Sốc: Nam bệnh nhân vỡ thực quản, suýt mất mạng vì uống rượu quá đà

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo đó, vì mẹ mới qua đời nên nam bệnh nhân rơi vào tình trạng say xỉn thường xuyên để giải tỏa nỗi buồn. Suốt 6 năm qua, ngày nào ông cung uống rượu và nôn ra máu nên được đưa đến bệnh viện Chợ Rẫy.

Sốc: Nam bệnh nhân vỡ thực quản, suýt mất mạng vì uống rượu quá đà

Sốc: Nam bệnh nhân vỡ thực quản, suýt mất mạng vì uống rượu quá đà

Nam bệnh nhân bị vỡ thực quản vì uống quá nhiều rượu

Trang tin tức y tế Việt Nam cập nhật thông tin ngày 22/11, khoa Ngoại lồng ngực của bệnh viện Chợ Rẫy hiện đã tiếp nhận và đang điều trị cho trường hợp bệnh nhân Võ Ngọc T. (47 tuổi, ngụ tại Phú Yên) bị vỡ thực quản. Bên cạnh đó, bệnh nhân còn được chẩn đoán là toan chuyển hóa, suy hô hấp, suy tuần hoàn. Mặc dù đã được cấp cứu kịp thời nhưng bệnh nhân vẫn chưa thể qua cơn nguy kịch, tính mạng hiện vẫn trong tình trạng nguy nan.

Theo đó, bệnh sử của bệnh nhân Ngọc T. thì 6 năm trước, mẹ của ông qua đời khiến ông rơi vào trạng thái sầu não nên uống bia rượu để giải sầu. Đó cũng chính là nguyên nhân chính khiến ông bị bệnh nghiêm trọng như hiện tại. Bà Nguyễn Thị Th., vợ bệnh nhân cho biết thêm: “Thời gian đầu chồng tôi uống ít, nghĩ anh buồn nên tôi không than phiền gì. Nhưng mỗi ngày anh uống càng nhiều hơn rồi sinh ra nghiện từ lúc nào không hay, dù an khuyên can cũng không được”. Tin y học còn cho hay ngày nào ông T, cũng uống rượu và rơi vào tình trạng say xỉn. Nam bệnh nhân được xếp vào dạng nghiện rượu.

Nam bệnh nhân bị vỡ thực quản vì uống quá nhiều rượu

Nam bệnh nhân bị vỡ thực quản vì uống quá nhiều rượu

Nam bệnh nhân vỡ thực quản vì rượu vẫn chưa qua cơn nguy kịch

Trước đó, người ở địa phương cho biết ông T. là người nghiện rượu, thường xuyên say xỉn nên gia đình hay xảy ra mâu thuẫn, bất hòa, hai vợ chồng thường xuyên to tiếng với nhau. Chính vì nguyên nhân này mà kinh tế và điều kiện gia đình bị ảnh hưởng ngày càng xuống dốc trầm trọng. Chính vì thói quen uống rượu quá đà mà đến ngày 15/10 trong cơn say bí tỉ ông Ngọc T. “nôn thốc nôn tháo”, thậm chí nôn ra cả máu, đau tức ngực, choáng ngất xỉu được gia đình đưa đến bệnh viện huyện cấp cứu và được chuyển lên bệnh viện tuyến trên trong tình trạng nguy kịch.

Khi được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, qua kết quả chẩn đoán bệnh nhân bị vỡ thực quản, choáng nhiễm trùng, rối loạn đông máu, suy hô hấp, suy tuần hoàn. Tiếp đó, các bác sĩ phẫu thuật đã được mở lồng ngực xử lý tình trạng nhiễm trùng trong 1 tháng thì các bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy đã hồi sức tích cực để cứu sống bệnh nhân. Vậy nhưng, hiện tại tình trạng nam bệnh nhân vẫn rất nguy nan, chưa thể tiên lượng được điều gì chắc chắn. Vì thế, bác sĩ chuyên khoa cảnh báo không nên lạm dụng rượu bia sẽ rất nguy hiểm và gây ra nhiều hệ lụy khôn lường.

Trang Minh

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới