Thí sinh tự do làm sao để nhận mã đăng nhập hệ thống thi THPT

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 đang đến gần, Bộ GD&ĐT đã và đang chuẩn bị mở cổng thông tin tuyển sinh, các thí sinh đặc biệt là thí sinh tự do sẽ nhận mã đăng nhập hệ thống thi THPT ở đâu?

ma-dang-nhap-he-thong-thi-thpt

Mã đăng nhập hệ thống thi THPT Quốc gia năm 2017

Thí sinh tự do nhận mã đăng nhập hệ thống thi THPT ở đâu?

Học sinh có 2 cách để có mã đăng nhập đó là:

  • Cách 1: Nhận tại địa điểm nộp hồ sơ kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.
  • Cách 2: Hệ thống trả về qua email mà các em đã ghi trong hồ sơ thi thpt quốc gia.

Giống như ở năm trước rất nhiều thí sinh sau khi nộp hồ sơ vẫn không nhận được mã đăng nhập hệ thống thi THPT vậy nguyên nhân này do đâu?

Việc có mã nhanh hay chậm phụ thuộc vào hồ sơ của các em đã được nhập lệ hệ thống của Bộ GD hay chưa?. Nếu chưa các em sẽ không được cấp mã đăng nhập hệ thống thi THPT.

Do vậy thí sinh tự do sau khi nộp hồ sơ có thể lấy mã đăng nhập theo 2 cách trên. Tuy nhiên cách 1 là tại địa điểm nộp hồ sơ thì các em nên sau đến nơi đã nộp đăng ký dự thi thpt quốc gia để xin mã đăng nhập. Khi đi nhớ mang theo giấy CMND.

Trong trường hợp sau ngày thí sinh vẫn không nhận được mã qua 2 phương thức trên học sinh vui lòng mang CMND tới các địa điểm đã nộp hồ sơ để xin cấp lại mã đăng nhập.

diem-chua-dai-hoc-tai-chinh-marketing

Thí sinh tự do có thể nhận mã đăng nhập hệ thống thi TPHT bằng 2 cách trên

Sau khi có được mã đăng nhập hệ thống thi THPT cần làm gì?

Học sinh cần chú ý khi nộp hồ sơ thi THPT quốc gia, đơn vị tiếp nhận hồ sơ THPT sẽ đóng xác nhận phiếu số 2 và kí đóng dấu trước khi chuyển cho học sinh. Phiếu số 2 có ý nghĩa quan trọng trong việc đối chiếu thông tin đã đăng ký và làm cơ sở điều chỉnh thông tin cũng như hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình thi THPT quốc gia.

Theo quy định Bộ Giáo dục thì thí sinh sau khi nộp xong hồ sơ dự thi THPT quốc gia sẽ được cấp một tài khoản và mã đăng nhập hệ thống thi THPT để truy nhập vào hệ thống của Bộ giáo dục theo hướng dẫn đăng nhập hệ thống thi THPT. Tài khoản này có thể được cấp ngay sau khi thí sinh nộp hồ sơ THPT quốc gia hoặc học sinh sẽ phải vào mail để kiểm tra thông tin mà hệ thống thi THPT quốc gia 2016 của Bộ gửi về.

Sau khi nhận được tài khoản đăng nhập – và được cấp mã đăng nhập học sinh vào trực tiếp vào công thi thpt quốc gia của Bộ Giáo dục thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Sau khi đăng nhập học sinh cần đối chiếu thông tin trên hệ thống của Bộ giáo dục với phiếu số 2 mà đơn vị tiếp nhận đăng ký dự thi đã giao lại cho thí sinh. Khi đăng nhập bằng mã đăng nhập hệ thống thi THPT học sinh cũng kiểm tra toàn bộ thông tin về nguyện vọng đăng ký xét tuyển Đại học số báo danh, địa điểm thi của mình.

Hoàng Dung – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới