Thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2017 sẽ không bị thu phí

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Với phương án đảm bảo tổ chức kỳ thi và thực hiện tuyển sinh hiệu quả, tiết kiệm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ thị trực tiếp tới các địa phương chỉ đạo thực hiện không thu phí dự thi đối với tất cả các thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2017.

thi-sinh-du-thi-thpt

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2017 sẽ không bị thu phí

Không thu phí dự thi của thí sinh thi THPT Quốc gia

Mới đây, trong Chỉ thị về tăng cường chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia 2017 và tuyển sinh CĐ, ĐH, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố bố trí kinh phí từ ngân sách của địa phương để tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2017 (bao gồm cả kinh phí chi trả cho cán bộ giảng viên các cơ sở đào tạo được Bộ GD&ĐT cử về để tham gia tổ chức thi) đồng thời chỉ đạo thực hiện không thu phí dự thi đối với tất cả các đối tượng tham dự kỳ thi.

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ GD&ĐT phối hợp trực tiếp với UBND các tỉnh, thành phố và tất cả các bộ, ngành liên quan phải tập trung thực hiện những công việc trọng tâm phù hợp với từng bộ ngành để khắc phục những hạn chế và bất cập của những năm trước nhằm đảm bảo công tác thi và tuyển sinh diễn ra thiết thực, gọn nhẹ, hiệu quả và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh.

thi-sinh-thi-khong-mat-phi

Thông tin kì thi THPT Quốc gia 2017

Theo đó, Bộ Thông tin – Truyền thông cũng đã chỉ đạo các doanh nghiệp bưu chính viễn thông và công nghệ thông tin đảm bảo các điều kiện về cơ sở hạ tầng viễn thông để tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho việc công bố kết quả thi để thí sinh biết và có thể điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Bộ Công an chỉ đạo việc đảm bảo an ninh cho kỳ thi diễn ra an toàn, hiệu quả, công tác bảo mật đề thi không xảy ra sai sót.

Năm 2017, kỳ thi THPT Quốc gia dự kiến sẽ có 955.000 thí sinh tham dự (bao gồm cả thí sinh thi tự do). Do đó, số lượng thí sinh có thể sẽ tăng lên so với các năm trước đó.

Từ ngày 01/04 sẽ bắt đầu nhận hồ sơ

Theo lịch tuyển sinh Đại học hệ chính quy 2017 đã được công bố thì bắt đầu từ ngày 01/04 – 20/04/2017, tại các Sở GD&ĐT và các điểm thu nhập hồ sơ bắt tiến hành tiếp nhập hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia của thí sinh và các thí sinh sẽ tiến hành nhập thông tin đăng ký dự thi cũng như thông tin đăng ký xét tuyển đợt 1 vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh Bộ GD&ĐT.

thi-thpt

Lịch thi THPT Quốc gia 2017

Năm nay, thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia sẽ tiến hành làm bài thi theo hình thức mới được quy định cụ thể trong quy chế tuyển sinh mới. Bộ GD&ĐT sẽ tiến hành công bố ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào trước ngày 14/07 và các trường CĐ, ĐH sẽ được yêu cầu điều chỉnh và công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và trên trang thông tin điện tử của trường trước ngày 15/07.

Các thí sinh sẽ tiến hành điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trong khoảng thời gian từ ngày 15/7 – 17h ngày 21/7/2017 với phương thức trực tuyến và đến 17h ngày 23/7 nếu thực hiện bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới