Thanh xuân gái ngành Y ở nơi đâu?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thanh xuân tuổi trẻ thì họ dành hết thời gian trên giảng đường, nắm vững kiến thức chuyên môn để đên khi thành tài họ lại “vùi đầu” vào công việc, có được “trái ngọt’ như ngày hôm nay họ đã phải hi sinh và đánh đổi rất nhiều thứ. Vậy nên, các chàng trai à! Nếu bạn đang yêu một cô gái ngành Y hãy trân trọng và yêu thương họ nhiều hơn nữa để bù lại những thanh xuân, tuổi trẻ mà cô ấy chưa có.

Gái ngành Y dùng cả thanh xuân để làm gì?

Gái ngành Y dùng cả thanh xuân để làm gì?

Gái ngành Y dùng cả thanh xuân để làm gì?

Từ xưa cho đến nay, điểm đầu vào của các trường Y Dược luôn nằm trong Top các trường có mức điểm chuẩn “khủng” nhất, những thí sinh có thể đầu vào các trường đó là những bạn trẻ ưu tú trong tất cả các bạn trẻ với số điểm cao “ngất ngưỡng” trong Kỳ thi THPT Quốc gia. Nhưng việc đậu vào trường Y khó đã là lẽ thường, thế nhưng để học tập với điểm số và tấm bằng như mong muốn lại là điều khó khăn hơn rất nhiều mà không phải bạn sinh viên nào cũng có thể làm tốt. Vì thế những cô gái ngành Y là những cô nàng thông minh kiên cường và phải có nghị lực mới có thể học tốt, do đó không có gì sai khi nói những cô gái ngành Y đã dành trọn vẹn thanh xuân của mình cho Y nghiệp, cho cái ước mơ hoài bão mà họ đang theo đuổi. Để có những con số đẹp, nắm vững được kiến thức chuyên môn, thành thạo với nghề thì dưỡng như họ phải đánh đổi rất nhiều thứ, đánh đổi phút giây vui chơi với bạn bè, tụ tập cùng chúng bạn đồng trang lứa, thời gian lũ bạn được hẹn hò đi chơi các dịp lễ thì những cô gái ngành Y lại lao đầu vào các buổi nghiên cứu dược liệu hay các công thức xét nghiệm, chăm sóc bệnh nhân mới. Con đường đi của bậc Đại học, Cao đẳng Y Dược luôn khó bước đi và gian nan hơn rất nhiều so với ngày học ở bậc THPT, vì phần lớn bạn phải tự học là chính mà không có ai dẫn dắt. Đặc thù ngành Y lại là ngành liên quan đến sức khỏe con người nên các môn học đều phải nắm vững và nhuần nhuyễn rất nhiều, đồng thời các kiến thức chuyên ngành cũng không cho phép bạn được lơ là, có nhiều sinh viên phải tự học sau giờ lên lớp trên giảng đường mới có thể hiểu được bài học sâu hơn.

Nghề Y – Nghề cao quý trong các nghề cao quý

Nghề Y – Nghề cao quý trong các nghề cao quý

Học Y đã mang một “chức danh’ thiêng liêng cao quý mà không phải ngành nào cũng có được, thế nhưng cũng chẳng ai có thể thấy được con gái ngành Y đã phải hi sinh, đánh đổi bao nhiêu, nhiều khi còn quên mất cả thời gian phải “tân trang” chăm sóc bản thân, quên thời gian để vui chơi, hẹn hò, những ngày lễ tết hay kỷ niệm cùng gia đình cũng vắng mặt, rồi những kiến thức ngành y nhiều vô kể cùng thời gian học tập kéo dài, bạn phải thực sự yêu thích cùng đam mê ngành y mới có thể kiên trì và mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn và đi đến cuối cùng trên con đường học tập đầy chông gai ấy. Vì thế thanh xuân của gái ngành Y chính là Y nghiệp, là cái ước mơ, hoài bão mà các cô theo đuổi bấy lâu nay.

Phần thời gian còn lại dành cho công việc đầy áp lực

Những câu chuyện nghề Y cho chúng ta thấy rằng, tốt nghiệp cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp không phải đã “đặt dấu chấm hết” cho sự khó khăn, vất vả mà trên thực tế còn rất nhiều sự áp lực căng thẳng đang chờ đón nhưng người gánh vác Y nghiệp trên vai. Thanh xuân của đời người con gái đã ngắn ngủi thì tốt nghiệp đại học, Cao đẳng Y Dược khi đã vào tuổi 24 – 25 tuổi, nhìn lại lũ bạn bè xung quanh đều đang ở chế độ hẹn hò và đã lập gia đình thì chỉ còn những người gánh vác Y nghiệp trên vai là vẫn cứ mãi cô đơn một mình. Bản thân những cô gái ngành Y cũng muốn mở lòng, cũng muốn có người quan tâm chăm sóc giống như bệnh nhân của mình, dù có mang trong mình bản năng của một cô gái ngành Y can trường, mạnh mẽ thì họ vẫn có tâm hồn, những tâm sự nặng lòng khi không có người quan tâm chăm sóc. Thế nhưng công việc ngành Y không cho phép họ “lơ đãng” vào những việc ngoài lề ấy, họ muốn tồn tại với nghề và tìm sự thành công với Y nghiệp thì phải hết sức cố gắng và nỗ lực, như thế thì thời gian ở đâu để dùng cho việc hẹn hò?

Nghề Y – thanh xuân là giảng đường, tốt nghiệp lại ‘vùi đầu” vào công việc

Nghề Y – thanh xuân là giảng đường, tốt nghiệp lại ‘vùi đầu” vào công việc

Trang tin tức Y tế mới nhất cũng ghi nhận những tâm sự của một Bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trường Giang, cô chia sẻ: Hàng ngày, cứ tất bật trong công việc rồi xoay quanh bệnh viện cùng bệnh nhân, hết giờ làm việc lại đến ca trực rồi hội thảo, họp chuyên môn, để rồi tuổi thanh xuân tuổi trẻ đời người con gái dần trôi qua trong quên lãng, đến khi họ “giật mình” nhìn lại thì đã dần bước vào tuổi 30 mà vẫn chưa có một mảnh tình vắt vai, một người đồng cam cộng khổ, cái độ tuổi chín chắn và trưởng thành của người phụ nữ mà nhiều người đàn ông thường nghĩ “già rồi chắc kén lắm”. Rồi cứ thế, câu chuyện tuổi trẻ lại dần qua đi rồi đi vào quên lãng, dường như với họ công việc còn chung thủy hơn một người tình, họ không mong chờ những “phù phiếm” và cám dỗ bên ngoài. Thế nhưng, dù “ngụy trang” giỏi đến đâu đi chăng nữa thì trong họ vẫn luôn có “ngọn lửa” cháy bỏng, khao khát được hạnh phúc và cũng được “yên bề gia thất” như bao người. Thanh xuân tuổi trẻ thì họ dành hết thời gian trên giảng đường, nắm vững kiến thức chuyên môn để đên khi thành tài họ lại “vùi đầu” vào công việc, có được “trái ngọt’ như ngày hôm nay họ đã phải hi sinh và đánh đổi rất nhiều thứ. Vậy nên, các chàng tải à! Nếu bạn đang yêu một cô gái ngành Y hãy trân trọng và yêu thương họ nhiều hơn nữa để bù lại những thanh xuân, tuổi trẻ mà cô ấy chưa có.

 Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới