Thí sinh đăng ký và nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2017 ở đâu?

Hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia bao gồm những gì và địa điểm nộp hồ sơ đăng ký dự thi cụ thể cho từng đối tượng dự thi được nêu đầy đủ trong Hướng dẫn Quy chế thi THPT 2017.

Hướng dẫn đăng ký và nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2017

Nơi đăng ký dự thi

• Thí sinh học hết chương trình THPT hoặc GDTX trong năm 2017 đăng ký dự thi THPT Quốc gia tại trường THPT nơi theo học.
  • Thí sinh tự do đăng ký dự thi tại địa điểm do Sở Giáo dục và đào tạo quy định tại nơi đăng ký thuận lợi nhất cho thí sinh,

Hồ sơ đăng ký dự thi

Với thí sinh là học sinh lớp 12

• Hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2017 với đối tượng học sinh lớp 12 bao gồm:
  • Học bạ THPT. Học bạ hoặc Phiếu kiểm tra của người học theo hình thức tự học đối với GDTX (bản sao)
  • Các loại giấy tờ chứng nhận hợp lệ với đối tượng hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích. Trường hợp thí sinh được hưởng chế độ ưu tiên liên quan đến hộ khẩu thường trú, thí sinh cần có Sổ đăng ký hộ khẩu thường trú bản sao.
  • 02 ảnh cỡ 4×6 cm, 02 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh.
Thí sinh cần lưu ý khi nộp hồ sơ đăng ký thi THPT Quốc gia

Với thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT

• Trường hợp thí sinh tự do, ngoài các hồ sơ theo quy định cần phải có thêm những giấy tờ sau:
  • Bản sao giấy khai sinh
  • Xác nhận không vi phạm pháp luật của UBND xã nơi cư trú trong trường hợp không đủ điều kiện dự thi những năm trước do xếp loại hạnh kiểm lớp 12.
  • Giấy xác nhận về học lực với những học sinh xếp loại học lực kém tại trường THPT nơi học lớp 12 hoặc địa điểm đăng ký dự thi.
  • Bản sao bằng tốt nghiệp THCS hoặc trung cấp.
  • Giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có) được Hiệu trưởng trường THPT nơi thí sinh dự thi năm trước xác nhận.

Với thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT

• Hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia với thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT  bao gồm:
  • 02 phiếu đăng ký dự thi.
  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp (bản sao)
  • 02 ảnh cỡ 4X6 đựng trong 02 phong bì đã dán tem, ghi rõ thông tin liên lạc của thí sinh.
Quy chế thi riêng dành cho thí sinh tự do

Thời gian nộp hồ sơ Đăng ký dự thi

Thời gian nộp hồ sơ đăng ký dự thi diễn ra theo quy định của Hướng dẫn tổ chức thi THPT Quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Cụ thể, thí sinh có thể nộp hồ sơ đăng ký dự thi từ ngày 01/04 – 20/04/2017.

Sau ngày 20/04, những thay đổi trong hồ sơ đăng ký dự thi không được công nhận. Trường hợp phát hiện có sai sót, nhầm lẫn, thí sinh cần thông báo cho Hiệu trưởng trường THPT hoặc Thủ trưởng đơn vị đăng ký dự thi để sửa chữa, bổ sung trong ngày làm thủ tục dự thi.

Hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT được hoàn thiện và nộp tại địa điểm đăng ký dự thi theo quy định Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hoàng Thu – Ytevietnam.edu.vn