Sốc: Bé gái 11 tuổi bị ung thư bạch cầu cấp tính đột nhiên khỏi bệnh

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo các chuyên gia y tế thì trường hợp bệnh nhân ung thư đột nhiên khỏi bệnh và sống khỏe mạnh như cô bé 11 tuổi người Úc là một điều kỳ diệu rất hiếm khi xảy ra. Thông tin cũng đã nhận được sự quan tâm của dư luận sau khi được đăng tải trên các trang tin y tế.

Sốc: Bé gái 11 tuổi bị ung thư bạch cầu cấp tính đột nhiên khỏi bệnh

Sốc: Bé gái 11 tuổi bị ung thư bạch cầu cấp tính đột nhiên khỏi bệnh

Bé gái 11 tuổi mắc ung thư bạch cầu cấp tính tưởng không qua khỏi

Theo đó, trang Y tế Việt Nam cũng đã đưa tin về trường hợp của bé gái tên Shay Wignall (11 tuổi, ở Úc) đã bị chẩn đoán mắc ung thư bạch cầu cấp tính. Mẹ của Shay đã đã nói với cô rằng có thể em sẽ không qua khỏi. Tuy nhiên, mọi thứ đều có thể xảy ra. Cô bé đột nhiên khỏi bệnh và có thể trở về nhà và chuẩn bị đến trường để theo học lớp 7.

Theo đó, vào tháng 4 năm 2017, bé Shay được chẩn đoán mắc ung thư bạch cầu cấp tính. Căn cứ theo Daily Mail thì vào thời điểm này, Bà Julie, mẹ của Shay, đã phải nói rõ với con gái rằng cô bé sẽ không thể sống sót vì căn bệnh quái ác này. Bà julie chia sẻ lại rằng: “Tôi đã phải nói với cô bé tin tồi tệ nhất mà một người mẹ có thể nói với con mình. Phản ứng đầu tiên là Shay nghĩ rằng cô bé sẽ chết”. Tin y học cũng đã thông tin về điều này.

Bé gái 11 tuổi mắc ung thư bạch cầu cấp tính tưởng không qua khỏi

Bé gái 11 tuổi mắc ung thư bạch cầu cấp tính tưởng không qua khỏi

Bệnh nhân ung thư đột nhiên khỏi bệnh hoàn toàn

Trước đó, trước khi phát hiện mắc bệnh thì Shay sống với gia đình ở bang Victoria (Úc). Sau khi biết mình mang căn bệnh ung thư đã khiến bé phải nghỉ học khi đang họclớp 6. Sau đó em đã được chuyển đến thành phố Melbourne để chữa trị căn bệnh ung thư bạch cầu ác tính. Chính các phương pháp điều trị nghiêm ngặt đã bắt buộc bé gái 11 tuổi nằm trong phòng điều trị đặc biệt suốt 6 tháng liên tục. Theo đó, để khắc phục được bệnh tình, bé Shay được điều trị chủ yếu bằng hóa trị. Còn mẹ của bé tức là bà Julie phải nghỉ việc để dành toàn bộ thời gian chăm sóc con. Ngược lại với chồng thì được giao cho việc chăm sóc con trai, em bé Shady năm nay 9 tuổi tên là Jayd. Quá trình điều trị căn bệnh ung thư quái ác đã khiến cho cơ thể của bé Shay bị suy kiệt, làm hệ miễn dịch của em bị suy yếu và hình thành cục máu đông nguy hiểm ở chân. Đây là hiện tượng báo hiệu bé khó có thể qua khỏi

Tuy nhiên, mắc dù được cảnh báo về tỷ lệ tử vong rất cao thì bé Shay đã nhận được kết quả ngoài sức mong đợi của các chuyên gia. Bất chấp những suy nghĩ hết sức tiêu cực thì cô bé đã dần khỏi bệnh. Vì thế sau khi tiến hành các biện pháp kiểm tra thì bác sĩ thông báo trong cơ thể em gần như không còn tế bào ung thư. Cuối cùng cô bé đã được bác sĩ có thể về nhà. Theo kế hoạch cụ thể, bé Shay sẽ quay trở lại bệnh viện vào đầu năm 2018. Tại đây, để tiếp tục quá trình điều trị kéo dài ba tuần. Theo Daily Mail, sắp tới em sẽ được về nhà và chuẩn bị bước vào năm học mới, lên lớp 7.

Trang Minh

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới