Thành phố Hồ Chí Minh đang thiếu vắc xin phòng bệnh đại

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trên trang tin tức y tế mới nhất cũng đã đưa thông tin về việc bệnh dại đang diễn ra ngày càng phức tạp và đã có trường hợp tử vong. Đây cũng bệnh chuyên khoa cực kỳ nguy hiểm.

Thành phố Hồ Chí Minh đang thiếu vắc xin phòng bệnh đại

Thành phố Hồ Chí Minh đang thiếu vắc xin phòng bệnh đại

Bệnh dại ngày càng trở nên nguy hiểm và phức tạp

Anh Nguyễn Đức Hải (ngụ quận Tân Bình) bị chó nhà hàng xóm cắn nên muốn đi tiêm vắc xin phòng dại nhưng đến 2-3 nơi đều không còn thuốc. Anh cho biết anh đã đến Trung tâm Y tế dự phòng quận Tân Bình và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM nhưng đều không còn vắc xin. Chỉ khi đến Trung tâm tiêm chủng vắc xin VNVC TP.HCM, anh mới được tiêm vì nơi đây còn thuốc.

Tương tự như anh Hải, chị Nhung (quận Thủ Đức) cũng phải đi qua 2 địa điểm mới tiêm được vắc xin phòng dại. Chị lo ngại: “Bác sĩ nói là chích ngừa vắc xin phòng dại phải chích đến 4 – 5 mũi, bây giờ chích được mũi 1 là yên tâm rồi nhưng đến mũi thứ 2-3 thì không biết có còn vắc xin để chích không?”.

Viện Pasteur TP.HCM, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và một số trung tâm y tế dự phòng trên địa bàn thành phố những ngày qua liên tục thông báo hết vắcxin phòng dại. ThS.BS Nguyễn Ngọc Anh Tuấn, Phó Trưởng khoa Xét nghiệm sinh học lâm sàng, Viện Pasteur TP.HCM cho biết, những ngày qua vắc xin ngừa dại ở các trung tâm tiêm ngừa trên địa bàn thành phố hầu như đã cạn kiệt, nguyên nhân là do nguồn cung ứng đã hết hàng.

Bệnh dại ngày càng trở nên nguy hiểm và phức tạp

Bệnh dại ngày càng trở nên nguy hiểm và phức tạp

Bác sĩ chuyên  khoa khuyến cáo điều gì về bệnh dại?

Tuy nhiên, theo BS Nguyễn Ngọc Anh Tuấn, người dân cũng không nên quá lo lắng, đối với bệnh nhân mới bị động vật cắn cần theo dõi con vật và có thể chích vắc xin chậm 1-2 ngày. Còn đối với các bệnh nhân cũ đã tiêm 1 – 2 mũi thì vẫn có thể tiêm trễ được vì việc tiêm trễ không ảnh hưởng gì đến quá trình tạo miễn dịch đối với vắc xin dại.

Trung tâm tiêm chủng VNVC TP.HCM cho biết, ngày 4/4, đơn vị này đã huy động được thêm 1.000 liều vắc xin phục vụ cho bệnh nhân có nhu cầu. Còn tại Viện Pasteur TP.HCM trong chiều 4/4 cũng mới nhập một lô khoảng 1.000 liều vắc xin phòng dại, về cơ bản có thể đáp ứng được nhu cầu của người dân.

Nguồn theo Báo Infonet

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới