Thầy thuốc tư vấn cách xử lý khi bị cao huyết áp hiệu quả nhất

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thầy thuốc tư vấn lần này sẽ giải đáp cho bạn những vấn đề về bệnh cao huyết áp hiệu quả và đúng cách nhất !

Thông tin về bệnh cao huyết áp
Thông tin về bệnh cao huyết áp

Thưa bác sĩ, mẹ tôi bị cao huyết áp nhiều năm nay, mỗi ngày mẹ tôi dùng thuốc hạ huyết áp mỗi ngày một viên. Xin bác sĩ cho biết ngoài việc dùng thuốc có thể dùng thực phẩm nào thay thế không?

Để điều trị cao huyết áp, ngoài việc dùng thuốc hạ huyết mỗi khi huyết áp tăng cao đột ngột, người bệnh có thể điều chỉnh huyết áp bằng chế độ dinh dưỡng và luyện tập như sau: Bổ sung thực phẩm chức năng và thuốc Đông y như hoa hòe, bông mã đề, râu ngô…có tác dụng hạ huyết áp. Tuy nhiên người bệnh không nên tự ý dùng thuốc mà cần tham khảo theo chỉ dẫn của thầy thuốc theo tình trạng bệnh cụ thể.

Tôi bị huyết áp cao đã 5 năm nay và thường xuyên dùng thuốc. Xin bác sĩ cho biết việc dùng thuốc nhiều có khiến bệnh thêm nặng hơn không?

Với người bệnh cao huyết áp, việc dùng thuốc kéo dài là điều cần thiết. Đặc biệt ở người cao tuổi, tăng huyết áp có thể kéo theo nhiều bệnh khác như suy thận, đái tháo đường, rối loạn mỡ máu… Do đó việc sử dụng thuốc còn kèm theo điều trị các bệnh song song khác, người bệnh cần thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ, tuyệt đối không bỏ thuốc vì có thể sẽ khiến bệnh tăng thêm.

Người bệnh cần điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ
Người bệnh cần điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ

Thưa bác sĩ, những nguyên tắc phòng bệnh cao huyết áp như thế nào?

Các nguyên tắc phòng bệnh cao huyết áp bao gồm:

  • Thay đổi lối sống tích cực bao gồm chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi, chăm sóc sức khỏe phù hợp.
  • Kiểm tra huyết áp định kỳ theo chỉ dẫn của bác sĩ.
  • Thực hiện theo chế độ kiêng kỵ, dinh dưỡng theo tư vấn của bác sĩ.

Em sinh năm 1991 nhưng đã bị huyết áp cao, có khi lên tới 170mmHg. Mong bác sĩ cho biết cách điều trị bệnh hiệu quả ?

Trường hợp của em còn trẻ nhưng đã mắc bệnh cao huyết áp cần phải chú ý. Bạn cần đến các bệnh viện để thực hiện siêu âm thăm dò các bộ phận như thận và tuyến thượng thận, tim, xét nghiệm máu… Tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh có vai trò quan trọng trong việc điều trị bệnh. Bạn nên thực hiện xét nghiệm tại các bệnh viện uy tín, kết hợp với điều trị bằng thuốc và chế độ ăn uống những thực phẩm tốt cho người cao huyết áp điều trị bệnh đạt kết quả tốt nhất.

Huyết áp cao là bệnh nguy hiểm cần đề phòng
Huyết áp cao là bệnh nguy hiểm cần đề phòng

Bố tôi đã 80 tuổi bị huyết áp cao. Xin bác sĩ cho biết những loại thuốc điều trị cao huyết áp cần có trong tủ thuốc gia đình để phòng ngừa biến chứng của bệnh?

Bệnh nhân cao huyết áp cần dự trữ thuốc cần thiết để phòng ngừa những biến chứng của bệnh, đặc biệt là đau thắt ngực và nhồi máu cơ tim. Các loại thuốc cần có trong tủ thuốc của người cao huyết áp bao gồm: Thuốc Natisrpay 0,4mg xịt dưới lưỡi khi bệnh nhân có cơn đau thắt ngực nhiều để điều trị ban đầu cơn đau thắt ngực và nhồi máu cơ tim. Kết hợp cùng chế độ điều trị ăn nhạt, kiêng mỡ, cai thuốc lá, hạn chế rượu bia và luyện tập thể dục đều đặn theo hướng dẫn của bác sĩ.

Trên đây là những kiến thức về bệnh huyết áp, cách xử lý bệnh cao huyết áp và phòng ngừa bệnh mà bạn cần biết để bảo vệ sức khỏe của mình và người thân.

Hoàng Thu – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới