Tác dụng thực sự của tỏi mọc mầm mà ít người biết đến

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trên rất các trang mạng xã hội cũng như rất nhiều các diễn đàn chia sẻ các bài viết với các tiêu đề Hot đề cập đến tác dụng thần kỳ của tỏi đã nảy mầm, đặc biệt là tác dụng chữa khỏi hoàn toàn bệnh ung thư của những tép tỏi này.

Tỏi mầm có nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người

Tỏi mầm có nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người

Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với các Bác sĩ y học cổ truyền đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur về tác dụng chữa khỏi bệnh ung thư hoàn toàn bệnh ung thư của tỏi mọc mầm, Bác sĩ y học cổ truyền Nguyễn Thị Thanh Hậu cho biết tỏi mọc mầm không thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh ung thư như mọi người vẫn nghĩ, chúng chỉ có tác dụng trong việc giảm thiểu và ngăn cản các tế bào ung thư phát triển trong có thể của bạn.

Bác sĩ Hậu nhấn mạnh thêm “Thành phần dinh dưỡng trong tỏi mầm gần giống với tỏi bình thường, nhưng trong quá trình mọc mầm các hoạt chất trong tỏi bị biến đổi, chúng sản sinh ra nhiều hoạt chất mới, có những hoạt chất có lợi và có cả những hoạt chất có hại cho sức khỏe của con người. Bệnh ung thư là căn bệnh nan y, hiện nay chưa hề có thuốc chữa khỏi hoàn toàn, sử dụng tỏi hay tỏi đã mọc mầm đều không thể chữa khỏi bệnh ung thư. Nếu để phòng tránh ung thư và nâng cao sức khỏe, bạn có thể bệnh sử dụng tỏi tươi hay tỏi mọc mầm sống trong mỗi bữa ăn hằng ngày”.

Tỏi mọc mầm có những tác dụng nhất định trong điều trị ung thư

Giảng viên Dược Sĩ Đặng Nam Anh đang công tác tại Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: “Trong tỏi có nhiều hoạt chất có tác dụng ức chế sự  phát triển của các tế bào ung thư cũng như giúp con người tăng sức đề kháng. Nên sử dụng tỏi nẩy mầm hay tỏi thường tốt hơn, đến nay vẫn chưa được chính thức nào. Theo quá trình sinh trưởng và phát triển của thực vật, tỏi nảy mầm sẽ có những hoạt chất mới được sản sinh để giúp bảo vệ các tế bào mầm cây. Trong đó phải kể đến hoạt chất Allicin, Allicin được các Dược sĩ chứng minh có hoạt tính sinh học quý giúp cơ thể bạn chống lại nhiều bệnh tật khác nhau, kể cả sự hình thành và phát triển của các tế bào ung thư.

Tỏi mầm không có tác dụng chữa khỏi hoàn toàn bệnh ung thư

Tỏi mầm không có tác dụng chữa khỏi hoàn toàn bệnh ung thư

Tác dụng của tỏi đã nảy mầm

Trong tỏi thường có ba hoạt chất chính: allicin, liallyl sulfide và ajoene , theo những tin tức y học mới nhất các hoạt chất này đều là những chất chống oxy hóa mạnh, giúp các tế bào phân chia và phát triển bình thường, giảm nồng độ Cholesterol trong máu và làm giảm nguy cơ máu đông.

Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra allicin có trong tỏi đã nảy mầm có tác dụng chống viêm nhiễm, tăng cường khả năng của các tế bào thực bào, tăng cường hoạt tính các tế bào có chức năng bảo vệ cơ thể, ức chế sự phát triển của các vi khuẩn virut gây bệnh, ức chế sự phát triển của những tế bào ung thư.

Do vậy, mầm tỏi có khả năng ức chế và ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư. Tuy nhiên, mầm tỏi không có khả năng chữa khỏi hoàn toàn ung thư, nếu có thì tác dụng của chúng đến đâu và có thể chữa khỏi những dòng ung thư nào thì cần phải được chứng minh bằng khoa học thực nghiệm cũng như phải trải các thử nghiệm lâm sàng nghiêm ngặt.

Mong rằng với những gì mà các thầy thuốc tư vấn của chúng tôi chia sẻ, bạn đã có thể hiểu thêm về các tác dụng của tỏi mầm và hiểu được rằng tỏi mầm không có tác dụng chữa khỏi bệnh ung thư như nhiều người vẫn lầm tưởng.

Ngọc Mai – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới