTNT THPT tỉnh, Trung tâm GDTX tỉnh, Trung tâm GDTX huyện sẽ là một đơn vị tiếp nhận đăng ký dự thi (ĐKDT).

Nhằm đảm bảo có sự thống nhất trong quản lý hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2017 và đảm bảo cho tất cả các em học sinh đăng ký dự thi được đầy đủ, chính xác thì Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các đơn vị ĐKDT chỉ phát hành và thu hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia và phiếu đăng ký xét tốt nghiệp THPT đúng theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Mỗi trường THPT sẽ là một điểm thi

Kiện toàn công tác để tránh xảy ra sai sót trong kỳ thi

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 có nhiều điểm mới nên các đơn vị ĐKDT phải cố gắng hoàn thiện và thông báo kịp thời các thông tin về kỳ thi đến thí sinh và địa điểm tổ chức đăng ký dự thi để các em học sinh đang học và thí sinh thi tự do chu động cập nhật, nắm bắt và đảm bảo đủ điều kiện để dự thi.

Tại tất cả các điểm ĐKDT đều phải có người hướng dẫn chi tiết, đầy đủ về cách khai trong hồ sơ đăng ký dự thi để giúp thí sinh hoàn thành tốt việc đăng ký và tránh gặp phải những sai sót không đáng có.

Đối với những thí sinh thi tự do, Sở GD&ĐT Hòa Bình yêu cầu các đơn vị ĐKDT phải tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi hợp lệ của thí sinh tự do. Ngoài ra, các trường THPT, Trung tâm GDTX tỉnh, Trung tâm GDNN – GDTX và phòng GD&ĐT đều phải có trách nhiệm hướng dẫn thí sinh tự do đến mua hồ sơ và đăng ký dự thi tại các điểm ĐKDT.

Kiện toàn công tác để tránh xảy ra sai sót trong kỳ thi

Sau ngày 20/04/2017, sẽ không tiếp nhận hồ sơ không hợp lệ và hồ sơ ĐKDT của thí sinh. Các đơn vị ĐKDT phải có trách nhiệm thông báo cho thí sinh phải nộp các loại giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có) trước ngày kỳ thi được tổ chức thì mới được hưởng quyền ưu tiên và được cộng điểm khuyến khích.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 và xét tuyển Cao đẳng, Đại học đang đến rất gần, thông tin về kỳ thi quan trọng này được cập nhật liên tục trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Do đó, thí sinh ngoài việc chuẩn bị ôn luyện kiến thức cho tốt thì còn phải chủ động cập nhập thông tin để không mắc phải sai sót không đáng.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn