Sốc: Trẻ em thường xuyên ăn đồ bên ngoài sẽ mắc bệnh tim rất cao

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo đó, các bệnh lý nguy hiểm sẽ có nguy cơ cao hơn đối với trẻ không thường xuyên ăn cơm tự nấu mà mua đồ ăn ngoài quán chế biến sẵn về ăn. Đó là các bệnh tim mạch và bệnh tiểu đường…với tỷ lệ biến chứng rất cao.

Sốc: Trẻ em thường xuyên ăn đồ bên ngoài sẽ mắc bệnh tim rất cao

Sốc: Trẻ em thường xuyên ăn đồ bên ngoài sẽ mắc bệnh tim rất cao

Cho trẻ ăn quá nhiều thức ăn nhanh rất có hại

Thực tế trên trang Y tế Việt Nam đã cập nhật thông tin về việc nhiều bố mẹ thay vì tranh thủ tự chế biến bữa ăn cho trẻ mà thường xuyên mua đồ ăn sẵn ngoài quán hoặc đồ ăn bên ngoài cho con. Đây là thói quen rất xấu khiến trẻ có nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm, nhất là bệnh tim ở trẻ em. Tuy nhiên, khi nói về điều này, nhiều người không thể phủ nhận được sự tiện lợi của việc mua đồ ăn nhanh bên ngoài từ các nhà hàng, quán ăn,…tuy nhiên chế độ ăn uống và bổ sung chất dinh dưỡng như thế lại có thể làm tăng nguy cơ bị bệnh tim và tiểu đường của trẻ.

Cụ thể theo thông tin được đăng tải trên trang UPI dẫn nghiên cứu từ Đại học St. George ở London (Anh) khẳng định nghiêm túc và xem xét thói quen ăn uống và sức khỏe của hơn 1.900 trẻ em nhiều chủng tộc hiện đang sinh sống ở Anh, từ 9 – 10 tuổi và nhận thấy rằng: Nếu trẻ thường xuyên có chế độ ăn như thế này thì lại được đánh giá là người có lượng mỡ trong cơ thể và cholesterol trong máu cao hơn so với những trẻ khác. Tức là càng hiếm khi hoặc không bao giờ ăn ở ngoài hoặc mua đồ ăn về thì sẽ khỏe mạnh hơn. Các chuyên gia khẳng định những đứa trẻ này cũng ăn nhiều calo và ít vitamin, khoáng chất hơn nên dễ bị mắc các bệnh nguy hiểm. Tin y học cũng đã cập nhật thông tin này đến các bạn quan tâm và nhận được rất nhiều phản hồi.

Cho trẻ ăn quá nhiều thức ăn nhanh rất có hại

Cho trẻ ăn quá nhiều thức ăn nhanh rất có hại

Nếu trẻ ăn quá nhiều đồ ăn bên ngoài thì sẽ làm tăng nguy cơ bị bệnh tim 10%

Theo đó, Trưởng nhóm nghiên cứu – giáo sư Angela Donin khẳng định thêm rằng: “Việc thường xuyên có những bữa ăn từ thức ăn bên ngoài gây hậu quả xấu đối với sức khỏe cộng đồng như mức cholesterol cao hơn. Nếu duy trì lâu dài, nó có thể làm tăng 10% nguy cơ bệnh tim lâu dài”. Những thông tin hữu ích trên cũng đã được xuất bản trên chuyên san Disease in Childhood (Bệnh tật ở trẻ em).

Thông tin trên cũng đã được các bạn sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng quan tâm.

Trang Minh

 

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới