Thí sinh tự do thi Đại học Y Dược năm 2017 cần giấy tờ gì

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Căn cứ theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT những thí sinh tự do muốn đăng ký xét tuyển Đại học cần phải tham dự lại kỳ thi THPT Quốc gia để lấy điểm xét tuyển.

Thí sinh tự do thi Đại học Y Dược năm 2017 cần giấy tờ gì

Thí sinh tự do thi Đại học Y Dược năm 2017 cần giấy tờ gì

Thí sinh tự do thi Đại học cần những giấy tờ gì?

Quy chế kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 quy định Hồ sơ đăng ký dự thi đối với thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT, gồm:

 • 2 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau.
 • Bằng tốt nghiệp THPT (bản sao).
 • 2 ảnh cỡ 4×6 cm, 2 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.

Thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT năm 2016, nếu chưa có bằng tốt nghiệp THPT cần liên hệ với trường THPT nơi thí sinh học để nhận.

Điểm chuẩn năm 2016 của một số trường Đại học Y Dược

Các trường Đại học đào tạo về lĩnh vực Y Dược thường có điểm chuẩn cao, mức điểm chuẩn các ngành học sẽ khác nhưng, nhưng đa phần đều ở top đầu.

 • Điểm chuẩn Trường Đại học Y Hà Nội

Trường Đại học Y Hà Nội nổi tiếng là một trong những trường có mức điểm chuẩn luôn ở top cao nhất. Với ngành Y đa khoa (đào tạo 6 năm) mức điểm chuẩn cao nhất là 27 điểm và ngành Dinh dưỡng học (đào tạo 4 năm) với điểm chuẩn là 23,5 điểm.

 • Điểm chuẩn Trường Đại học Dược Hà Nội

Trường Đại học Dược Hà Nội đào tạo chuyên ngành Dược học với mức điểm chuẩn luôn ở mức cao, trong năm 2016 điểm chuẩn của Đại học Dược Hà Nội là 26,75 điểm. Dự kiến điểm chuẩn năm nay của Trường cũng không thấp hơn mức điểm chuẩn của năm ngoái.

 • Điểm chuẩn Trường Đại học Y Dược TP.HCM

Trường Đại học Y Dược TP.HCM có mức điểm chuẩn cũng khá cao tương đương với mức điểm chuẩn của Đại học Y Hà Nội. Với chuyên ngành Y đa khoa (đào tạo 6 năm) mức điểm chuẩn 26,75 điểm sấp xỉ 27 điểm.

Có thể thấy rằng để thi vào được các Trường Đại học Y Dược là điều không hề dễ dàng bởi mức điểm chuẩn các chuyên ngành luôn ở top cao. Những thí sinh muốn thi vào các trường Đại học này phải hết sức cố gắng, cũng như cần phải nỗ lực học tập đạt điểm cao, tỷ lệ chọi của những trường này luôn ở mức cao chính vì vậy không dễ dàng có thể đỗ được Đại học lĩnh vực Y Dược.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Ngưỡng cửa Đại học không phải luôn rộng mở đón bất cứ ai đặc biệt là những thí sinh muốn học trong ngành Y Dược. Thí sinh có thể lựa chọn cho mình con đường dễ đi hơn đó chính là học Cao đẳng, một trong số những Cao đẳng đào tạo ngành Y Dược chất lượng mà thí sinh có thể lựa chọn đó là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Trong năm 2017 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh với điều kiện chỉ cần tốt nghiệp THPT, những thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT từ những năm trước không cần phải tham dự lại kỳ thi THPT Quốc gia mà có thể nộp hồ sơ xét tuyển trực tiếp tại địa chỉ của trường. Với 3 chuyên ngành đào tạo Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng, thí sinh có thể lựa chọn ngành học mà mình yêu thích.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược gồm những giấy tờ sau

 • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017.
 • Giấy chứng nhân tốt nghiệp THPT tạm thời (bản photo công chứng)
 • 02 bản sao Học bạ THPT cấp 3 (photo công chứng).
 • 02 Bản sao giấy khai sinh có công chứng.
 • 04 ảnh 3×4 (chụp gần đây nhất trong vòng 6 tháng trở lại)
 • Một phong bì có dán sẵn tem, đồng thời ghi rõ thông tin họ tên, số điện thoại và địa chỉ của thí sinh để nhà trường gửi thông báo.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác.

Những thí sinh muốn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược hãy gửi hồ sơ xét tuyển về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Cơ sở tại Hà Nội: Phòng 106 nhà B, 131 Thái Thịnh, Quận Đống Đa, Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Cơ sở tại TP.HCM: Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới