Sinh viên Cao đẳng Dược phải học những môn gì?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trong chương trình đào tạo Cao đẳng Dược, sinh viên sẽ được học các môn cơ sở, cơ sở ngành và môn chuyên ngành, cụ thể như sau:

Sinh viên Cao đẳng Dược phải học những môn gì?

Sinh viên Cao đẳng Dược phải học những môn gì? 

Dược sĩ Trần Thị Dương, giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, sinh viên khi theo học Cao đẳng Dược viên sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản và Dược học cơ sở, cụ thể đó là: Kiến thức và kỹ năng chuyên môn ngành Dược như chuyển hóa thuốc trong cơ thể, tương tác giữa các thuốc, phản ứng bất lợi của thuốc, công thức phối hợp thuốc để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn cho người dùng.

Bên cạnh đó sinh viên Cao đẳng Dược còn được cung cấp những kiến thức về các bệnh gây ra do thuốc, chăm sóc dược lâm sàng, điều trị học và các chế độ dinh dưỡng trong điều trị. Sau khi tốt nghiệp có đủ kiến thức và kỹ năng để hành nghề trong lĩnh vực Dược phẩm.

Sinh viên Cao đẳng Dược phải học những môn gì?

Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur áp dụng theo chuẩn của Bộ LĐTB&XH. Khi theo học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên sẽ được học những môn sau:

Các môn cơ sở: Các môn học này bao gồm: Toán cao cấp, Xác xuất thống kê, Hóa học đại cương vô cơ, Sinh học đại cương, Hóa hữu cơ…, các môn cơ sở tạo tiền đề đạo đức – tư tưởng – pháp luật cho sinh viên ngành Dược như: Triết học Mác Lê nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Chính trị học…

Các môn cơ sở ngành bao gồm: Giải phẫu, Sinh lý, Hóa sinh, Bệnh học, Sinh học di truyền, Vi sinh – Ký sinh trùng…

Các môn chuyên ngành: như Bệnh học, Dược lý, Dược lâm sàng, Thực vật Dược, Kinh tế Dược, Tổ chức và quản lý Dược, Pháp chế Dược, Đảm bảo chất lượng thuốc, Kỹ năng giao tiếp bán hàng…

Xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2019 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2019 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2019 chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT.

Là một trong những trường đi đầu trong công tác đào tạo Dược sĩ Cao đẳng hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được xem là điểm đến của nhiều thí sinh yêu thích ngành Dược, muốn theo đuổi ngành học này. Nhà trường có đội ngũ giảng viên chất lượng, phương pháp giảng dạy khoa học sẽ là tiền đề thuận lợi giúp sinh viên có đầy đủ những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành Dược sĩ giỏi. Bên cạnh đó, Nhà trường trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng thực hành thí nghiệm để phục vụ tốt nhất cho việc học tập của sinh viên.

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của đông đảo thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược tại Hà Nội năm 2019 theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link: Xét tuyển Y Dược trực tuyến.

Hoặc thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2019 về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới