Sóng ngầm ngay từ cái nhìn đầu tiên

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

(Phần 1) Ngày dẫn Nhung về ra mắt gia đình bắt gặp ngay ánh mắt không ưa của mẹ bắt đầu cho những chuỗi ngày khó khăn khi mẹ một mực ngăn cản chuyện cưới xin của tôi và Nhung.

Thư viện sách của trường chính là nơi tôi đã gặp em
Thư viện sách của trường chính là nơi tôi đã gặp em

Tôi gặp Nhung vào một buổi chiều tại thư viện sách của trường Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur , lúc này cả tôi và Nhung đều đang chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp sắp tới. Thật không ngờ khoa Dược sĩ của trường mình lại có một cô gái xinh như vậy, trông thật dễ thương làm sao. Nhìn vẻ chăm chú học bài khiến tôi mến Nhung từ cái nhìn đầu tiên, sau đó để lân la làm quen tôi bắt đầu đến hỏi bài. Chúng tôi quen nhau từ đó.

Khỏi phải nói, Nhung là một cô bé học khá giỏi tại khoa Dược sĩ của trường nhưng mỗi điều là hơi ngang bướng một chút. Tuy nhiên điều này khiến tôi càng trở nên yêu Nhung hơn bao giờ hết, ở bên cạnh cô ấy lúc nào tôi cũng có cảm giác yên tâm, an toàn và dù không có tôi cô ấy vẫn có thể mạnh mẽ kiên cường. Chính điều này khiến tôi càng sợ mất cô ấy hơn đặc biệt Nhung có khá nhiều các chàng trai trong trường theo đuổi làmtôi lúc nào cũng trong tình trạng thấp thỏm lo sợ.

Thấm thoắt cũng đã được 2 năm chúng tôi yêu nhau, một thằng đàn ông như tôi cũng muốn có một gia đình hạnh phúc hơn nữa đối với người phụ nữ mà tôi yêu say đắm thì điều đó càng thôi thúc tôi phải nhanh chóng đưa Nhung về một nhà. Vậy là tôi thông báo với gia đình rồi hẹn ngày đưa Nhung về ra mắt.

Sóng ngầm từ ánh mắt đầu tiên

Nhung bước vào nhà tôi một cách sợ sệt bởi hôm ra mắt gia đình không chỉ có những người trong nhà mà còn cả mấy bác bên nội bên ngoại nhà tôi nữa. Mọi con mắt đổ dồn về phía Nhung khiến cô ấy run bật đánh rơi luôn chiếc cốc uống nước đang cầm trên tay. Những cái lắc đầu xuất hiện, những ánh mắt ái ngại đổ dồn về phía tôi như khởi đầu một điều gì đó chẳng lành.

Trong mắt tôi em luôn là một cô gái ngành y dịu dàng và đằm thắm
Trong mắt tôi em luôn là một cô gái ngành y dịu dàng và đằm thắm

Sau màn giới thiệu, tôi giục Nhung xuống bếp phụ mẹ và các dì chuẩn bị cơm nước. Ơn trời, mọi thứ cũng đã xong khi tất cả đều được chuẩn bị hết trước khi chúng tôi về nhà. Vậy là Nhung đã bước qua một cửa ải vô cùng khó bởi vì tôi biết Nhung có thể rất giỏi trong lĩnh vực chuyên môn nhưng lại rất kém trong việc nội trợ.

Kết thúc mọi việc, sau khi đưa Nhung về nhà an toàn, chỉ còn tôi với mẹ trong căn nhà thì lúc này mẹ chỉ nói với tôi một câu lạnh lùng :” Mẹ cấm con yêu cái Nhung, nó không đơn giản như vẻ ngoài đâu con ạ”. Câu nói của mẹ làm tôi bất ngờ và không hiểu lý do vì sao bởi trong suốt khoảng thời gian yêu nhau cô ấy luôn nhẹ nhàng, quan tâm và yêu thương tôi một cách chân thành hơn nữa Nhung cũng không hề ghê gớm như mẹ nói. Điều này khiến tôi và mẹ trở nên mâu thuẫn ngay từ khi Nhung ra mắt.

Tôi biết em cảm nhận được điều gì đó sau khi về ra mắt gia đình nhà tôi
Tôi biết em cảm nhận được điều gì đó sau khi về ra mắt gia đình nhà tôi

Về phía Nhung cô ấy không hỏi tôi những câu hỏi mà mọi cô gái hay hỏi sau khi ra mắt gia đình bạn trai. Ngược lại Nhung chọn cách im lặng, có lẽ cô ấy hiểu chuyện gì đang xảy ra bởi tôi biết Nhung là một cô gái rất thông minh, nhạy cảm và tinh tế. Nhìn vào ánh mắt tôi thấy rõ một nỗi buồn sâu thẳm. Ôm Nhung vào lòng sao trái tim đau nhói và chính điều này khiến một thằng đàn ông như tôi quyết phải lấy Nhung bằng được. Mình sống với vợ, ba mẹ rồi cũng chết đi cơ mà, vợ là người bên mình, lo lắng quan tâm và sống cả đời bên mình cơ mà.

Thế là mặc cho sự can ngăn của mẹ, tôi quyết tâm lấy Nhung bằng được. Trong thâm tâm bản thân luôn nghĩ mình có thể hàn gắn tình cảm giữa mẹ chồng nàng dâu và khiến cả hai người phụ nữ mình yêu thương có thể hòa hợp sống chung một nhà. Nhưng mọi chuyện không đơn giản như tôi nghĩ.

(Còn nữa)

Phương Thảo – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới