Thầy thuốc tư vấn 7 bài kiểm tra sức khỏe quan trọng nhất với con người

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Sức khỏe có vai trò quan trọng để quyết định một cuộc sống hạnh phúc. Không một ai có thể khẳng định mình rất hạnh phúc khi không có cơ thể khỏe mạnh. Để bảo vệ sức khỏe của mình, hãy thường xuyên thực hiện 7 bài kiểm tra dưới đây để phát hiện kịp thời nhất các vấn đề sức khỏe của bạn trước khi quá muộn.

Thầy thuốc tư vấn 7 bài kiểm tra sức khỏe quan trọng nhất với con người
Thầy thuốc tư vấn 7 bài kiểm tra sức khỏe quan trọng nhất với con người

Kiển tra huyết áp

Theo dõi huyết áp có vai trò rất quan trọng. Đây là cách bảo vệ sức khỏe và tính mạng của bạn trước những rủi ro có thể xảy đến bất cứ lúc nào. Nếu không được kiểm tra theo dõi thường xuyên, những thay đổi trong huyết áp có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, đặc biệt là đột quỵ và nhồi máu cơ tim.

Nội soi đại tràng

Nội soi đại tràng rất cần thiết với những người ngoài 50 tuổi, ngay cả những người không có yếu tố nguy cơ bị ung thư đại tràng. Theo cảnh báo của các bác sĩ chuyên khoa, ung thư đại tràng là một trong 3 loại ung thư phổ biến nhất trên thế giới, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của cả nam giới và nữ giới. Việc nội soi đại tràng là cách chính xác nhất giúp bạn phát hiện ung thư từ sớm và có phương pháp điều trị từ khi bệnh đang ở giai đoạn manh nha.

Kiểm tra huyết áp có ý nghĩa quan trọng với sức khỏe
Kiểm tra huyết áp có ý nghĩa quan trọng với sức khỏe

Kiểm tra đường huyết

Với những người đã bước qua tuổi 45, kiểm tra đường huyết là điều cần thiết mà ai cũng cần thực hiện, bởi đây là cách sớm nhất giúp bạn phát hiện bệnh tiểu đường giai đoạn đầu và có phương pháp điều trị thích hợp.

Xét nghiệm lipit

Xét nghiệm lipit rất quan trọng với sức khỏe nhưng ít người để ý đến. Nhờ xét nghiệm cho biết mức độ lipit của cơ thể, từ đây biết được các vấn đề về tim mạch.Mật độ lipit tốt bị giảm và lipit xấu tăng cao chính là nguyên nhân khiến lượng cholesterol tăng, gây ra các bệnh tim mạch.

Xét nghiệm ung thư cổ tử cung

Tất cả phụ nữ trên 21 tuổi hoặc đã quan hệ tình dục đều nên thực hiện xét nghiệm ung thư cổ tử cung. Chỉ qua xét nghiệm, bạn mới có thể biết được những thay đổi trong tế bào cổ tử cung và dấu hiệu ung thư để có biện pháp ngăn ngừa và điều trị bệnh kịp thời.

Ung thư cổ tử cung là bệnh nguy hiểm với phụ nữUng thư cổ tử cung là bệnh nguy hiểm với phụ nữ
Ung thư cổ tử cung là bệnh nguy hiểm với phụ nữ

Sàng lọc kháng nguyên tuyến tiền liệt

Sàng lọc kháng nguyên tuyến tiền liệt giúp đàn ông ngoài 50 tuổi đối phó với các vấn đề liên quan đến tuyến tiền liệt. Kháng nguyên tuyến tiền liệt là chất thải từ máu của nam giới chảy ra từ tuyến tiền liệt. Khi lượng kháng nguyên này tăng đột biến là nguyên nhân chính gây ra căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt thường gặp.

Xét nghiệm da

Xét nghiệm da rất cần thiết để phát hiện các loại bệnh ung thư da như ung thư biểu mô tế bào đáy, ung thư hắc tố ác tính, ung thư biểu mô tế bào vảy thông qua các thay đổi về sắc tố, kích thước hoặc trạng thái của những nốt ruồi trên da.

Chủ quan về sức khỏe có thể mang lại hậu quả không tưởng, thậm chí đánh đổi bằng tính mạng của chính bạn. Do đó hãy chủ động trong việc bảo vệ sức khỏe của mình, khám sức khỏe thường xuyên theo định kỳ và thực hiện 7 bài kiểm tra sức khỏe trên để phát hiện và điều trị kịp thời các vấn đề sức khỏe có thể xảy ra.

Hoàng Thu – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới