Thẩm mỹ răng hô – Cách đơn giản nhất để bạn có một hàm răng đẹp

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Có một gương mặt ưa nhìn là niềm ao ước của tất cả chị em. Tuy nhiên nhiều người bị cản trở bởi phần răng hô khiến khuôn mặt bị thô. Trong trường hợp trên, thẩm mỹ răng hô cách đơn giản nhất để bạn có một hàm răng đẹp và gương mặt thon gọn hơn.

Thẩm mỹ răng hô - Cách đơn giản nhất để bạn có một hàm răng đẹp
Thẩm mỹ răng hô – Cách đơn giản nhất để bạn có một hàm răng đẹp

Như thế nào được gọi là Răng hô?

Răng hô là những trường hợp răng mọc sai lệch, chồng chéo lên nhau làm mất tính thẩm mỹ nghiêm trọng. Ngoài ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, làm mất đi nhiều cơ hội trong cuộc sống của bạn mà còn tác động tiêu cực đến sức khỏe. Cấu tạo răng bị hô dẫn đến căng thẳng quai hàm, dây thần kinh bị kéo căng gây đau lưng, đau khớp, mỏi hàm, chức năng ăn nhai không hiệu quả, thức ăn không được nghiền nát…

Thẩm mỹ răng hô không chỉ là cách đơn giản để bạn có một hàm răng đẹp mà còn là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe của mình. Đây cũng là những cách được các bác sĩ nha khoa hàng đầu trên thế giới lựa chọn để phục hình răng miệng cho phần lớn bệnh nhân có các khuyết thiếu về răng miệng.

Hàm răng được cải thiện sau khi thẩm mỹ răng hô
Hàm răng được cải thiện sau khi thẩm mỹ răng hô

Các phương pháp thẩm mỹ răng hô hiệu quả nhất

Tùy vào tình trạng răng và nguyện vọng của mỗi người, nha sĩ sẽ tư vấn những phương pháp thẩm mỹ răng hô phù hợp nhất. Một số phương pháp thẩm mỹ răng hô phổ biến hiện nay như sau:

  • Thẩm mỹ răng hô vẩu bằng phương pháp mài răng

Mài răng là phương pháp nhanh chóng và thẩm mỹ nhất để khắc phục tình trạng răng hô. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ mài mòn một phần mem răng và chóp răng để cải thiện tình trạng răng hô ra ngoài. Giống như phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ, việc phải can thiệp vào men răng, có thể ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng là nhược điểm lớn nhất của phương pháp nha khoa thẩm mỹ này.

  • Thẩm mỹ răng hô vẩu bằng phương pháp niềng răng – chỉnh nha

Niềng răng chỉnh nha là phương pháp phục hình răng hô phổ biến nhất. Khi thực hiện niềng răng, bác sĩ sẽ dùng các khí cụ nha khoa để định vị các răng dịch chuyển về vị trí được định sẵn từ trước để mang đến hàm răng đồng đều. Ưu điểm của phương pháp thẩm mỹ răng hô này là thực hiện dễ dàng, tính hiệu quả cao, ít tổn thương răng miệng. Tuy nhiên hạn chế lớn nhất của niềng răng là đòi hỏi thời gian kéo dài, người chỉnh nha sẽ phải đeo niềng răng trong khoảng thời gian 18 – 24 tháng để đạt hiệu quả tối ưu.

Niềng răng là phương pháp thẩm mỹ răng hô phổ biến nhất
Niềng răng là phương pháp thẩm mỹ răng hô phổ biến nhất
  • Thẩm mỹ răng hô vẩu bằng phương pháp bọc răng sứ

Khi bọc răng sứ, hàm răng hô vẩu không đều của bạn sẽ được nha sĩ tạo hình lại thân răng, sau đó chỉnh lại cho thân răng mọc thẳng đứng để cải thiện tình trạng hô. Tiếp đó là mài cùi răng để định vị mão răng sứ. Sau khi bọc răng sứ, hàm răng của bạn không chỉ hết hô mà còn có màu trắng sứ tự nhiên như răng thật. Tuy nhiên phương pháp nha khoa thẩm mỹ này có nhược điểm là ảnh hưởng đến men răng do quá trình mài mòn và chỉ đạt được kết quả cao nhất với các trường hợp hô nhẹ.

  • Thẩm mỹ răng hô vẩu bằng phương pháp phẫu thuật

Những trường hợp hô do cấu trúc xương hàm, hô nặng sẽ được bác sĩ chỉ định phẫu thuật tác động vào cấu trúc xương hàm, điều chỉnh sao cho tỷ lệ khung xương hàm được hài hòa. Phương pháp phẫu thuật có thể mang lại hiệu quả ngay tức thì, không can thiệp đến răng. Tuy nhiên nhiều người vẫn phải e dè khi lựa chọn bởi chi phí phẫu thuật thẩm mỹ răng hô khá lớn và phải thực hiện ở những địa chỉ làm răng uy tín, tay nghề bác sĩ cao.

Trên đây là những kiến thức về thẩm mỹ răng hô – cách đơn giản nhất để bạn có một hàm răng đẹp để tự tin mỉm cười, xóa tan những rào cản trong cuộc sống mà hàm răng hô mang đến với bạn.

Hoàng Thu – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới