Thí sinh THPT nên đăng ký nguyện vọng vào Đại học, Cao đẳng nào tốt nhất?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Hiện nay có nhiều thí sinh đăng kí tràn lan nguyện vọng vào các trường đại học nhưng không xem xét đến khả năng, năng lực học tập của mình sẽ dễ chán nán, bỏ ngành học về sau.

Thí sinh còn đang phân vân hãy chọn Cao đẳng Dược TP.HCM

Thí sinh còn đang phân vân hãy chọn Cao đẳng Dược TP.HCM

Chỉ một cơ hội thay đổi nguyện vọng

Các chuyên gia Giáo dục cho biết việc thí sinh đăng kí quá nhiều nguyện vọng học vào các Trường Đại học, Cao đẳng điều này không có nghĩa cơ hội trúng tuyển sẽ cao hơn. Bởi việc đăng kí tràn lan chỉ khiến thí sinh mất số tiền đăng kí trong khi đó thí sinh chỉ có một cơ hội duy nhất để thay đổi ngành nghề.

Trước khi đăng kí thí sinh cần xem xét sở thích về ngành nghề, năng lực học tập cũng như định hướng nghề kĩ càng. Hiện nay ngành Dược được tạo điều kiện chính sách mở rộng để phát triển đáp ứng như cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao. Bởi vậy nếu thí sinh vẫn đang loay hoay không biết chọn ngành nghề nào tốt nhất có thể đăng ký thay đổi nguyện vọng vào Cao đẳng Dược TPHCM. Vì yêu cầu tuyển dụng nhân lực ngành Dược rất cao, đế năm 2021 Bộ Y tế cần tuyển hơn 40.000 nhân viên  y tế có trình độ Cao đẳng trở lên để chuyên môn hóa, hoàn chỉnh bộ máy y tế.

Học Cao đẳng Dược TPHCM được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp

Thí sinh lựa chọn học Cao đẳng Dược TPHCM sẽ được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp nhất. Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM là một trong những đơn vị đào tạo Y Dược tiên phong đổi mới xây dựng nội dung chương trình học tập theo xu hướng mới. Cập nhật đưa vào các phương pháp giảng dạy của nước ngoài nhằm tạo điều kiện cho sinh viên phát huy năng lực tính sáng tạo trong học tập. Đặc biệt trường chú trọng đào tạo thực hành, kĩ năng dược lâm sàng cho sinh viên. Các phòng thực hành, thí nghiệm chính là nơi sinh viên nghiên cứu, bào chế dược phẩm để am hiểu trau dồi kiến thức đã được học.

Bắt đầu từ năm thứ 2 sinh viên sẽ được thực tập tại các bệnh viện, cơ sở y tế, nhà thuốc, công ty nghiên cứu bào chế, phân phối dược phẩm…  các Dược sĩ có kinh nghiệm chuyên môn lâu năm sẽ trực tiếp đào tạo sinh viên, cầm tay chỉ việc sao cho sinh viên biết việc làm và có việc làm. Bởi vậy theo thống kê năm 2017 của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm ổn định đạt 98%. Không có sinh viên thất nghiệp hoặc làm trái ngành nghề.

Miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Dược TP.HCM năm 2018

Miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Dược TP.HCM năm 2018

Học phí Cao đẳng Dược TPHCM có tăng không?

Mỗi năm các trường Đại học, Cao đẳng thường đưa ra các quy định về thay đổi học phí, bởi vậy khá nhiều thí sinh thắc mắc học phí cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 có tăng không? Ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết học phí Cao đẳng dược TPHCM vẫn giữ ở mức 900.000 đồng/tháng và không tăng so với năm trước theo chỉ đạo của bộ  LĐTB&XH.

Bên cạnh đó Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM đưa ra các chương trình ưu đãi miễn giảm học phí cho thí sinh. Những thí sinh có điểm trung bình 03 môn ở các khối A: Toán – Lý – Hóa hoặc khối B: Toán – Hóa – sinh đạt 8,0 trở lên trong 03 năm được miễn 100% học phí Cao đẳng Dược.

Ngoài ra các đối tượng sinh viên nghèo vượt khó, thuộc hộ gia đình chính sách, con thương binh liệt sĩ…. sẽ được hưởng ưu đãi giảm học phí theo quy định của nhà nước.

Trường trao các phần quà học bổng thiết thực dành cho sinh viên có nghị lực trong học tập.

Bên cạnh đó trường mở thêm các lớp học văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM cho các đối tượng sinh viên đã tốt nghiệp trình độ Cao đẳng trở lên. Đồng thời tạo điều kiện thời gian, khung giờ học tập linh hoạt để không ảnh hưởng đến công việc trong giờ hành chính. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng chính quy tương đương hệ văn bằng 1 và dễ dàng xin việc nhanh chóng.

Thí sinh gửi hồ sơ đăng kí Cao đẳng Dược TPHCM về TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TP.HCM. Địa chỉ: Số 189 Kinh Dương Vương – Phường 12 – Quận 6 – Tp. Hồ Chí Minh.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới