Tập Yoga thường xuyên giúp xua tan cơn đau thắt lưng

Nếu như thuốc giảm đau đang là biện pháp phổ biến được nhiều người mắc bệnh đau thắt lưng mạn tính áp dụng thì các nhà nghiên cứu nhận định yoga an toàn và hiệu quả như vật lý trị liệu trong giảm đau và phục hồi chức năng ở những bệnh nhân đau thắt lưng mạn tính.

Tập Yoga thường xuyên giúp xua tan cơn đau thắt lưng

Giảm đau thắt lưng hiệu quả nhờ tập yoga mỗi ngày

Một nghiên cứu được thử nghiệm bởi các chuyên gia của TT Y tế Boston (Hoa Kỳ) đã tiến hành thử nghiệm ngẫu nhiên trên 320 người bị đau thắt lưng. Theo yêu cầu của các chuyên gia, những bệnh nhân này sẽ  tham gia các lớp tập yoga hàng tuần, các buổi vật lý trị liệu xử lý về chứng đau lưng. Sau 12 tuần, tất cả các bệnh nhân sẽ được khuyến khích tập yoga tại nhà và sau một năm, những bệnh nhân này sẽ được đánh giá xem liệu tình trạng đau lưng của bệnh nhân có được cải thiện. Kết quả sau đánh giá cho thấy, yoga có thể giúp giảm đau lưng hiệu quả, đồng thời sức khỏe làm đẹp cũng được nâng lên.

Kết quả này cũng chỉ ra rằng, yoga không chỉ giúp cải thiện bệnh gấp đôi so với các bài tập lưng đơn giản mà còn giúp cải thiện chất lượng sống. Những thông tin mà Tin y học thu thập được từ một công bố được đăng tải trên Cochrane Library cho thấy yoga có thể giảm đau lưng mãn trong 6-12 tháng. Đồng  thời những đăng tải trên tờ Annals of Internal Medicine càng thấy rõ những tác dụng mà yoga mang lại tuyệt vời hơn những gì bạn nghĩ khi không chỉ giảm đau mà còn giúp mọi người có một cuộc sống bình thường.

Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu từng theo khóa đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, yoga giúp cải thiện chức năng vận động và giảm đau giống như vật lý trị liệu. Những nghiên cứu còn thấy rằng, nhiều người bệnh còn áp dụng tạp yoga như một phương pháp thay thế cho thuốc giảm đau và thực tế một số người bệnh đã ngừng thuốc giảm đau sau khi áp dụng phương pháp này.

Tác dụng chữa đau thắt lưng hiệu quả nhờ yoga

Giảm 50% triệu chứng của bệnh nhờ tập yoga

Đặc biệt phương pháp này không gây tốn kém quá nhiều về mặt kinh tế đối với người bệnh, phù hợp với nhiều nhóm đối tượng, không phân biệt giới tính, chủng tốc,…nên ai cũng có thể tiếp cận và áp dụng. Đặc biệt, những nghiên cứu về mối liên quan giữa rối loạn tâm thần và luyện tập, yoga có thể dễ dàng giảm thiểu triệu chứng trầm cảm. Trong đó, những người thường xuyên tập luyện đã giảm 50% triệu chứng, cải thiện chức năng nhận thức xã hội và sức khỏe tổng thể nên luyện tập yoga là điều cần thiết đối với người bệnh hiện nay.

Tuy nhiên thông tin mà Trung tâm hỏi đáp Trường Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ghi nhận được trên tờ Dailymail, TS Douglas Chang, ĐH California (San Diego, Hoa Kỳ) tỏ ra không nhất quán với những quan điểm trên khi một mặt không phủ nhận nhận lợi ích của yoga nhưng mặt khác cho rằng bất kỳ phương pháp điều trị cũng có cái khó của chúng khi phát huy lợi ích trên mỗi người bệnh.

Có thể nói những gì mà chúng ta có thể thấy, yoga đang phát triển rất mạnh trong công tác chăm sóc sức khỏe trong cộng đồng hiện nay. Không phân biệt đối tượng, nghề nghiệp, đặc biệt những người làm việc, học tập trong môi trường căng thẳng như bác sĩ, sinh viên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang rất ưa chuộng bộ môn này.

Nguồn – ytevietnam.edu.vn