Tại sao con gái ngành Y thích độc thân?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (7 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Con gái ai cũng mong muốn tìm kiếm cho mình người đàn ông để nượng tựa, để cùng nhau sống trong những cảm xúc đồng điệu nhưng nếu bạn chưa tìm được người có thể cùng bạn bắt đầu một cuộc sống lứa đôi thì hãy cứ độc thân nhé cô gái.

Tại sao con gái Ngành Y thích độc thân

Con gái ngành Y độc thân có gì là sai

Tại sao con gái ngành Y thích độc thân? Độc thân có gì là sai khi bản thân chưa tìm được người bạn đời mà mình mong muốn, người bạn có thể sẻ chia những câu chuyện trên trời dưới biển, đồng điệu trong cảm xúc. Bạn lấy chồng cho bạn chứ không phải lấy chồng để vừa lòng ai đó nên chẳng có lý do gì nào bắt buộc phải như thế này hay thế kia. Trong khi những cô gái ngành Y lại vô cùng mạnh mẽ, quyết đoán đôi khi khiến phái nam phải nể phục và ngại ngùng khi đứng trước một nữ bác sĩ chuyên khoa tài giỏi, những nữ Điều dưỡng tinh tế trong công việc,…

Nếu như những cô gái ngoài kia qua cái tuổi yêu đương thì trở nên rối rắm trong việc hôn nhân thì những cô gái ngành Y vẫn vô tư trong cuộc sống và hăng say trong công việc. Không phải họ thích đơn chiếc lẻ bóng mà họ hiểu rằng hôn nhân không phải là thế giới của màu hồng và không có điều gì là viên mãn mãi mãi. Một cái đầu lạnh, một trái tim sâu sắc khiến những cô gái ngành y như nữ bác sĩ N.T.H – giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiểu được rằng: “Có những nỗi khổ chất chứa trong lòng mà không phải ai cũng hiểu, bản thân mình cũng không biết kêu ai khi bước vào cuộc sống hôn nhân”. Việc tự đặt bản thân vào bến đỗ mà bạn không chắc chắn được tình cảm của mình cũng như không có niềm tin vào mối quan hệ đó thì thay vì mạo hiểu, độc thân vẫn là một giải pháp thông minh bởi sẽ chẳng bao giờ phải nói “nếu như…” vì một sự lựa chọn.

tai-sao-con-gai-nganh-y-thich-doc-than

Độc thân có gì sai?

Thế giới của những cô gái ngành Y độc thân

Độc thân có thể cô đơn đối với ai đó nhưng đối với những cô gái ngành Y đó không chỉ là một trải nghiệm mà đó là thời gian để những cô gái tự thỏa mãn những sở thích của mình. Với quỹ thời gian mà họ có, những cô gái ngành Y tự biết sắp xếp thời gian của mình hợp lý, ngoài thời gian cống hiến cho công việc, chăm sóc bệnh nhân, những cô gái này có thể thể tự do trải nghiệm, quen biết những con người mới và biết đâu trong những chuỗi ngày với sự tự do ấy họ tự nhủ rằng sẽ tìm thấy tình yêu đích thực của mình?

Nhiều người nghĩ thế giới của những cô gái ngành Y thật tẻ nhạt nhưng họ đâu biết rằng thế giới của những cô gái này cũng vô cùng đa dạng và phong phú đấy chứ. Một bạn sinh viên đang học Cao đẳng Y Dược Đồng Nai chia sẻ: “Gia đình em cũng lo lắng khi em đến tuổi lập gia đình rồi mà vẫn chưa có bạn trai nhưng em thấy bình thường lắm. Cuộc sống như thế nào là do mình chọn, tại sao mình phải cố chấp để vừa lòng một ai đấy khi bản thân mình không muốn. Thế giới của mình còn nhiều điều thú vị lắm!”

co-gai-nganh-y-hanh-phuc-khi-tim-duoc-ban-doi-dung-nghia

Gái Ngành Y hạnh phúc khi tìm được 1 nửa hạnh phúc

Đúng vậy, tại sao bạn lại sợ “ế” mà vội vã bước chân vào cuộc sống hôn nhân trong khi những cô gái ngành Y có thể vẫn thản nhiên và hạnh phúc với điều đó? Bởi những cô gái ấy hiểu rằng cuộc sống sướng hay khổ là do bản thân mình lựa chọn, bạn chỉ cần hài lòng với những gì mình đang có, hài lòng với cuộc sống ở thời điểm hiện tại thì đó cũng chính là hạnh phúc. Nếu độc thân có thể giúp bạn thăng hoa trong cảm xúc, tạo cảm hứng trong công việc thì tại sao bạn phải lo lắng chứ. Hãy chờ đến khi bạn tìm được đúng người bạn cần, người có thể cùng bạn đi trên con đường dài của hôn nhân thì từ bỏ độc thân chưa phải muộn, bởi thế giới của bạn có rất nhiều điều thú vị.

Có lẽ giờ đây bạn đã hiểu tại sao những cô gái ngành Y thích độc thân. Không phải họ thích độc thân mà họ đang chờ đợi một mối tình thực sự chứ không phải là cuộc hôn nhân chỉ là nhãn mác. Hơn cả, thế giới của những cô gái ngành Y đâu phải nhạt nhẽo như mọi người tưởng mà là cả một kho tàng mà có lẽ cả đời người con trai cũng không khám phá hết và chẳng có gì là lạ khi thấy một nữ bác sĩ mặc dù chưa có người yêu nhưng vẫn luôn yêu đời, hăng say trong công việc.

Bích Nhuần – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới