Sốc: Người đàn ông bị lây nhiễm HIV sau 1 lần duy nhất đi xăm hình

Theo đó, anh K. nhớ lại “11 năm trước, lần đầu tiên và duy nhất trong đời tôi quyết định xăm hình. Không ngờ, chính quyết định ấy đã làm thay đổi cuộc đời tôi”. Chỉ vì một lần đi xăm mà anh bị nhiễm HIV và bắt đầu chuyển sang một ngã rẽ khác.

Sốc: Người đàn ông bị lây nhiễm HIV sau 1 lần duy nhất đi xăm hình

Người đàn ông bị nhiễm HIV sau một lần đi xăm hình

Trang Y tế Việt Nam cập nhật về trường hợp một người đàn ông ở Hà Nội đang nằm trên giường bệnh tại Khoa Hồi sức Cấp cứu, Bệnh viện 09 Hà Nội để điều trị HIV. Cho biết kể từ ngày nằm trên giường bệnh thì K. chỉ có thể lấy hình con trai làm động lực để cố gắng và phấn đấu nhiều hơn. Được biết, cách đây nhiều năm K. đã đi xăm bằng phương pháp kim xăm hình dùng chung với nhiều người và thợ xăm đã không vệ sinh sạch sẽ. Chính vì điều kiện vô trùng không đảm bảo đã khiến anh bị nhiễm HIV. Ngày nhận tờ kết quả khám sức khỏe đã khiến anh gục ngã khi biết mình dương tính với căn bệnh thế kỷ.

Theo đó, từ ngày biết mình bị bệnh, anh cho rằng mình chẳng bao giờ có hạnh phúc. Thế nhưng sau đó, dù đã biết anh có bệnh nhưng một người phụ nữ vẫn chấp nhận về chung một nhà. Sau đó cả hai vợ chồng anh chị đã tìm đến các trung tâm về HIV để tìm hiểu vê căn bệnh và cách phòng chống lây nhiễm. Tin y học cũng đã thông tin về vấn đề này. Theo đó, anh chị cũng đã tìm hiểu được cách phòng chống lây bệnh cho đối phương và cách sống khỏe mạnh với căn bệnh này. Anh K. chia sẻ thêm về vợ: “Tôi biết ơn vợ nhiều lắm. Nhờ cô ấy tôi mới đủ can đảm sống tiếp đến bây giờ. Lúc nào cô ấy cũng động viên, lo lắng cho tôi”.

Người đàn ông bị nhiễm HIV sau một lần đi xăm hình

Hạnh phúc đến với gia đình người đàn ông nhiễm HIV vì xăm hình

Chính vì những thông tin đã được chuẩn bị cẩn thận kiến thức cơ bản về cách phòng ngừa nguy cơ lây bệnh mà 5 năm kết hôn, vợ anh K. vẫn không bị lây nhiễm bệnh từ chồng. Họ còn được đón chào cậu con trai kháu khỉnh và âm tính với bệnh HIV của bố. Giải thích về trường hợp của anh K. bị bệnh khi đi xăm hình, bác sĩ Lương Trường Sơn, Phó viện trưởng Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng TP.HCM, phụ trách phòng khám da liễu Đồng Diều khuyến cáo người muốn đi xăm hình mà sử dụng chung kim, mực xăm mà không được xử lý hấp sấy tiệt trùng, nên cẩn thận trước nguy cơ bị lây nhiễm một số căn bệnh qua đường máu phổ biến nhất hiện nay như: Bệnh viêm gan B, viêm gan C và HIV. Vì thế, để tránh trường hợp đáng tiếc thì nên tìm đến cơ sở uy tín để xăm hình.

Hạnh phúc đến với gia đình người đàn ông nhiễm HIV vì xăm hình

Theo chia sẻ của Bác sĩ Nguyễn Ngọc Hưng, Trưởng khoa Nội, Bệnh viện 09 (Hà Nội), cho biết thực chất việc lây truyền HIV không dễ nếu hiểu đúng về bản chất con đường lây truyền. Trong đó việc lây truyền qua đường tình dục thấp nhưng do tần suất cao nên được xếp thành nguy cơ hàng đầu. Theo đó, nếu biết cách phòng ngừa thì khả năng bị lây nhiễm HIV chỉ sau 1 lần duy nhất đi xăm hình như trường hợp của anh K. sẽ không có nhiều. Chỉ cần có ý thức bảo vệ cho đối tác thì có thể phòng ngừa hoàn toàn nguy cơ gây bệnh cho người thân trong gia đình. Vì thế, xã hội nên bỏ cái nhìn kỳ thị, phân biệt đối với họ để họ có được một cuộc sống thực sự công bằng.

Trang Minh