Sử dụng mỹ phẩm đúng cách điều không phải ai cũng biết

Kem dưỡng ẩm, kem vùng mắt, kem dưỡng thể, dầu gội là mỹ phẩm bạn không thể thiếu hàng ngày. Nếu sử dụng sai cách, chúng gây tổn hại da mà mất nhiều tiền. Vậy thì đừng bỏ qua thông tin sau nếu muốn dùng chúng đúng cách và phát huy tối đa hiệu quả.

Sử dụng mỹ phẩm đúng cách phát huy tối đa công dụng

Kem dưỡng ẩm ban ngày

Để chống lão hóa thì nhất định bạn phải dưỡng ẩm cho da. Đây là loại kem không những là lớp dưỡng mà còn là lớp mà chắn bảo vệ da khỏi tác động bên ngoài.

sử dụng mỹ phẩm đúng cách
Sử dụng mỹ phẩm đúng cách điều không phải ai cũng biết

Bạn chỉ cần chấm kem lên 5 điểm trên khuôn mặt, trên cổ và vùng ngực. Không nên đánh vào vùng mắt. Rồi tán đều kem ra toàn bộ vùng cổ và vùng ngực. Nên thực hiện trước khi mặc quần áo. Để cho 2 phút cho kem dưỡng ẩm hấp thụ rồi trang điểm.

Biết cách sử dụng mỹ phẩm đúng  đắn, da sẽ trẻ hóa lâu nên bạn sẽ không phải tìm đến những địa chỉ thẩm mỹ uy tín để thực hiện trẻ hóa da hay căng da mặt nội soi tốn kém để duy trì tuổi xuân của mình.

Kem vùng mắt

Hãy dùng ngón đeo nhẫn, lấy chút kem chấm vào phần bọng mắt, tán nhẹ từ chân tóc về phía mũi và trên mắt mắt từ góc trong ra ngoài.

Các thao tác nhẹ nhàng, chuyển động sâu đến khi kem hấp thụ. Da vùng mắt rất nhạy cảm nếu dùng quá nhiều có thể gây hại cho da quanh mắt. Tác dụng ngược tạo nếp nhăn.

Kem trị liệu ban đêm

Sử dụng mỹ phẩm đúng cách sẽ phát huy tối đa công dụng. Bạn chỉ cần rửa mặt sạch, thấm khô bằng khăn rồi bôi kem dưỡng ngay khi da còn ẩm.

Các giảng viên tại Cao đẳng Y dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur nhận định rằng làm như vậy những thành phần như các enzyme, chất chống oxy hóa, chống lão hóa, và retinoids sẽ thâm nhập sâu hơn vào bên trong da khi da ẩm.

sử dụng mỹ phẩm đúng cách
Dùng kem trị liệu ban đêm để nuôi dưỡng làn da

Còn trong trường hợp da nhạy cảm thì hãy đợi khuôn mặt của bạn khô hoàn toàn, đợi 2 phút  trước khi bôi kem dưỡng ẩm. Dùng kem trị liệu ban đêm có xu hướng mạnh hơn kem dưỡng ẩm. Do đó chỉ cần dùng 1 lượng nhỏ mà trải đều trên toàn bộ khuôn mặt sẽ có hiệu quả cao.

Kem dưỡng thể

Sử dụng mỹ phẩm đúng cách  đó là kem dưỡng thể như sau: Thoa kem khi làn da còn ẩm, ngay sau khi bạn tắm.  Lấy một lượng thích hợp, bôi lên 6 điểm chân, cánh tay, mặt trước, mặt sau của thân mình. Rồi dàn đều kem cho toàn bộ bề mặt da. Đây là sản phẩm dưỡng ẩm da toàn thân được nhiều chị em tin dùng.

Dầu gội

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tóc bạn có thể duy trì 2 tuần mới phải gội lại. Đây là lúc mà mức độ nhờn của tóc là tối đa. Nhưng không một cô gái nào chờ đến 2 tuần. Gội 2-3 lần/tuần là đủ, duy trì lượng dầu tự nhiên để nuôi dưỡng tóc khỏe đẹp. Sau đó ngâm tóc vào nước ấm, xoa bóp nhẹ nhàng với dầu gôị và xả sạch với nước.

Rồi lấy một lượng xả thích hợp, thoa nhẹ lên tóc và cào nhẹ từ sợi đến tận dụng. Xoa bóp nhẹ nhàng để trong vòng ít nhất 2 phút và rửa lại bằng nước mát.

Tuyết – ytevietnam.edu.vn