Ăn tết đủ dinh dưỡng ở trẻ là như thế nào?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Với trẻ, tết là dịp vui nhất với những vì muốn ăn bao nhiêu thì ăn, được chơi thoải mái, nhưng việc cho trẻ ăn quá nhiều những thức ăn không tốt với sức khoẻ và quá ham chơi có thể khiến trẻ bị bệnh, cũng như trẻ quá thích ăn những món ăn không đủ chất dinh dưỡng và có thể gây rối loạn tiêu hoá cho trẻ. Dưới đây là những cách mà bố mẹ nên cho trẻ ăn tết đủ dinh dưỡng.

Bạn nên có chế độ dinh dưỡng riêng cho trẻ
Bạn nên có chế độ dinh dưỡng riêng cho trẻ

Không cho trẻ ăn quá nhiều vào dịp tết

Tết với rất nhiều những món ăn đa dạng và phong phú, nhưng trẻ lại chỉ thích ăn những món ăn nhiều màu sắc và mới lạ, đồng thời cũng có những món ăn không đủ dinh dưỡng sẽ khiến trẻ sụt cân, suy dinh dưỡng vào dịp tết. Bởi vậy, dù ngày tết hay ngày thường thì mẹ cũng nên duy trì cho trẻ một chế độ dinh dưỡng tốt cũng như khống chế bữa ăn của trẻ, không được để trẻ ăn quá nhiều, nhưng phải đảm bảo ăn tết đủ dinh dưỡng ở trẻ.

Có rất nhiều trẻ do có rất nhiều đồ ăn vặt dịp tết nên đã ăn rất nhiều những thức ăn mới lạ khiến trẻ không thiết tha với bữa chính, và làm thay đổi nhịp độ sinh học cũng như chế độ ăn uống thường ngày của trẻ. Vì vậy, để đảm bảo trẻ ăn đủ dinh dưỡng vào dịp tết thì bố mẹ nên nấu riêng những món ăn cho trẻ cùng với những món ăn chung ngày tết để hấp dẫn trẻ ăn ngon hơn.

Đồng thời, việc hạn chế những đồ ăn và ăn quá nhiều trong ngày tết còn giúp trẻ hạn chế bớt nguy cơ dị ứng với thực phẩm trong ngày tết.

Không được cho trẻ ăn nhiều bánh kẹo

Bánh kẹo là một trong những món ăn vặt mà ít đứa trẻ nào có thể cưỡng được, điều này khiến các mẹ ngày thường đã đau đầu thì đến ngày tết lại càng mệt mỏi hơn, bởi đi đâu trẻ cũng có thể được ăn kẹo. Vậy làm thế nào để hạn chế trẻ ăn kẹo trong dịp tết?

Bạn nên để cho trẻ ăn nhiều rau xanh và trái cây thay cho kẹo bánh
Bạn nên để cho trẻ ăn nhiều rau xanh và trái cây thay cho kẹo bánh

Nếu trẻ quá thích ăn kẹo thì bố mẹ chỉ nên cho bé ăn chút ít thôi, hoặc nếu trẻ muốn uống nước ngọt có gas cũng thế, nếu bố mẹ ngăn cấm thì trẻ lại càng muốn ăn. Bởi vậy để ăn tết đủ dinh dưỡng ở trẻ thì bạn nên khống chế cũng như đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho trẻ.

Đồng thời, với chế độ dinh dưỡng của trẻ ở ngày tết thì bạn nên tăng cường cho trẻ ăn nhiều trái cây và rau xanh để cân bằng dinh dưỡng và giúp bé có hệ tiêu hoá tốt hơn trong dịp tết.

Để trẻ không bị rối loạn tiêu hoá trong dịp tết

Nếu bố mẹ không có những bước điều chỉnh dinh dưỡng hợp lý cho trẻ trong dịp tết thì rất có thể trẻ sẽ bị rối loạn tiêu hoá, nhẹ thì có thể nôn ói, nặng thì có thể đi ngoài vào đau bụng cùng nhiều những triệu chứng nguy hiểm khác.

Bạn nên tăng cường cho trẻ ăn hoa quả tươi, và có thể cho trẻ uống men vi sinh dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa để khắc phục hiện tượng này chứ không nên tự ý cho trẻ uống để tránh phụ thuộc vào thuốc.

Để ăn tết đủ dinh dưỡng ở trẻ không khó, nhưng đòi hỏi sự chăm chút của mẹ vào từng bữa ăn của trẻ chứ không thể để trẻ muốn ăn gì cũng được.

Đào Trịnh –  ytevietnam.edu.vn

 

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới