Tết Nguyên đán 2017: Trực bán thuốc 24/24 để đáp ứng nhu cầu của người dân

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Cục Quản lý Dược đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo các bệnh viện xây dựng và triển khai kế hoạch dự trữ thuốc và trực bán thuốc 24/24 để đáp ứng nhu cầu của người dân trong dịp tết Đinh Dậu sắp tới.

Trực bán thuốc 24/24 để đáp ứng nhu cầu của người dân

Trực bán thuốc 24/24 để đáp ứng nhu cầu của người dân

Sẵn sàng cung ứng thuốc phục vụ cấp cứu

Theo tin tức báo mới Cục Quản lý Dược đề nghị các Sở Y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo tất cả các bệnh viện xây dựng và triển khai kế hoạch dự trữ thuốc để đảm bảo sẵn sàng cung ứng thuốc trong dịp Tết Đinh Dậu.

Bên cạnh việc dự trữ thuốc, tránh để thiếu thuốc phục vụ người dân đi khám bệnh thì công tác phòng ngừa dịch bệnh trong mùa Đông – Xuân cũng được đề cập tới.

Trong đó, cục quản lý yêu cầu các bệnh viện luôn bảo đảm sẵn sàng cung ứng đủ thuốc phục vụ các ca cấp cứu, cũng như phòng chống dịch bệnh nguy hiểm như cúm A/H5N1, bệnh sởi, tay chân miệng, Rubell, hay tiêu chảy do virut Rota…

Trực bán thuốc 24/24 để đáp ứng nhu cầu của người dân năm 2017

Trực bán thuốc 24/24 để đáp ứng nhu cầu của người dân năm 2017

Trong các dịp nghỉ lễ, tết, thì các vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là một vấn đề nan giải. Bởi vậy, ngoài việc Bộ Y tế thực hiện các đoàn thanh tra, tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm thì việc dự trữ thuốc để chữa bệnh cũng là cực kỳ quan trọng và cần thiết.

Trực bán thuốc 24/24

Cùng với đó các Sở Y tế chỉ đạo các doanh nghiệp kinh doanh thuốc trên địa bàn, sẽ tổ chức cho các dược sĩ trực bán thuốc 24/24  để đáp ứng như cầu của người dân và công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời đáp ứng nhu cầu thuốc của người dân trong dịp Tết Nguyên đán 2017.

Trực bán thuốc 24/24 để đáp ứng như cầu của người dân khám chữa bệnh

Trực bán thuốc 24/24 để đáp ứng như cầu của người dân khám chữa bệnh

Đặc biệt để đảm bảo việc đủ thuốc cung ứng cho người dân, Bộ y tế cũng yêu cầu các đơn vị sản xuất, nhập khẩu thuốc, kinh doanh, tăng cường nguồn cung, để sẵn sàng phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh khi có đơn đặt hàng của các cơ sở khám chữa bệnh. Đồng thời tránh để xảy ra tình trạng đầu cơ, lợi dụng dịp Tết để tăng giá thuốc gây bất lợi cho người dân.

Như vậy với việc Bộ y tế chỉ đạo trực bán thuốc 24/24 để đáp ứng nhu cầu của người dân trong dịp đón tết Nguyên Đán, để người dân có thể yên tâm đón tết.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới