Thêm 5 trường hợp nhiễm virus mới Zika ở Sài Gòn

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Tính đến ngày 19/11, Thành phố Hồ Chí Minh tiếp nhận thêm 5 người nhiễm virus Zika, trong 3 ngày liên tiếp thành phố đã ghi nhận tổng cộng 19 trường hợp mắc mới. Như vậy  đã có 57 người nhiễm virus Zika ở Sài Gòn.

Đã có 57 người nhiễm virus Zika ở Sài Gòn

Hiện này đã có 15/24 quận huyện của thành phố Hồ Chí Minh có bệnh nhân nhiễm virus Zika. Đại diện Trung tâm Y tế dự phòng của Thành Phố Hồ Chí Minh  cho biết quận Bình Thạnh trở thành quận dẫn đầu với 11 ca bện nhiễm bệnh. Tiếp đó là quận 2  với 10 ca 10;  quận 9, 12, Tân Phú có 6 ca; quận Hóc Môn, Thủ Đức là 3 ca;  quận 4, 5, 10, Bình Tân  có 2 ca. Còn các quận 1, Cần Giờ, Phú Nhuận, Gò Vấp thì mỗi nơi một bệnh nhân nhiễm bệnh.

Thêm 5 trường hợp nhiễm virus Zika ở Sài Gòn
Thêm 5 trường hợp nhiễm virus Zika ở Sài Gòn

Trong 3 ngày liên tiếp thành phố đã ghi nhận tổng cộng 19 trường hợp mắc virus mới, trong đó ngày 17/11 có 8 ca, ngày 18/11 có 6 ca và ngày 19/11 có 5 ca. Ngành Y tế của thành phố đang tăng cường các biện pháp điều tra dịch tễ, phun xịt hóa chất diệt muỗi, vệ sinh môi trường và tuyên truyền người dân cùng thực hiện các biện pháp phòng dịch.

65 ca nhiễm virus Zika ở  nước ta

Đến nay, số bệnh nhân nhiễm virus Zika ở nước ta đã nâng lên con số 65. Vẫn có 2 bệnh nhân ở Đăk Lăk và Bình Dương, 1 bệnh nhân ở Khánh Hòa, Phú Yên, Long An và Bà Rịa- Vũng Tàu. Đặc biệt đã phát hiện một trường hợp em bé 4 tháng tuổi ở Đăk Lăk, là em bé đầu tiên bị dị tật đầu nhỏ khi sinh ra do mẹ nhiễm virus Zika trong thời gian mang thai.

Hiện nay, vẫn chưa có các khuyến cáo hạn chế mọi người đến những nơi có người nhiễm virus, nhưng các bác sĩ chuyên gia khuyến cáo mọi người cần có biện pháp chủ động phòng tránh bệnh, đặc biệt cho ở chị em phụ nữ đang mang thai.

65 ca nhiễm virus Zika ở nước ta
65 ca nhiễm virus Zika ở nước ta

 Để có thể chủ động phòng tránh bệnh, thì mọi người hãy tránh muỗi đốt ở tất cả mọi nơi, diệt muỗi, diệt lăng quăng muỗi ở nơi sinh sống làm việc để phòng dịch bệnh. Thực hiện các biện pháp vệ sinh sạch sẽ, quan hệ tình dục an toàn,…để phòng tránh lây nhiễm virus bệnh.

Dù chỉ có những biểu hiện lâm sàng nhẹ nhưng virus gây bệnh lại để lại những hậu quả trầm trọng nếu nhiễm bệnh, với chị em mang thai còn có thể gây ra nguy cơ trẻ sinh ra mắc dị tật đầu nhỏ nếu nhiễm virus trong thời gian thai kì.

 Chính vì vậy, mà các bác sĩ khuyên người bệnh khi thấy có những triệu chứng, dấu hiệu nghi nhờ nhiễm virus bệnh như: sốt nhẹ, phát ban, viêm kết mạc, đau khớp,…thì nên đến 30 bệnh viện ở Thành phố Hồ Chí Minh hay các cơ sở trên cả nước để lấy máu xét nghiệm Y tế, kiểm tra virus bệnh miễn phí

Hiền – Ytevietnam.edu.vn

 

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới