Sự thật trang điểm để bảo vệ da khi đi bơi có lợi hay có hại?

Trên thực tế việc trang điểm khi đi bơi cũng được nhiều chị em ủng hộ không chỉ giúp phái đẹp tự tin hơn còn bảo vệ cho da nữa, liệu có tin được không?

Trang điểm trước khi bơi giúp bảo vệ da

Nhiều người lầm tưởng đi bơi sẽ không cần trang điểm nhưng Tiến sĩ Jeannette Graf, chuyên gia da liễu tại New York cho biết việc sử dụng các sản phẩm như kem chống nắng, không thấm nước sẽ giúp bảo vệ da an toàn tránh khỏi tác hại của môi trường nước. Bởi vì nước trong bể bơi, nước biển có chứa hàm lượng clo, muối, ánh nắng gay gắt sẽ gây tổn thương cho làn da mỏng manh của bạn.

Trang điểm trước khi bơi giúp bảo vệ da  an toàn ở dưới nước
Trang điểm trước khi bơi giúp bảo vệ da an toàn ở dưới nước

Vậy nên trang điểm bằng cách thoa kem dưỡng ẩm, kem chống nắng hay điểm thêm các lớp son phấn sẽ bảo vệ da hiệu quả và giảm thiểu tác hại cho da. Bạn sẽ yên tâm hơn khi thỏa sức vẫy vùng dưới nước.

Làm sạch da sau khi bơi

Sau khi bơi xong chị em cần chú ý tẩy trang và làm sạch da khi rời khỏi môi trường nước. Bởi vì dưới nước có các hóa chất, vi khuẩn có hại bám trên các lớp mỹ phẩm trang điểm sẽ khiến cho da bị tổn hại nghiêm trọng như kích ứng da, mụn tấn công… Loại bỏ lớp trang điểm sau khi bơi sẽ giúp bảo vệ da an toàn và ngăn ngừa khả năng lão hóa da nhé.

Cách trang điểm bảo vệ da khi đi bơi

Để bảo vệ da an toàn khi đi bơi các chuyên gia khuyên bạn nên trang điểm theo từng bước. Đầu tiên thoa kem chống nắng bảo vệ da, sau đó mới sử dụng sản phẩm không thấm nước. Các sản phẩm cần có chứa chỉ số chống nắng SPF từ 30 trở lên giúp bảo vệ da dưới nước tốt hơn đồng thời giúp da ngăn ngừa quá trình lão hóa diễn ra chậm hơn.

Khi bơi cần trang điểm đúng cách để bảo vệ da tốt nhất

Đồng thời để bảo vệ và giữ gìn làn da luôn tươi trẻ theo thời gian chị em có thể chọn phương pháp căng da mặt nội soi để cải thiện làn da chùng nhão, chảy xệ. Nhờ sử dụng kĩ thuật nội soi bác sĩ sẽ tạo điểm chích nhỏ sau chân tóc và đưa dụng cụ nội soi và chỉ thẩm mỹ vào lớp cân cơ. Sau đó tiến hành căng cân các tổ chức mô đệm dưới da sao cho không ảnh hưởng đến các dây thần kinh, đồng thời các vùng da bị chùng nhão sẽ được kéo căng một cách tự nhiên. Không chỉ vậy các lớp chỉ thẩm mỹ còn giúp cơ thể tăng cường sản xuất collagen giúp da duy trì độ săn chắc mịn màng tự nhiên nhất. Nhờ đó chị em sẽ sở hữu làn da căng mịn với vẻ đẹp hoàn hảo không tì vết.

Chị em có nhu cầu căng da mặt nội soi nên tìm địa chỉ uy tín đảm bảo an toàn hiệu quả cao như Thẩm mỹ viện Hà Nội. Đây là địa chỉ thẩm mỹ được các chuyên gia đánh giá cao cũng như khách hàng tin dùng. Đến đây chị em sẽ được bác sĩ tư vấn trực tiếp và chọn phương pháp căng da hiệu quả cho mình.

Thu Hằng – Ytevietnam.edu.vn