Tác dụng làm đẹp bất ngờ của cây rau má

Rau má có tính mát, không những  được sử dụng khá phổ biến trong việc thanh nhiệt giải độc mà rau má còn có tác dụng tốt trong việc làm đẹp mà nhiều người chưa biết đến.

Tác dụng làm đẹp bất ngờ của cây rau má

Rau má có nhiều tác dụng tốt đối với việc làm đẹp. Một ly sinh tố rau má mỗi ngày hay đắp mặt nạ rau má có thể chống lại sự lão hóa của làn da, thúc đẩy quá trình tái tạo làn da và nhiều tác dụng bất ngờ khác sẽ được các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ dưới bài viết sau.

Rau má có tác dụng làm đep như thế nào và cách sử dụng ra sao?

Theo cô Ngô Minh Huệ giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết rau má có tên khoa học là Centella Asiatica. Rau má cũng đã được sử dụng  là thành phần chủ chốt trong rất nhiều loại kem dưỡng hiện nay.

Rau má có tác dụng làm đẹp vượt trội như vậy là bởi vì trong loại rau này có chứa rất nhiều vitamin A, C, hoạt chất Saponin, Triterpenoids, các loại khoáng chất… có khả năng chống ôxy hóa, ức chế sự hình thành hắc sắc tố dưới da, kích thích tái tạo tế bào mới nuôi dưỡng da trắng mịn.

Riêng hoạt chất Saponin có khả năng thanh nhiệt, giải độc, cải thiện cấu trúc và tái tạo mô da mới. Đồng thời chiết xuất rau má còn hỗ trợ kích thích tuần hoàn máu, tăng cường sự tiếp nhận ôxy từ đó giúp da hồng hào, tươi trẻ hơn.

Vậy nên chỉ cần chăm chỉ áp dụng các công thức làm đẹp bằng rau má kết hợp với quy trình dưỡng da chuẩn, bạn sẽ nhanh chóng có được làn da khỏe đẹp như ý. Dưới đây là một số cách làm đẹp từ rau má mà tôi muốn chia sẻ với các bạn như sau:

• Rửa mặt với nước rau má chữa lành tổn thương

Việc sử dụng nước rau má để rửa mặt vào mỗi buổi sáng không chỉ giúp làm sạch sâu mà nó còn hỗ trợ chữa lành, phục hồi vết thương nhanh chóng, dưỡng da tươi trẻ, mịn màng hơn.

Cách thực hiện như sau:

Rửa sạch và đun sôi 25 g lá rau má khô với 1 lít nước sạch. Sau đó ban sử dụng miếng vải xô lọc lấy nước cốt rồi rót vào lọ thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh.

Sau khi rửa sạch mặt bạn lấy một chút nước rau má thoa lên mặt, massage nhẹ nhàng rồi rửa lại một lần nữa bằng nước sạch. Thực hiện rửa mặt bằng nước rau má hàng ngày để có làn da tươi trẻ, mịn màng.

• Mặt nạ rau má làm trắng da

Phương pháp làm trắng da, loại bỏ nhờn tái tạo bề mặt da hiệu quả này được rất nhiều chị em áp dụng hiện nay. Chỉ cần đắp mặt nạ rau má đều đặn mỗi ngày làn da sẽ căng sáng, tràn đầy sức sống.

Bạn chỉ cần lấy một nắm lá rau má nhỏ, thêm chút nước rồi xay nhuyễn, hoặc giã nhỏ đắp lên mặt. Đặc biệt, với những người có làn da mụn đắp mặt nạ rau má thường xuyên, kết hợp chế độ chăm sóc khoa học sẽ nhanh chóng lấy lại được làn da láng mịn.

• Phương pháp kết hợp “trong uống, ngoài đắp” bằng rau má trị nám da

Một trong những công dụng nổi bật nhất của rau má đó là trị nám. Bạn lấy 30 – 40 gr rau má, rửa sạch rồi giã nát hoặc nghiền nhỏ. Lọc lấy phần nước cốt để uống hàng ngày. Riêng phần bã dùng để đắp lên mặt 2 – 3 lần/ tuần.

Áp dụng thường xuyên kết hợp với chế độ nghỉ ngơi, ăn uống ưu tiên thực phẩm tính mát, giải độc gan tốt sẽ loại bỏ vết nám da hiệu quả, an toàn.

Với phần bã rau má sử dụng để tẩy tế bào chết 2 – 3 lần/ tuần để loại bỏ tế bào già cỗi, làm mềm da, dịu các vết sưng viêm.

Trên đây là một số chia sẻ của thầy cô Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur về tác dụng làm đẹp da của rau má, Bạn hãy áp dụng ngay những phương pháp làm đẹp kể trên để có một làn da mịn màng, tươi trẻ nhé.

Nguồn ytevietnam.edu.vn