Thí sinh cần lưu ý về điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Điều dưỡng viên là nhân lực chủ chốt trong hệ thống bệnh viện với mục đích chăm sóc, bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho người dân đảm bảo an sinh xã hội tốt nhất.

Ngành Điều dưỡng cần nguồn nhân lực cao

Trong hệ thống y tế ngành điều dưỡng đã trở thành một ngành hoàn toàn độc lập với những nhiệm vụ chức năng riêng đồng thời thực hiện mục tiêu đảm bảo hệ thống dân sinh.

Thí sinh cần lưu ý về điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM

Nếu như các ngành khác tình trạng thất nghiệp trở nên phổ biến thì nghề Điều dưỡng lại thiếu hụt nguồn nhân lực cần thiết để đáp ứng yêu cầu khối lượng công việc lớn hàng ngày. Hiện tại các hệ thống bệnh viện chỉ có 1 – 1,5 điều dưỡng hỗ trợ công việc cho Bác sĩ trong khi đó theo tiêu chuẩn của WHO mỗi Bác sĩ cần từ 4-5 điều dưỡng viên trợ giúp.

Ngành Điều dưỡng ngày càng khẳng định được vai trò, tầm quan trọng trong lĩnh vực y tế. Trong tương lai nhu cầu tuyển dụng Điều dưỡng viên vô cùng lớn đồng thời có trình độ chuyên môn cao hơn, các cán bộ nhân viên y tế phải có trình độ Cao đẳng trở lên.

Các bạn thí sinh có nguyện vọng học ngành Điều dưỡng nên chú ý đến các điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM năm 2018.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng điều dưỡng TP.HCM cần chú ý điều gì?

Trước mỗi kỳ thì tuyển sinh Đại học, Cao đẳng các bạn thí sinh vô cùng băn khoăn lo lắng bởi những thay đổi về quy chế tuyển sinh. Ban tư vẩn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP.HCM thông báo điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM như sau:

Dựa theo quy chế tuyển sinh năm 2018 của bộ LĐTB&XH mới ban hành, Cao đẳng Y Dược TP.HCM vẫn tiếp tục áp dụng hình thức xét tuyển đối với các bạn thí sinh tốt nghiệp THPT. Đây là cơ hội lớn dành cho các bạn trẻ có đam mê với ngành Điều dưỡng hoặc các nhóm ngành sức khỏe.

Với các trường hợp không đủ điểm đỗ vào các Đại học Y có thể lựa chọn học tại Các trường Cao đẳng Y Dược trên cả nước, bởi Đại học không phải con đường duy nhất dẫn đến thành công.

Theo đó học Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM sẽ có thời gian học kéo dài 03 năm rút ngắn hơn so với các bạn học hệ Đại học. Sinh viên sau khi ra trường có thể tiếp tục học liên thông lên đại học Điều dưỡng hoặc lựa chọn đi làm tại các hệ thống bệnh viện, cơ sở y tế…

Nên học Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM trường nào?

Học Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM trường nào tốt nhất khiến các bạn thí sinh phân vân khi mong muốn có môi trường học tập chuyên nghiệp nhất.

Cao đẳng Y dược TP.HCM là một trong những đơn vị đào tạo uy tín nhận được đông đảo sự quan tâm của các bạn thí sinh. Trường tiên phong đổi mới phương pháp mô hình đào tạo, nội dung giảng dạy cho sinh viên mới mong muốn chuẩn hóa kiến thức chuyên môn nâng cao năng lực trình độ cho nguồn lực tương lai của ngành Y tế.

Với thời lượng thực hành lên đến 70% sinh viên sẽ được thực hành thí nghiệm nhiều hơn sau những giờ học lí thuyết nhằm đào tạo kĩ năng tay nghề cao nhất cho sinh viên đúng như tiêu chuẩn của bộ Y tế đề ra.

Hàng năm các thế hệ sinh viên của trường đều có tỉ lệ tốt nghiệp cao, 100% sinh viên đều có công việc ổn định, đúng ngành nghề đáp ứng nhanh chóng các yêu cầu của nhà tuyển dụng. Bởi Cao đẳng Y Dược TP.HCM chủ trương đào tạo sinh viên toàn diện về chuyên môn, đạo đức, kĩ năng nghề nghiệp trong nghề.

Bên cạnh đó trường còn cam kết giới thiệu việc làm cho sinh viên, liên kết với các đơn vị lao động giúp sinh viên có cơ hội làm việc tại các nước lớn như Đức, Nhật Bản, Úc… với mức lương cao, thu nhập ổn định.

Hồ sơ đăng ký Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM cần giấy tờ gì?

Các bạn thí sinh đủ điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM và có đam mê với nghề Điều dưỡng có thể chuẩn bị hồ sơ đăng kí học như sau:

  • Phiếu ĐKXT theo mẫu của Nhà Trường.
  • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin và đóng dấu công chứng của chính quyền địa phương.
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc bản sao công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2018.
  • Bản sao công chứng học bạ THPT.
  • 04 ảnh 3×4 có ghi thông tin sau ảnh và được chụp trong thời gian gần nhất.
  • 02 phong bì thư có ghi rõ địa chỉ người nhận và dán sẵn tem thư.
  • Bản sao công chứng giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân.
  • Các giấy tờ chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới