Tại sao gái ngành Y cứ phải lấy chồng mới gọi là gái ngoan?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (8 đánh giá, trung bình: 4,75 trong tổng số 5)
Loading...

9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau, sinh con ra cha mẹ nào cũng mỉm cười hạnh phúc. Nhìn con khỏe mạnh vui chơi lớn lên từng ngày đó chính là mơ ước nhỏ nhoi của bất cứ một người làm cha làm mẹ nào. Rồi một ngày con khôn lớn, con đã biết thưởng thức cái đẹp muôn màu của thế giới, con đã biết thế nào là những rung động đầu đời, biết thế nào là tình yêu.

Không lấy chồng con gái ngành Y sẽ trở thành đứa con bất hiếu
Không lấy chồng con gái ngành Y sẽ trở thành đứa con bất hiếu

Con gái không lấy chồng phụ lòng cha mẹ

Sinh ra là phận con gái, người cha mẹ nào cũng mong con mình lấy được tấm chồng tốt, cả đời sống hạnh phúc. Ước mong con sau này không cần chồng phải quá giàu có, chỉ cần con lấy được một người chồng biết yêu thương vợ con, biết cách đối nhân xử thế.

Rồi một ngày con thi đỗ trường Y, bố mẹ vui mừng vì đứa con gái bé bỏng ngày nào đã trở thành một thiếu nữ xinh đẹp, lại là sinh viên của ngành Y, một ngành vô cùng cao quý. Bố mẹ vui mừng nhưng cũng lo lắng vì sợ con gái ngành Y phải tiếp xúc với nhiều bệnh nhân, với nhiều người khác giới, sợ con bị cuốn trong guồng quay của xã hội mà quên đi mất mình phải lựa chọn được một tấm chồng xứng đáng. Khi ra trường con đã tới tuổi lấy chồng, cha mẹ mong con tìm cho mình được một nửa tuyệt vời, nhưng đâu phải cứ học trường Y là tìm được một tấm chồng tử tế. Công việc đã khiến con gái của cha mẹ không còn nhiều thời gian dành cho bản thân nữa.

Con biết, khi trở thành gái ngành Y con sẽ phải đương đầu với rất nhiều khó khăn và thử thách, nhưng cha mẹ ơi con chỉ mong rằng, dù con chưa bước lên xe hoa như bao bạn bè khác, con vẫn là con gái ngoan của cha mẹ, con sẽ tìm cho mình một tấm chồng thật tốt để không phụ lòng cha mẹ, không là đứa con bất hiếu.

Gái ngành Y dù không yêu vẫn phải cố gắng lấy chồng

Gái ngành Y, phải tiếp xúc với rất nhiều bệnh nhân, dù là nam hay nữ, chính điều này đã khiến những cô nàng học ngành Y bạo dạn hơn những bạn gái của ngành khác. Khi đã trưởng thành và đi làm, không thể thiếu đi những ngày trực đêm cùng các Bác sĩ nam, chính điều này đã khiến gái ngành Y hay bị gán ghép cho rất nhiều chàng trai và hay phải chịu điều tiếng xấu “ma ăn cỗ lúc nào ai biết”. Vì những điều trên họ phải lấy bằng được tấm chồng dù không có tình yêu, gái ngành Y cứng rắn là thế, mạnh mẽ là thế nhưng họ không đủ can đảm làm bà mẹ đơn thân. Họ biết rằng, chỉ khi lấy được tấm chồng mới trở thành cô gái ngoan, trở thành người con có hiếu với cha mẹ.

Con sẽ lấy chồng nhưng phải tìm cho mình được người xứng đáng
Con sẽ lấy chồng nhưng phải tìm cho mình được người xứng đáng

Thế nhưng, nếu lấy phải một người chồng không biết sẻ chia, không biết quan tâm tới vợ con, như vậy cuộc đời của con sẽ rất thê thảm. Biết bao cảnh bạo lực gia đình, hôn nhân đổ vỡ chỉ vì không có tình yêu.

Cha mẹ biết không, nếu lúc này con lấy chồng biết bao nhiêu hoài bão, bao nhiêu ước mơ vẫn còn dang dở sẽ phải dừng lại. Con không còn là một cô gái vì công việc nữa, lúc đó con sẽ trở thành người phụ nữ của gia đình, người phụ nữ vì gia đình chồng mà phải chăm lo, phải gạt đi những mơ ước lớn lao. Con lại là một cô gái ngành Y, cái ngành nghề mà phải tiếp xúc với bao nhiêu thân thể của những người khác giới, liệu có thể nào lấy được tấm chồng hiểu và thông cảm cho con.

Những cô gái ngành Y, khi nhắc đến người ta sẽ liên tưởng tới một người phụ nữ bản lĩnh, thông minh, có đủ kiến thức chữa bệnh cho biết bao nhiêu người, nhưng họ đâu biết đằng sau đó là cả một nỗi khổ tâm khi khoác trên mình chiếc áo blouse trắng.

Không phải con không muốn lấy chồng mà duyên phận chưa đến, con cũng muốn mình tìm được một người đàn ông hết lòng yêu thương con ngoài cha. Chính vì thế, khi con đã tới tuổi cập kê, cha mẹ đừng nóng lòng, sốt ruột, con là con gái ngành Y mà, con cũng còn bao nhiêu hoài bão, bao nhiêu lý tưởng. Con sẽ lấy chồng để trở thành cô gái ngoan, không phụ lòng cha mẹ, nhưng chắc bây giờ chưa phải lúc. Một ngày nào đó, con sẽ tìm được cho mình một chàng trai tuyệt vời, cùng chung lý tưởng, thương yêu con và biết cảm thông cho cái nghề mà con đang làm.

Là một cô gái ngành Y, con sẽ lấy chồng cho cha mẹ vui, con sẽ trở thành người con có hiếu, nhưng không phải là ngay bây giờ. Trong tình yêu có bao nhiêu cung bậc cảm xúc, chính vì thế con sẽ lựa chọn cho mình một người đàn ông tuyệt vời, tìm cho mình một bến đỗ hạnh phúc nhất.

Hoàng Dung –Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới