Tân sinh viên cần lưu ý và chuẩn bị những gì khi nhập học năm 2019

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)

Để có thể trở thành sinh viên Đại học năm 2019 các thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết, đặc biệt cần lưu ý một số điểm quan trọng dưới đây.

Tân sinh viên cần lưu ý và chuẩn bị những gì khi nhập học năm 2019

Theo giảng viên Trường THPT Sài Gòn, những giấy tờ cần thiết để bạn chuẩn bị nhập học Đại học năm nay thí sinh cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

• Giấy báo nhập học
  • Bản sao học bạ THPT có chứng thực
  • Bản sao công chứng giấy khai sinh
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THPT
  • Bản sao có chứng thực các giấy tờ pháp lý để xác nhận đối tượng ưu tiên (nếu có) như giấy chứng nhận con liệt sĩ, thẻ thương binh hoặc người hưởng chính sách như thương binh của bản thân hoặc cha mẹ.
  • Bản photo hộ khẩu có chứng thực đối với thí sinh trúng tuyển thuộc diện ưu tiên
  • Bản photo CMND hoặc Thẻ căn cước công dân (có công chứng)
  • Ảnh nhỏ 3×4 hoặc 4×6. (chuẩn bị tối thiểu 4 ảnh)
  • Hồ sơ trúng tuyển theo mẫu Bộ giáo dục (Lý lịch học sinh – sinh viên)
  • Sổ đoàn viên
  • Tiền để đóng phí các loại do trường thông báo

Lưu ý với giấy tờ

Theo những tin tức giáo dục mới nhất, trên đây đều là những giấy tờ cơ bản và hầu hết các trường đều yêu cầu khi làm hồ sơ nhập học, thí sinh có thể chuẩn bị từ bây giờ (khi biết chắc mình đã đỗ và sẽ theo học ĐH) để tránh lúc trường yêu cầu lại lúng túng, không đủ thời gian làm thủ tục.

Những thứ yêu cầu phải là bản chính:

• Giấy báo nhập học (do trường ĐH gửi về địa chỉ của thí sinh)
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THPT.

Những thứ cần bản sao công chúng:

• Giấy khai sinh, Học bạ, các giấy tờ pháp lý xác nhận đối tượng ưu tiên (nếu bạn thuộc đối tượng ưu tiên đã được cộng điểm vào ĐH thì cần có giấy này).
  • Các giấy tờ còn lại có thể lả bản photo nhưng cần có công chứng.
  • Lý lịch sinh viên cần điền đầy đủ nội dung, các mục, sau đó dán hình rồi xin giáp lai và xác nhận ở địa phương (không phải ở trường cấp 3).

Thí sinh cần phải đến nhập học đại học theo đúng yêu cầu ghi trong Giấy triệu tập trúng tuyển của trường. Những bạn đến trường nhập học chậm quá 15 ngày kể từ thời gian nhập học ghi trong giấy triệu tập trúng tuyển bị coi như bỏ học nếu không có lý do chính đáng.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn