Thí sinh tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển gửi hồ sơ về Sở trước ngày 20/05

Theo quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2017, thời hạn nộp hồ sơ tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển về Sở Giáo dục đào tạo là trước ngày 20/05.

Thí sinh tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển gửi hồ sơ về Sở trước ngày 20/05

Thời hạn nộp hồ sơ tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

Theo công văn hướng dẫn thực hiện Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh diện xét tuyển và ưu tiên xét tuyển gửi hồ sơ về Sở Giáo dục và Đào tạo trước ngày 20/05.

Công tác tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ chính quy nhóm ngành giáo viên năm 2017 quy định thời gian thí sinh đăng ký dự thi THPT Quốc gia và xét tuyển Đại học diễn ra từ ngày 01/04 đến 20/04. Sở Giáo dục và Đào tạo có trách nhiệm tổng hợp hồ sơ gửi về các trường Đại học, Cao đẳng trước ngày 01/06.

Kết quả xét tuyển thẳng được các trường Đại học, Cao đẳng gửi về các Sở trước ngày  01/06 để thông báo cho thí sinh. Thí sinh có trong danh sách trúng tuyển cần gửi hồ sơ và xác nhận nhập học trước ngày 20/07.

Kết quả xét tuyển thẳng được công bố trước ngày  01/06
Kết quả xét tuyển thẳng được công bố trước ngày 01/06

Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng 1 lần sau khi biết kết quả thi

Đối với những trường tổ chức thi sơ tuyển, thi môn năng khiếu và thi đánh giá năng lực chuyên biệt cần cập nhật công khai kết quả sơ tuyển, thi môn năng khiếu và thi đánh giá năng lực trước ngày 14/07. Tại các đợt xét tuyển bổ sung, thời gian công bố kết quả và nộp hồ sơ do nhà trường quy định.

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào trước ngày 14/07. Mức điểm nhận hồ sơ được công bố trên Cổng thông tin của Bộ và Trang điện tử của các trường Đại học, cao đẳng trước ngày 15/07.

Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng 1 lần sau khi biết kết quả thi theo hai phương phức: đăng ký trực tuyến hoặc đăng ký bằng Phiếu Điều chỉnh đăng ký xét tuyển. Thời gian điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phương thức trực tuyến từ 15/07 đến 17h ngày 21/07.

Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng 1 lần sau khi biết kết quả thi

Với thí sinh dùng phương thức điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển, thời gian điều chỉnh dài hơn từ ngày 15/07 – 17h ngày 23/07. Sau thời gian nộp Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển, thí sinh có thêm 2 ngày để điều chỉnh sai sót tới trước 17h ngày 25/07.

Thời gian xét tuyển đợt 1 từ ngày 28/07  – 17h ngày 30/07. Các trường Đại học, Cao đẳng công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 trước 17h ngày 01/08. Dự kiến thí sinh nhập học đợt 1 trước 17h ngày 07/08 (tính theo dấu bưu điện). Các đợt xét tuyển bổ sung sẽ bắt đầu từ ngày 13/8 theo đề án tuyển sinh riêng của các trường.

Thí sinh cần theo dõi tin tức giáo dục tuyển sinh thường xuyên để cập nhật các thông tin kịp thời, chính xác, tránh các sai sót xảy ra.

Hoàng Thu – Ytevietnam.edu.vn