Thí sinh sẽ chịu nhiều áp lực khi làm bài thi tổ hợp kỳ thi THPT Quốc gia

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Khi phải thi liên tiếp 3 môn thuộc bài thi tổ hợp kỳ thi THPT Quốc gia trong cùng một buổi thi, lượng kiến thức ôn tập lớn. Sự đổi mới này đã khiến cho rất nhiều thí sinh lo lắng gây ra một áp lực không hề nhỏ cho các em thi trong năm nay.

Bài thi tổ hợp kỳ thi THPT Quốc gia thí sinh chịu nhiều áp lực
Bài thi tổ hợp kỳ thi THPT Quốc gia thí sinh chịu nhiều áp lực

Bài thi tổ hợp kỳ thi THPT Quốc gia thí sinh chịu nhiều áp lực

Những năm trước đây, khi dự thi THPT các thí sinh sẽ được thi các môn với thời gian một buổi thi, việc ôn tập cũng được diễn ra thưa hơn, đơn giản hơn. Theo quy chế hiện tại với mức thi một buổi 3 môn số lượng kiến thức sẽ nhiều hơn, hơn nữa sẽ khiến các em gặp áp lực vô cùng nặng nề.

Nhằm giúp các em có thời gian ôn tập tốt hơn cũng như phù hợp với kiến thức môn thi mà mình đăng ký, nhiều trường đã lên thời khóa biểu hợp lý giúp các em tổ chức cũng như tăng tiết học, nhà trường còn tăng thêm tiết dạy và tổ chức kiểm tra định kỳ nhằm giúp các em làm quen với hình thức thi mới, để thí sinh không còn bỡ ngỡ với bài thi tổ hợp kỳ thi THPT Quốc gia.

Nếu như với cách thi trước kia, một môn thi một buổi, các em sẽ có thời gian và khoảng cách ôn tập lại một lượt các kiến thức, thi môn nào nhẹ nhàng môn đó. Còn đối với quy chế thi THPT Quốc gia 2017 như hiện nay, các em sẽ phải thi liền một lúc 3 môn khi làm bài thi tổ hợp kỳ thi THPT Quốc gia, đây sẽ là một trong những thách thức vô cùng khó khi phải thi liền một lúc 3 môn, lượng kiến thức ngang nhau buộc các thí sinh phải nắm vững kiến thức bởi thí sinh không thể học thuộc lòng cùng lúc 3 môn thi.

Đổi mới nhưng phải giúp thí sinh làm quen từ từ
Đổi mới nhưng phải giúp thí sinh làm quen từ từ

Đổi mới nhưng phải giúp thí sinh làm quen từ từ

Đổi mới là cần thiết nhưng mức độ đề thi cần được tổ chức như thế nào để đảm bảo rằng trong một thời gian ngắn các em có thể tiếp cận và giải quyết được tất cả kiến thức của 5 môn học. Với các thí sinh, thay vì học thuộc lòng, các em cần phải thay đổi cách tiếp cận kiến thức mới có thể hoàn thành tốt bài thi. Các em cần phải nắm được hệ thống kiến thức của cả chương trình và nắm được những tiểu tiết, từ khóa quan trọng. Điều quan trọng hơn cả là các em phải hiểu bài. Từ việc hiểu bài, các em mới có thể suy luận và đưa ra được những phương án nhanh nhất cho đáp án lựa chọn trong phần thi trắc nghiệm nói chung cũng như cách học để hoàn thành tốt bài thi tổ hợp kỳ thi THPT Quốc gia.

Lịch thi THPT Quốc gia năm 2017 đã được Bộ GD&ĐT công bố, các em chỉ còn một khoảng thời gian ôn luyện để chuẩn bị bước vào kỳ thi quan trọng nhất này. Chính vì thế các trường THPT cũng cần phải hết sức sắp xếp thời gian cũng như bố trí việc ôn tập của các thí sinh thật tốt, giúp các em có được kết quả cao nhất trong kỳ thi này.

Hoàng Dung – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới