Sốc: Bác sĩ trẻ đột tử tại bệnh viện vì làm việc quá sức

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo tin tức mới đưa tin điều tra ban đầu về cái chết của vị lương y trẻ tuổi thì nguyên nhân là do anh đã lên cơn đau tim vì kiệt sức tại nơi nghỉ ngơi của cán bộ nhân viên bệnh viện sau 4 ngày làm việc liên tục, để lại người vợ trẻ và đứa con trai 1 tuổi.

Sốc: Bác sĩ trẻ đột tử tại bệnh viện vì làm việc quá sức

Sốc: Bác sĩ trẻ đột tử tại bệnh viện vì làm việc quá sức

Theo một tờ báo chính thống tên là Sinchew thì tại đất nước xinh đẹp đã có một sự việc vô cùng xót xa và đáng tiếc xảy ra vào những ngày gần đây. Cụ thể là một vị bác sĩ trẻ, 35 tuổi, người Indonesia đã qua đời đột ngột tại bệnh viện nơi anh làm việc. Anh đến từ Bintaro Jaya và đã tình nguyện tăng ca trong một lễ hội của đất nước này liên tục trong 4 ngày. Bởi vì bệnh viện hiện đang rất thiếu bác sĩ và nhân lực chăm sóc người bệnh. Anh đã hi sinh tuần lễ quan trọng của người đạo Hồi để dành hết cho bệnh nhân. Bác sĩ gây mê hồi sức này tên là Stefanus Taofik (35 tuổi) và đã có vợ và 1 cậu con trai mới 1 tuổi.

Bác sĩ Stefanus Taofik và vợ trước khi qua đời

Bác sĩ Stefanus Taofik và vợ trước khi qua đời

Trước đó, theo chia sẻ của giảng viên Dương Trường Giang, hiện đang công tác tại Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì gia đình và đồng nghiệp của vị bác sĩ nhiệt huyết nhưng xấu số này thì suốt 4 ngày làm việc không nghỉ ấy, bác sĩ Stefanus Taofik căng mình chăm sóc và cấp cứu các bệnh nhân ở bệnh viện anh đang làm việc và cống hiến. Ngoài ra, anh còn tham gia thêm để hỗ trợ 2 bệnh viện khác đang rất thiếu bác sĩ cũng trong khu vực. Thật đau lòng khi những đồng nghiệp, bệnh nhân và người thân anh đã phải nói lời vĩnh biệt anh về với thế giới bên kia khi tuổi đời còn quá trẻ, khi hoài bão ước mơ và những dự định muốn truyền dạy cho cậu con trai nhỏ hãy còn dang dở. Anh qua đời tại bệnh viện vào ngày 26/6, để lại vợ trẻ, con thở, bệnh nhân và ngành Y mất đi một thầy thuốc tận tâm. Đó là tổn thất, là sự mất mát sẽ không bao giờ có thể bù đắp được.

Lời kể của một bạn sinh viên đang theo học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì điều tra ban đầu về cái chết của vị bác sĩ trẻ xấu số thì anh đã lên cơn đau tim và đột tử rất nhanh mà không ai biết. Nguyên nhân xâu xa hơn đó làm do anh đã làm quá sức, không nghỉ ngơi và ăn uống hợp lý và khoa học.

Bác sĩ trẻ ra đi để lại vợ trẻ và đứa con thơ mới 1 tuổi

Bác sĩ trẻ ra đi để lại vợ trẻ và đứa con thơ mới 1 tuổi

Qua sự việc này, nhiều người đã, đang, và sẽ làm trong nghề Y cũng đã tự nhủ với nhau rằng số phận của vị bác sĩ trẻ thật đáng thương và cũng tự cảnh báo với nhau rằng làm việc vì bệnh nhân là trách nhiệm của bác sĩ nhưng làm quá sức để đánh mất cuộc đời như vị bác sĩ trẻ trong câu chuyện thương tâm trên thì thật không nên. Kết cục bi thương như thế đừng nên lặp lại một lần nào nữa. Câu chuyện cũng nhận được sự xót thương, bàng hoàng từ dư luận và những người làm trong nghề Y. Kể cả những bạn sinh viên đang theo học tại Cao đẳng Y khoa – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Trang Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới