Tác dụng phụ nguy hiểm của thuốc giảm đau hạ sốt Piroxicam

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Chào bạn! Chúng tôi sẽ nhờ dược sĩ tư vấn trả lời giúp bạn câu hỏi này. Thuốc hạ sốt Piroxicam là một loại thuốc chống viêm thuộc nhóm oxicam không chứa steroid. Thế nhưng nếu không sử dụng theo đúng sự hướng dẫn của bác sĩ sẽ khiến người bệnh bị viêm loét, gây chảy máu dạ dày.

Thuốc Piroxicam có thể sử dụng để giảm đau hạ sốt
Thuốc Piroxicam có thể sử dụng để giảm đau hạ sốt

Trường hợp nào được sử dụng thuốc Piroxicam

Thuốc Piroxicam 20mg thường được sử dụng cho một số bệnh nhân mắc các bệnh viêm khớp, thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp, các chấn thương khi chơi thể thao, bệnh nhân bị gút cấp… các bệnh liên quan tới xương khớp. Trong một số trường hợp có thể sử dụng thuốc để hạ sốt.

Trường hợp không được sử dụng thuốc Piroxicam

Những bệnh nhân bị viêm loét dạ dày, hành tá tràng, hoặc những bệnh nhân bị co thắt phế quản, những bệnh nhân bị suy tim nặng, xơ gan, những người mắc bệnh liên quan tới thận đều không được sử dụng thuốc Piroxicam. Một số bệnh nhân bị mẫn cảm với các thành phần của thuốc piroxicam, hay những người bị mày đay do sử dụng thuốc kháng sinh aspirin, nếu không cẩn thận sẽ dẫn tới viêm loét chảy máu đường tiêu hóa.

Sử dụng thuốc Piroxicam không đúng cách có thể gây chảy máu đường tiêu hóaSử dụng thuốc Piroxicam không đúng cách có thể gây chảy máu đường tiêu hóa
Sử dụng thuốc Piroxicam không đúng cách có thể gây chảy máu đường tiêu hóa

Những tác dụng phụ khi sử dụng thuốc

Khi sử dụng thuốc Piroxicam có thể gây ra tác dụng phụ như triệu chứng viêm miệng, đau vùng thượng vị, tiêu chảy, khó tiêu, táo bón, buồn nôn, chóng mặt, ù tai, thiếu máu, ngứa, phát ban… Một số trường hợp sử dụng thuốc quá liều sẽ khiến bạn bị viêm loét dạ dày thậm chí là chảy máu đường tiêu hóa.

Cần phải báo ngay cho bác sĩ chuyên khoa, hoặc những người có kinh nghiệm chuyên môn về những dấu hiệu bất thường khi sử dụng thuốc. Khi có dấu hiệu của việc chảy máu đường tiêu hóa hoặc viêm loét dạ dày cần ngừng sử dụng thuốc ngay lập tức và tới các cơ sở y tế để khám chữa bệnh. Đặc biệt thuốc sẽ ảnh hưởng tới thị lực, những người mắc bệnh rối loạn thị lực cần phải được kiểm tra mắt thường xuyên, trong quá trình sử dụng thuốc.

Với trường hợp của bạn, khi bị sốt thông thường có thể sử dụng những loại thuốc giảm đau hạ sốt khác hoặc nhờ dược sĩ tư vấn chỉ bạn cách dùng thuốc Paracetamol đúng người đúng bệnh (thuốc hạ sốt). Nếu bạn muốn sử dụng thuốc Piroxicam cần phải tham khảo ý kiến của các bác sĩ, nếu không sẽ gây ra những hậu quả khó lường. Piroxicam thuốc biệt dược để điều trị các bệnh về khớp, chính vì vậy không nên tùy tiện sử dụng loại thuốc này .

Xem thêm: thuốc Colchicin ; Terpin Codein

Hoàng Dung – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới