Sự thật cao răng làm phá hủy răng miệng như thế nào?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Một hàm răng trắng sáng và khỏe mạnh là ao ước của rất nhiều người. Thế nhưng vì một số lý do nhất định mà hàm răng xuất hiện những mảng bám cao răng xấu xí khiến hàm răng trở nên kém thẩm mỹ, thậm chí còn kèm theo mùi hôi khó chịu khiến bạn cảm thấy mất tự tin hơn.

Thế nào là cao răng?

Thế nào là cao răng?
Thế nào là cao răng?

Theo các bác sĩ Nha khoa thì cao răng là những mảng bám hoặc vụn thức ăn dư thừa của thực phẩm bám dính vào phần thân răng từ đó mà chui xuống nướu răng.

Những mảng bám này theo thời gian sẽ phản ứng với vi khuẩn và nước bọt bên trong khoang miệng tạo thành cao răng, tình trạng này nếu để lâu sẽ gây nên những bệnh lý nguy hiểm cho răng, có thể khiến răng bị lung lay, yếu hơn trông thấy.

Bên cạnh đó thì miệng là cửa ngõ của toàn bộ cơ thể, các thành phần được bổ sung vào cơ thể đều thông qua con đường này mà dung nạp vào cơ thể, kể cả chất lỏng, thực phẩm và những vi khuẩn gây hại..

Những vi khuẩn gây hại khi đi vào cơ thể sẽ bám sâu vào chân răng mà không thể gỡ bỏ được chúng nếu chỉ chải răng thông thường, và tất nhiên là nếu như nó nằm trong khoang miệng của bạn thì nó cũng dễ dàng có thể tìm đường di chuyển vào bên trong cơ thể của bạn.

Cao răng có tác hại thế nào?
Cao răng có tác hại thế nào?

Cao răng có tác hại thế nào?

Thực tế đã cho thấy, tác hại đầu tiên và dễ nhận thấy nhất mà chúng ta có thể cảm nhận được đó là cao răng sẽ làm cho hơi thở ngày càng nặng mùi, cho dù bạn có chăm chỉ đánh răng và đánh răng kĩ tới mức độ nào đi nữa thì nó vẫn không thể biến mất ngay được.

Trong cao răng còn có chứa rất nhiều vi khuẩn gây hại cho cơ thể, nếu để nó bám quá dày trên răng sẽ tất nhiên gây hại cho răng, một số trường hợp còn làm tổn thương răng tới mức không thể phục hồi và gây nên tình trạng sâu răng trầm trọng.

Lấy cao răng hai lần một năm để có hàm răng khỏe mạnh, trắng sáng
Lấy cao răng hai lần một năm để có hàm răng khỏe mạnh, trắng sáng

Các bác sĩ, chuyên gia còn cho rằng, cao răng còn là nguyên nhân chính dẫn tới bệnh viêm nha chu với biểu hiện vô cũng rõ rệt như dễ chảy máy, nướu sưng đỏ, tiêu xương ổ răng, chảy mủ và răng bị lung lay dẫn tới rụng răng.

Với bệnh nha chu được tiến diễn theo hai giai đoạn đó là viêm nha chu và viêm nướu, khi tới giai đoạn viêm nướu nếu khách  hàng điều trị kịp thời thì tình trạng này sẽ khỏi hoàn toàn.

Và ngược lại nếu không điều trị triệt để sẽ dẫn tới tình trạng viêm nướu kéo dài, kết cục là các mô bị phá hủy nặng nề gây nên tình trạng viêm nah chu. Trong lúc này thì dù bạn có điều trị như thế nào đi nữa cũng khó mà phục hồi như cũ được.

Cẩm Giang – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới