Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với tình yêu biển đảo quê hương

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Biển đảo quê hương”

Vào lúc 20h ngày 11/9/2017, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội, đã diễn ra Chương trình giao lưu nghệ thuật “Biển đảo quê hương”. Chương trình do Tòa án nhân dân Tối cao và Báo Công lý, phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức, như một lời tri ân, biết ơn sâu sắc đến những người lính biển đang ngày đêm canh gác cho biển trời của Tổ quốc Việt Nam.

Dù khoảng cách địa lý giữa đất liền với người lính biển bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ Quốc xa xôi, triệu triệu trái tim sinh viên Việt Nam hướng về biển đảo Tổ quốc.

 Chương trình giao lưu nghệ thuật “Biển đảo quê hương”

Tới dự chương trình giao lưu nghệ thuật “Biển đảo quê hương” có ông Nguyễn Hòa Bình – Bí thư TW Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chánh án TAND Tối cao; ông Trương Minh Tuấn – Ủy viên BCH TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Lê Hồng Quang – Ủy viên BCH TW Đảng, Phó Chánh án TAND Tối cao; Chuẩn Đô đốc Đặng Minh Hải – Phó Chính ủy Quân chủng Hải quân.

Giữa khán phòng 1800 chỗ không còn một ghế trống, dễ dàng nhận ra màu áo xanh thanh niên tình nguyện của các bạn sinh viên ngành Y Dược tham dự.

Háo hức chờ đợi chương trình diễn ra, bạn Ngô Minh Ngọc, sinh viên năm cuối trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết những suy nghĩ về trách nhiệm của sinh viên với chủ quyền biển đảo quê hương:

“Em chắc chắn rằng trong tim mỗi người đều dành cho mình một tình yêu lớn lao với Tổ quốc, đều có ý thức trách nhiệm gìn giữ, bảo vệ chủ quyền quê hương. Dù khoảng cách địa lý giữa đất liền với những người lính biển bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ Quốc vẫn xa xôi, nhưng trái tim của mọi người luôn thực sự gắn kết với nhau mà không có một khoảng cách nào có thể cản trở chúng ta luôn hướng về nhau, triệu trái tim sinh viên Việt Nam hướng về biển đảo Tổ quốc.”

Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với tình yêu biển đảo

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Biển đảo quê hương” là nhịp cầu nối những yêu thương giữa đất liền với đảo xa, đem triệu triệu tấm lòng nơi đất liền gửi về chân sóng. Chương trình như ngọn sóng cuộn trào khơi dậy tình yêu biển đảo trong mỗi người, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, biểu dương tinh thần đại đoàn kết, tinh thần chiến đấu anh dũng kiên cường, thể hiện niềm tin vững chắc và khát vọng của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, lãnh hải của Tổ quốc Việt Nam thân yêu.

Chương trình là nhịp cầu nối những yêu thương giữa đất liền với đảo xa

Chương trình là nhịp cầu nối những yêu thương giữa đất liền với đảo xa

Vinh dự tự hào khi đại diện cho hơn 200 sinh viên tại thủ đô Hà Nội được tham dự chương trình Biển đảo quê hương, Bạn Phạm Hồng Nhung, sinh viên năm 2 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: “Chương trình Biển đảo quê hương rất ý nghĩa và thực sự sâu lắng. Chương trình đã khơi dậy tình yêu biển, đảo quê hương, lòng yêu nước, niềm tin và ý thức trách nhiệm của em cũng như các bạn sinh viên khác đối với chủ quyền các vùng biên giới, hải đảo của Tổ quốc. Em xúc động nhất là lúc cô giáo Đào Hải Ninh là vợ của người lính biển đã chia sẻ câu chuyện vừa làm mẹ vừa làm cha, rồi những nỗi nhớ da diết, những lúc khó khăn một mình gánh vác khi chồng không ở bên cạnh. ”

Bạn Phạm Hồng Nhung, sinh viên năm 2 trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xúc động chia sẻ về chương trình.

Bạn Phạm Hồng Nhung, sinh viên năm 2 trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xúc động chia sẻ về chương trình.

Trong đêm giao lưu nghệ thuật “Biển đảo quê hương”, các bạn sinh viên cũng như toàn thể khán giả được nghe các ca khúc nổi tiếng về biển đảo, quê hương đất nước như ca khúc Đất nước, Gần lắm Trường Sa, Tổ quốc gọi tên mình, Biển hát chiều nay, Xa khơi, Nơi đảo xa, Lời thề lính biển… do các nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng trình bày như NSƯT Lê Tứ và Hà Như, ca sĩ Trọng Tấn, Anh Thơ, Tân Nhàn, Ngọc Anh,…

Ca sĩ Trọng Tấn với ca khúc Tổ quốc gọi tên mình

Ca sĩ Trọng Tấn với ca khúc Tổ quốc gọi tên mình

“Biển hát chiều nay” được thể hiện da diết qua giọng hát của ca sĩ Ngọc Anh.

“Biển hát chiều nay” được thể hiện da diết qua giọng hát của ca sĩ Ngọc Anh.

“Lời thề lính biển” hoành tráng, vang lên đầy tự hào

Lời thề lính biển” hoành tráng, vang lên đầy tự hào

Sinh viên Trần Trung Thành nói: “Dù chưa một lần được đến Trường Sa, Hoàng Sa nhưng qua những tiết mục cũng như những chia sẻ trong chương trình, em cảm nhận được lòng yêu nước nồng nàn, sự quyết tâm sâu sắc bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ của cán bộ, chiến sĩ trên đảo, khiến cho tình yêu biển đảo trong em sôi sục, dồi dào và càng thấy trách nhiệm lớn hơn của bản thân trong công tác và hoạt động để góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc… Em xin gửi đến các anh muôn vàn yêu thương từ đất liền, chúc các anh sức khỏe, dẻo dai để canh giữ biển trời Tổ quốc”.

“Những con sóng linh thiêng hồn tổ quốc

Sóng Bạch Đằng giang, sóng Vạn Kiếp gầm vang

Lời thề xả thân dựng sóng trùng dương

Vì biển đảo quê hương hiến dâng cả cuộc đời…”

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Biển đảo quê hương” đã khép lại thành công rực rỡ trong âm hưởng hào sảng, tự hào của bài hát “Lời thề lính biển” trang nghiêm, sẵn sàng là bức tường sóng bảo vệ chủ quyền Tổ quốc. Những âm hưởng của nó vẫn còn vang mãi, sẽ mãi là kỷ niệm đẹp, là niềm vinh dự lớn lao. Và hơn hết là tình yêu quê hương, đất nước, yêu biển đảo của thế hệ trẻ ngày càng mãnh liệt và là động lực để mỗi người không ngừng học tập, rèn luyện, phấn đấu và cống hiến hết mình cho Tổ quốc Việt Nam./.

Nguồn Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới