Tập yoga hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm cực hiệu quả

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh thoát vị đĩa đệm là căn bệnh phổ biến hiện nay. Trước đây căn bệnh này chỉ thường gặp ở người già, tuy nhiên hiện bệnh ngày càng trẻ hóa, khiến cho nhiều người không khỏi lo lắng. Đặc biệt là những người phải lao động nặng, dân văn phòng công sở, ít vận động… Vậy bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mách bạn những bài tập yoga hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất hiện nay nhé.

Tập yoga hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm

Tập yoga hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm

Những bài tập yoga hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm

  • Động tác chào mặt trời

Việc tập yoga theo các bác sĩ chuyên khoa xương khớp, chính là một cách thức chữa trị bệnh thoát vị đĩa đệm rất đơn giản lại hiệu quả. Việc tập luyện yoga đều đặn và bài bản không chỉ giúp kéo giãn cơ lưng, giúp xương sống lưng luôn dẻo dai và còn giúp làm dịu các cơn đau, thúc đẩy hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm nhanh chóng.

Với bài tập yoga hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm tư thế chào mặt trời, bạn cần thực hiện như sau:

Đầu tiên bạn đứng thẳng, làm sao để cho hai bàn chân sát nhau. Đồng thời phải để cho đầu và mình thẳng, hai tay xuôi dọc theo thân mình. Bạn chỉ cần hít vào từ từ, còn hai tay ép ở trước ngực, thở ra chậm và sâu. Khi thực hiện động tác này, bạn cũng cần thực hiện động tác hít vào, đầu và tay để ngửa ra sau.

Sau đó bạn thở ra cúi xuống, để cho hai hai lòng bàn tay chạm đất cạnh bàn chân, còn hai đầu gối thẳng.

Đưa chân phải ra sau, ngửa cổ hít vào, nín thở để đưa chân trái ra sau. Kèm theo động tác đí, bạn thở ra hạ gối và ngực xuống, đồng thời hít vào nâng đầu và ngực lên tối đa. Hít vào đầu và tay ngửa ra sau, thở ra thẳng đứng. Làm như vậy với chân trái là được.

Tập yoga hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Tập yoga hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả

  • Tư thế co chân, gập người về trước

Tư thế co chân gập người về trước cũng giống như bài tập vật lý trị liệu, rất tốt cho người bệnh thoát vị đĩa đệm. Bài tập này giúp xoa bóp các tạng phủ trong vùng ổ bụng. Ngoài ra nó còn giúp bạn luôn minh mẫn sáng mắt cũng như điều hòa tủy sống.

Khi tập động tác yoga này, bạn cần ngồi trong tư thế ngồi xếp chân tòa sen. Sau đó bạn đưa hai tay ra sau lưng, đồng thời tay nọ nắm lấy cổ tay kia.

Mục đích là để giữ cho cột sống thẳng, cổ và đầu thẳng. Khi thực hiện những động tác này, bạn cũng cần thở ra từ từ và cúi đầu xuống hướng mặt xuống đất và đưa ra trước vừa đủ cho thân hạ thấp dễ dàng, nhưng cũng nên tránh không để căng cột sống quá mức trong khi hạ thấp thân.

Tập yoga hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm rất tốt

Tập yoga hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm rất tốt

Trên đây là những bài tập yoga chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất hiện nay, mà bạn nên tham khảo cũng như áp dụng khi cần nhé.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới