Sử dụng quạt sưởi ấm cho trẻ vào mùa đông đúng cách như thế nào?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Do bé có hệ miễn dịch yếu nên rất dễ mắc các căn bệnh về hệ hô hấp trong mùa đông. Vì vậy, việc sưởi ấm sẽ giúp thân nhiệt của bé ổn định và không dễ dàng bị bệnh tấn công. Tuy nhiên, nếu mẹ không biết cách sử dụng quạt sưởi ấm cho trẻ vào mùa đông thì sẽ rất nguy hiểm.

Sử dụng quạt sưởi ấm sẽ giúp trẻ khỏe mạnh hơn trong mùa đông
Sử dụng quạt sưởi ấm sẽ giúp trẻ khỏe mạnh hơn trong mùa đông

Cách sử dụng quạt sưởi ấm cho trẻ vào mùa đông đúng cách

Khi sử dụng quạt sưởi ấm cho trẻ vào mùa đông, bạn nên biết cách sử dụng để giúp trẻ ổn định thân nhiệt và không mắc bệnh, đồng thời tránh những căn bệnh tác động đến trẻ.

Bạn chỉ nên vặn nhiệt độ của quạt sưởi ở mức 20 – 25 độ C, dù nhiệt độ ngoài trời có hạ thấp thì bạn cũng chỉ nên để mức nhiệt này, vì điều này sẽ tránh cho cả mẹ và bé bị sốc nhiệt nếu di chuyển ra khỏi vùng ảnh hưởng của quạt. Bạn cũng nên mặc quần áo ấm để sưởi ấm cho bé.

Và khoảng cách đặt máy sưởi là 2m, để tránh nhiệt độ của quạt sưởi sẽ ảnh hưởng đến da bé, làm bé bị bỏng.

Bạn cũng nên bật quạt sưởi khoảng 5 – 10 phút rồi mới di chuyển ra xa và cho bé vào ngủ.

Để bảo vệ da bé và mẹ trong môi trường như thế này, mẹ nên sử dụng máy tạo ẩm, đặt ở góc phòng hoặc thêm một chậu nước để da con không bị khô.

Quạt phải để thật vững, tránh bị đổ hoặc nghiêng gây nguy hiểm cho bé.

Đồng thời, bạn nên đặt quạt sưởi ở nơi không có nước hoặc gần những vũng nước, vì chúng có thể khiến chập điện, gây nguy hiểm cho gia đình bạn.

Khi mua quạt bạn cũng nên chọn những sản phẩm có xuất xứ, uy tín để đảm bảo sức khỏe của bạn và trẻ.

Mẹ cũng nên tìm cách để bảo vệ đường hô hấp của trẻ luôn khỏe mạnh
Mẹ cũng nên tìm cách để bảo vệ đường hô hấp của trẻ luôn khỏe mạnh

Chăm sóc hệ hô hấp cho trẻ vào mùa đông

Một trong những điều quan trọng nhất khi sử dụng quạt sưởi ấm cho trẻ vào mùa đông là để tránh cho trẻ bị các bệnh liên quan đến đường hô hấp.

Tạo ẩm không khi cùng với quạt sưởi như trên là điều không thể thiếu. Đồng thời, mẹ nên thường xuyên vệ sinh mũi họng cho trẻ bằng nước muối sinh lý, phải luôn theo dõi tình trạng thân nhiệt của trẻ, để tránh cho việc trẻ mắc bệnh và sốt.

Hơn nữa, để tằng cường sức đề kháng cho trẻ, mẹ không thể bỏ qua chế độ dinh dưỡng hợp lý và đảm bảo đủ chất cho trẻ khỏe mạnh hơn trong mùa đông lạnh giá.

Quạt sưởi phải thường xuyên được vệ sinh sạch sẽ tránh cho vi khuẩn trú ngụ trong quạt sẽ tấn công trẻ mỗi lần sử dụng.

Hơn nữa, để đảm bảo môi trường sống của trẻ luôn sạch sẽ thì mẹ nên vệ sinh phòng ở, làm thông thoáng phòng ở, bằng cách mở cửa phòng cho không khí lưu thông, khi không có trẻ ở nhà.

Với việc sử dụng quạt sưởi ấm cho trẻ vào mùa đông là điều cần thiết, nhưng việc sử dụng như thế nào để đảm bảo cho sức khỏe của trẻ và tránh những nguy hiểm có thể xảy ra thì không phải ai cũng biết. Vì vậy, các mẹ hãy lưu ý kỹ cách dùng quạt sưởi ấm cho trẻ vào mùa đông trên.

Đào Trịnh –  ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới