Tạm dừng công tác phẫu thuật tại bệnh viện đa khoa Trí Đức

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Vào sáng 25/12, cả 2 bệnh nhân sau khi tiêm thuốc gây mê tại Bệnh viện Đa khoa Trí Đức đều có các biểu hiện của sốc phản vệ và tử vong sau đó. Hiện tại ngành y tế đã phối hợp với cơ quan công an để xác minh, điều tra làm rõ nguyên nhân xảy ra sự việc đáng tiếc trên. Hiện tại Sở Y tế Hà Nội đã cho tạm dừng công tác phẫu thuật tại bệnh viện đa khoa Trí Đức cho đến khi điều tra làm rõ sự việc.

Sở y tế cho tạm dừng phẫu thuât tại bệnh viện đa khoa Trí Đức

Sở y tế cho tạm dừng phẫu thuât tại bệnh viện đa khoa Trí Đức

Đình chỉ công tác phẫu thuật của kíp phẫu thuật

Theo tin y học mới nhất, liên quan đến hai trường hợp bệnh nhân tử vong nghi do sốc phản vệ tại Bệnh viện đa khoa Trí Đức (Lê Duẩn, Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), thì tối ngày 25/12, Sở Y tế Hà Nội đã báo cáo Bộ Y tế về diễn biến sự việc. Và cũng theo báo cáo cho biết, Sở Y tế Hà Nội đã đình chỉ toàn bộ hoạt động phẫu thuật tại bệnh viện trên của 2 kíp tham gia ca phẫu thuật.

Trao đổi với chí PGS.TS Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã bày tỏ chia sẻ, chia buồn với nỗi đau mất mát của gia đình bệnh nhân về sự việc tai biến y khoa đáng tiếc này.

Cũng theo Cục trưởng Lương Ngọc Khuê, ngay khi nhận được thông tin về sự việc đáng tiếc này, thông qua đường dây nóng, Cục Quản lý Khám chữa bệnh đã yêu cầu Sở Y tế Hà Nội với trách nhiệm quản lý Nhà nước trên địa bàn xuống kiểm tra trực tiếp tại Bệnh viện đa khoa Trí Đức.

Hiện tại, việc đầu tiên là Sở y tế Hà Nội đã đề nghị tạm đình chỉ công tác phẫu thuật của kíp phẫu thuật, cũng như tạm dừng công tác phẫu thuật tại bệnh viện đa khoa Trí Đức.

 Tạm dừng phẫu thuât tại bệnh viện đa khoa Trí Đức

 Tạm dừng phẫu thuât tại bệnh viện đa khoa Trí Đức

Đồng thời Sở y cũng yêu cầu bệnh viện phải báo cáo toàn bộ công tác phẫu thuật, thủ thuật của  bệnh viện với Sở Y tế, để báo cáo lên UBND Thành phố Hà Nội và Bộ Y tế. Đặc biệt phía bệnh viện phải phối hợp với gia đình nạn nhân và các cơ quan liên quan để làm rõ nguyên nhân tử vong đáng tiếc này, theo đúng các quy định của luật khám chữa bệnh này.

Tử vong do sốc phản vệ sau khi gây mê?

Theo báo cáo ban đầu từ Bệnh viện đa khoa Trí Đức, hai bệnh nhân tử vong này được gây mê phẫu thuật vào sáng 25/12. Trong đó một trong hai bệnh nhân là nữ, sau khi phẫu thuật tuyến giáp sau khi tiêm thuốc gây mê đã có nhiều biểu hiện bất thường sốc phản vệ như: tụt huyết áp, nhận thức lơ mơ, khó thở, tụt huyết áp,…

Ngay khi có dấu hiệu sốc phản vệ, các bác sĩ chuyên khoa đã nhanh chóng cấp cứu cho bệnh nhân tại chỗ và nhanh chóng được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai để cấp cứu. Tuy nhiên, bệnh nhân này đã tử vong ngay khi được đưa đến cấp cứu. Còn một ca khác được chỉ định cắt amidan, cũng không qua khỏi sau đó cũng sau khi tiêm thuốc gây mêHiện đang tạm dừng phẫu thuât tại bệnh viện đa khoa Trí Đức

Hiện đang tạm dừng phẫu thuât tại bệnh viện đa khoa Trí Đức

Thông tin ban đầu cho biết nguyên nhân tử vong của hai bệnh nhân này nghi ngờ do sốc phản vệ sau gây mê. Ngành y tế sẽ phối hợp với cơ quan công an để xác minh, điều tra làm rõ nguyên nhân xảy ra sự việc đáng tiếc trên.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới