Sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thực tập thế nào?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Là một trong những ngành nghề luôn đòi hỏi sự nghiêm túc trong quá trình học tập, nghiên cứu, sinh viên ngành Dược nếu không có sự chăm chỉ trong những tháng ngày ngồi trên giảng đường và sự nhiệt huyết, cố gắng trong những tháng ngày thực tập thì tất cả cũng sẽ trở về con số “0” tròn trĩnh.

tuyen-dung-nhan-su-nganh-duoc

Sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thực tập

Trong nghề Dược, những ai không chịu cố gắng bị đào thải. Nghề Dược không phải là nơi để những kẻ “ham chơi” du ngoạn vì nó liên quan trực tiếp đến tính mạng con người.

Trên thực tế, phần lớn những người học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đều có mong muốn sau khi học xong có thể tìm kiếm được việc làm ổn định, thu nhập hấp dẫn hoặc nếu không thì có thể tự phát triển kinh doanh dược phẩm tại nhà. Con đường này không sai, rất phù hợp với nhu cầu phát triển của xã hội. Tuy nhiên, người học sẽ cần phải nỗ lực rất nhiều nếu không muốn mất thời gian mà vẫn bị đào thải.

Tôi, với kinh nghiệm của một Dược sĩ có tên tuổi, trưởng thành lên từ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có đôi lời muốn chia sẻ với các đồng nghiệp tương lai rằng: Quá trình học tập của chúng ta rất gian khổ, tuy nhiên, bước quyết định chính là khoảng thời gian thực tập. Các bạn đừng bao giờ nghĩ rằng, làm nghề Dược, suốt ngày chỉ tiếp xúc với thuốc và bệnh nhân thì khô khan, nhàm chán. Muốn thành công và trải qua kỳ thực tập của sinh viên văn bằng 2 Cao đẳng Dược một cách dễ dàng thì phải hiểu được công việc thực tập và sự khác nhau tại các địa điểm thực tập, cụ thể:

Khi thực tập ở Nhà thuốc tư nhân

Quy mô của Nhà thuốc tư nhân có thể không lớn, điều này ban đầu có thể khiến cho bạn cảm thấy chán và không gian bị bó buộc, nhưng bạn à, quan trọng không phải là to hay bé, nghề Dược hay ở chỗ, chỉ cần có môi trường để phát triển, còn diện tích to hay bé không hề quan trọng.

van-bang-2-cao-dang-duoc-ha-noi1

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội

Dù chỉ là một Nhà thuốc tư nhân nhưng sau quá trình thực tập tại đây, bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm đọc hiểu và bán thuốc đúng đơn kê của Bác sĩ. Thực tập tại Nhà thuốc tư nhân bạn sẽ được thoái mái về thời gian để tìm hiểu thêm về công việc, được tiếp xúc trực tiếp với thuốc, tư vấn và bán thuốc cho bệnh nhân,  biết đâu nhờ quãng thời gian thực tập này mà bạn sẽ tìm ra được định hướng công việc tương lai của mình. Tuy nhiên, cũng không nên vì được thoải mái mà quên mất sự chỉn chu, lễ nghĩa và tuân thủ nguyên tắc về thời gian của người thầy thuốc.

Khi thực tập ở Nhà thuốc bệnh viện

Môi trường thực tập tại Nhà thuốc bệnh viện có phần khắt khe hơn so với các môi trường khác. Nhưng muốn nhanh chóng trưởng thành thì phải học cách đối diện, chấp nhận và phát triển. Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nếu thực tập ở Nhà thuốc Bệnh viện sẽ có được cơ hội làm việc trong môi trường lớn, chuyên nghiệp, sẽ nhận được sự hướng dẫn, chỉ bảo của các bậc tiền bối đi trước, được trang bị thêm các kiến thức chuyên ngành trong việc phân biệt và cách sử dụng thuốc với từng loại bệnh khác nhau.

Môi trường Nhà thuốc bệnh viện có phần quy mô và hoạt động theo nguyên tắc nhất định, do đó, những sinh viên ngành Dược được thực tập trong môi trường này cần phải rèn luyện cho mình thói quen thực hiện công việc cũng như đi đứng, nói năng, sử dụng thời gian của mình sao cho hợp lý nhất để không làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc và làm mất thiện cảm của người hướng dẫn.

Khi thực tập ở Công ty kinh doanh dược phẩm

Một số sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thay vì có một kỳ thực tập tại Nhà thuốc tư nhân hay Nhà thuốc bệnh viện thì sẽ trải qua tại các Công ty kinh doanh dược phẩm.

Đây là môi trường thực tập hoàn toàn mới dành cho các bạn trẻ có đam mê theo học ngành Dược. Môi trường làm việc tại các Công ty kinh doanh dược phẩm sẽ hoàn toàn khác so với Nhà thuốc, tại đây, các bạn ngoài việc tìm hiểu để trau dồi kiến thức chuyên môn thì còn phải học cách phân tích, đánh giá thị trường, kiểm định chất lượng thuốc…Đặc biệt, mô hình công ty khác với môi trường bệnh viện, công ty sẽ có những quy chế, quy định riêng bắt buộc nhân viên phải tuân theo, dù cho bạn có là thực tập sinh thì cũng nhất định phải thực hiện các quy định ấy. Nếu muốn thành công thì hãy cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của mình và đừng bao giờ than vãn về công việc nhé. Đây là điều cầm kỵ đối với sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược khi thực hiện tại các Công ty kinh doanh Dược phẩm.

Con gái Y Dược thích xem cung

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Điều cuối cùng tôi muốn nhắn gửi tới các đồng nghiệp trong tương lai của tôi chính là. Nếu bạn muốn thành công, thì cần phải cố gắng, nếu có đam mê theo học ngành Dược thì hãy mạnh dạn theo đuổi, nếu lo sợ năng lực bản thân có hạn thì có thể bắt đầu từ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học sinh đỗ tốt nghiệp THPT, sau khi hoàn thành chương trình học tại đây, sinh viên có thể liên thông lên bậc cao hơn nếu đủ điều kiện. Hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Dược Hà Nội gửi về địa chỉ:

Cơ sở tại Hà Nội: Phòng 106 – Số 131 Phố Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại: 0439. 131.131 – 0982588258.

Cơ sở tại TP.HCM: Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh TP. HCM: Điện thoại tư vấn 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới