Sức khỏe tình dục bị ảnh hưởng như thế nào nếu đạp xe?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nếu như những nghiên cứu trước đây cho rằng tình trạng đau vùng háng có thể là nguyên nhân dẫn đến rối loạn cương dương ở nam giới và ảnh hưởng sức khoẻ tình dục của phụ nữ nhưng sự thật có phải như vậy?

Sức khỏe tình dục bị ảnh hưởng như thế nào nếu đạp xe? 

Sức khỏe tình dục bị ảnh hưởng như thế nào nếu đạp xe?

Một số nghiên cứu trước đó, việc đạp xa hay những tác động khác tạo áp lực lên tầng sinh môn, hay vùng háng đều có thể gây đau và mất cảm giác ở vùng này. Do đó có thể gây hại cho sức khoẻ sinh dục và tiết niệu đối với cả nam và nữ. Tuy nhiên theo tin Y học, những nghiên cứu này vẫn chưa thực sự chắc chắn về kết quả nên mới đây các nhà nghiên cứu đã khảo sát 4.000 nam giới tham gia trong các câu lạc bộ thể thao trên toàn thế giới. Để đảm bào nghiên cứu được đảm bảo chính xác, các nhà nghiên cứu đã chia người tham gia với các nhóm khác nhau, 37% là những người bơi hoặc chạy bộ không bao giờ đạp xe và gần hai phần ba là những người đi xe đạp không bơi hoặc chạy, đồng thời các đối tượng này cũng đươc hỏi về các triệu chứng tiền liệt tuyến, sức khoẻ tình dục và hoạt động thể chất.

Đạp xe không gây hại sức khỏe tình dục

Kết quả được đưa ra sau nghiên cứu cho thấy các triệu chứng tiết niệu và các rối loạn chức năng tình dục không xấu hơn so với những với người chạy bộ, đi xe đạp hay bơi. Tuy nhiên những  những người đi xe đạp có nhiều khả năng bị tê vùng đáy chậu hơn dù học sử dụng loại yên xe như thế nào. Nhưng điều đó có có nghĩa rằng sức khỏe, làm đẹp của họ kém hơn so với những người không đạp xe. Những nhà nghiên cứu khoa học cho rằng những người đi xe đạp có điểm số sức khoẻ tình dục trung bình cao hơn các vận động viên khác. Do đó, lợi ích của việc đạp xe đối với tim lớn hơn bất kỳ nguy cơ về sức khỏe tình dục hay tiết niệu nào có liên quan đến môn thể thao này. Đây cũng là vấn đề mà các giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội cung cấp đến sinh viên của mình sau những kết luận được đăng tại trên các phương tiện truyền thông.

Lợi ích sức khỏe nếu đạp xe đúng cách

Lợi ích sức khỏe nếu đạp xe đúng cách 

Không dừng lại ở đó, một nghiên cứu khác trên gần 2.700 nữ vận động viên cũng đưa ra kết luận tương tự khi đạp xe không ảnh hưởng đáng kể đến tiết niệu và sức khoẻ tình dục của phụ nữ. Một khảo sát dựa trên những câu hỏi được điền bởi các vận động viên, kết quả cho thấy những tay đua xe đạp nữ có điểm số cao hơn trong chức năng tình dục, các triệu chứng tiết niệu cũng không khác gì so với các vận động viên nữ khác. Với những nghiên cứu trên, nhiều chuyên gia đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã tổng hợp, cùng nhau chia sẻ và bổ sung trong giáo trình bài học liên quan của mình nhằm giúp sinh viên có thể biết thêm những thông tin mới nhất từ y học.

Phát ngôn viên Hội tiết niệu Mỹ, bác sĩ. Kevin McVary khẳng định dù việc đạp xe là sở thích cá nhân, phương tiên đi lại hàng ngày hay hay một môn thể thao chuyên nghiệp thì chúng không liên quan đến hay rối loạn chức năng tình dục hay bệnh đường tiết niệu. Hơn nữa đai xe đạp còn là một trong những liệu pháp được các bác sĩ từng học Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyên người bệnh áp dụng để rèn luyện sức khỏe tim mạch.

Mặc dù đạp xe là một trong những phương pháp rèn luyện sức khỏe nhưng nếu đạp xe cường độ cao, đặc biệt là phụ nữ lại có nguy cơ cao hơn bị nhiễm trùng tiết niệu. Nghiên cứu cho thấy, những người ngồi xe đạp hơn ba lần một tuần trong hơn hai năm có nhiều khả năng bị tê và loét vùng xương cùng. Do đó bạn nên đi xe ở mức vừa phải, kết hợp chế độ ăn uống phù hợp với nguồn thực phẩm nên ăn sống hay nấu chín phù hợp để có sức khỏe tốt nhất.

Những nghiên cứu trên có thể thấy rằng, tình trạng đau và tê vùng háng ở một số người thường xuyên hoặc thích đi xe đạp gặp phải không gây hại cho sức khoẻ sinh dục và tiết niệu của họ, mặt khắc chúng còn là cách tăng cường sức khỏe tim mạch hiện nay.

Nguồn – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới